Sửa chữa bếp từ tại nhà - Bạn đã nhận biết được

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi danlamseo, 10/1/20.

 1. danlamseo

  danlamseo Thành viên mới

  Nhận biết bếp từ inverter
  Công nghệ inverter là công nghệ hiện đại được áp dụng cho rất nhiều thiết bị đồ điện, máy móc hiện nay mà người dùng dễ dàng thấy. Chẳng hạn như tủ lạnh inverter, máy giặt inverter, điều hòa inverter và cả bếp từ inverter nữa.
  Đây là công nghệ giúp cung cấp năng lượng liên tục, ổn định, có thể dễ dàng tăng, giảm nhiệt độ của bếp từ khi nấu ăn mà vẫn đảm bảo bếp hoạt động liên tục, không đóng ngắt thiết bị đột ngột. Các loại bếp từ inverter không chỉ giúp người dùng có thể nấu ăn tiết kiệm đến 40% năng lượng mà còn bảo vệ an toàn và kéo dài tuổi thọ của bếp. Giúp thiết bị hoạt động theo ý muốn, tăng hiệu suất làm việc, chi phí, bếp từ sẽ chạy êm hơn, hạn chế hao mòn.
  Chính vì những ai trò quan trọng của công nghệ inverter này mà hiện nay, tất cả các chị em nội trợ đều tìm mua và muốn được sử hữu nó. Nếu chị em chưa có kinh nghiệm để lựa chọn các loại bếp từ inverter. Đừng bỏ qua các mẹo nhận biết bếp từ inverter sau đây:
  1 - Nhận biết bếp từ inverter bằng ký hiệu in trên mặt bao bì
  Vì công nghệ biến tần là một công nghệ hiện đại nhất hiện nay dành cho bếp điện từ. Nên hầu hết dòng sản phẩm bếp nào có tích hợp công nghệ này đều hết sức quảng cáo nó trên sản phẩm của họ. Bởi thế, có những sản phẩm được in luôn ký hiệu này trên giấy tờ sản xuất, giấy chứng nhận, bao bì vỏ hộp và thậm chí là trên bề mặt bếp như hình dưới đây:

  Nhận biết bếp từ inverter

  Nhận biết bếp từ inverter bằng các ký hiệu in trên bao bì hoặc sản phẩm.

  Tuy nhiên, cũng có nhiều sản phẩm bếp từ công nghệ inverter không in những ký hiệu này lên bao bì hoặc sản phẩm. Vậy làm sao để nhận biết bếp từ inverter loại này?
  2 - Cách nhận biết bếp điện từ inverter bằng máy đo công suất.
  Các loại bếp từ inverter có thể được nhận biết bằng máy đo công suất hoặc đồng hồ đo công suất. Cách nhận biết bếp từ inverter này không được thông dụng lắm đối với người dùng. Nó phù hợp hơn với những đại lý bán bếp hoặc các cơ sở sửa chữa, bảo dưỡng bếp từ. Bởi người dùng thường không có sẵn máy đo công suất hoặc đồng hồ vạn năng để đo công suất bếp.

  Tuy nhiên, chúng tôi vẫn sẽ hướng dẫn cách nhận biết cho những ai đang cần.

  Đầu tiên, bạn cho bếp từ hoạt động ở mức công suất thấp nhất, có thể mức thấp là 200W hiển thị trên đồng hồ đo hoặc máy đo.

  Sau đó, để ý xem bếp từ của bạn có bật, tắt liên tục khi đang ở mức nhiệt độ thấp nhất này hay không. Nếu bếp vẫn hoạt động ổn định, nghĩ là thiết bị của bạn đã áp dụng công nghệ inverter. Nếu bếp tự động tắt, bật liên tục, kết quả là bếp không có công nghệ inverter.

  Để bạn có thể yên tâm xem chiếc bếp từ inverter giá rẻ mình vừa mua có chất lượng hay không, bạn có thể gọi thợ mang máy đo công suất hoặc đồng hồ điện năng đến nhà để test công suất bếp.
  3 - Cách nhận biết đơn giản ngay tại nhà
  Các loại bếp từ inverter chuẩn, xịn còn có cách nhận biết thật đơn giản để bạn có thể thực hiện thử ngay tại nhà. Bạn thực hiện cách nhận biết bếp từ inverter này như sau:

  Bạn đun nước sôi 1 nồi nước, rồi sau đó cho mức nhiệt thấp nhất. Nếu tại mức nhiệt độ thấp nhất này nước vẫn tiếp tục sôi liti, các bọt nước sôi nổi lên bề mặt liên tục, không ngắt quãng là bếp có công nghệ inverter. Nếu tại mức nhiệt này nước không sôi hoặc sôi ngắt quãng, không có bọt nước nổi lên bề mặt, bếp bật tắt liên tục có nghĩa là bếp ko có inverter.

  Nhận biết bếp từ inverter

  Đây là cách nhận biết bếp từ inverter đơn giản nhất, dễ làm nhất để bạn thử ngay tại nhà hoặc yêu cầu nhân viên bán hàng test thử.

  Hầu hết các loại bếp từ inverter đều có công nghệ xử lý thông minh, giúp cố định dòng điện, cố định công suất để nấu ăn luôn ở trạng thái ổn định. Ngay cả ở mức công suất cao nhất đến thấp nhất hay rất thấp.
  Xem: sửa chữa bếp từ tại nhà
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng