Sự thật ít ai biết đằng sau nghề Trình Dược viên

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi tuantung01, 3/10/17.

 1. tuantung01

  tuantung01 Thành viên

  Nhiều người cho rằng Trình Dược viên là nghề “việc nhẹ, lương cao”, đây là suy nghĩ chưa chính xác, sự thật đằng sau nghề này sẽ khiến nhiều người phải thay đổi quan niệm đó.

  >> tuyển sinh cao đẳng điều dưỡng
  Phần lớn nhìn vào những người thành công trong ngành Dược đều đi lên từ nghề Trình Dược viên, vì vậy nhiều người sẽ nghĩ Trình Dược viên là nghề việc nhẹ, lương cao hay những bạn trẻ theo đuổi công việc Trình Dược viên thì ai cũng có một lối suy nghĩ đó là một công việc đơn giản, lại nhanh kiếm nhiều tiền. Tuy nhiên, trên thực tế cho thấy đây chỉ là những cách nhìn nhận trên bề nổi của công việc này, cũng có ý đúng nhưng chưa thực sự đầy đủ về nghề này. Ngành nghề nào cũng có áp lực riêng và nghề Trình Dược viên cũng không ngoại lệ. Do đó, những sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp Cao đẳng Dược, hay những sinh viên học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược có ý định theo nghề này cần tìm hiểu thật kĩ những “ sự thật” về nghề Trình Dược viên để chuẩn bị tâm lý vững vàng cũng như trau dồi cho mình những kĩ năng kinh nghiệm cần thiết cho nghề nghiệp của mình sau này.

  Ngoài nghề Trình Dược viên sinh viên ngành Dược có thể làm gì khác?
  Dược sĩ lâm sàng, Dược sĩ cộng đồng hay Kiểm nghiệm Viên đều là những ngành nghề luôn được khoác trên mình chiếc áo Blouse trắng sáng và chẳng bao giờ bị bám bụi, phơi mặt ngoài đường phố. Còn đối với nghề Trình Dược viên do tính chất công việc của nghề, thời gian họ ở ngoài đường, thời gian gặp khách hàng còn nhiều hơn thời gian ở công ty và làm việc với đồng nghiệp. Trình dược viên còn có tên gọi khác là nhân viên kinh doanh, họ phải thường xuyên đi gặp khách hàng, đối tác là các Bệnh viện, nhà thuốc và các cơ sở Y tế để giới thiệu và bán sản phẩm Thuốc. Khách hàng của Trình Dược Viên cũng khá đặc biệt, họ không phải là khách hàng cá nhân, cũng không phải là người trực tiếp sử dụng sản phẩm mà họ là chủ yếu là các Nhà thuốc, đại lý hoặc là Bác sĩ tức là người kê đơn, chỉ định bệnh nhân dùng thuốc.

  Nhiều người khuyên rằng, tốt nghiệp ở các Trường Cao đẳng Y Dược và làm Dược sĩ thì không nên chọn nghề Trình Dược viên vì vất vả, phải thường xuyên di chuyển để đi gặp khách hàng, giờ giấc làm việc không cố định, phụ thuộc vào thời gian rảnh khách hàng.

  Thực ra, nếu sinh viên tốt ngiệp Văn bằng 2 ngành Dược, hay Cao đẳng kỹ thuật xét nghiệm chính quy nếu không làm nghề Trình Dược thì có thể làm được nhiều công việc nhẹ nhàng hơn trong lĩnh vực Dược học như: Dược sĩ lâm sàng với vai trò tư vấn cho Bác sĩ kê thuốc an toàn, Kiểm nghiệm Viên ở các trung tâm kiểm nghiệm thuốc để kiểm tra chất lượng thuốc có đủ tiêu chuẩn để lưu thông ra thị trường hay không,..Tóm lại, Dược sĩ Cao đẳng có thể làm rất nhiều công việc khác nhau từ việc bào chế thuốc trong nhà máy, xí nghiệp sản xuất dược hay đơn giản nhất là làm việc tại các Nhà thuốc với vai trò bán thuốc, tư vấn sử dụng thuốc cho người mua.
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng