Sử dụng tivi như thế nào là đúng và tốt nhất?

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi duanhanel, 10/4/18.

 1. duanhanel

  duanhanel Thành viên

  Tivi là một đồ dùng không thể thiếu trong bất cứ gia đình nào, nó cũng được xem như đồ dùng gắn kết các thành viên trong gia đình lại với nhau. Bởi mỗi tối, sau bữa cơm gia đình, các thành viên đều cùng ngồi quây quần bên nhau xem các chương trình tivi và nói chuyện sau một ngày làm vất vả. Việc sử dụng tivi được xem như thói quen của rất nhiều người nhưng nó cũng nhanh bị hư hỏng nếu bạn không biết cách sử dụng đúng. Và tivi không phải đồ dùng có thể thay thế thường xuyên, bởi giá trung bình của một chiếc tivi trên thị trường hiện nay khá nhiều tiền. Vậy làm thế nào để sử dụng tivi đúng cách và giúp kéo dài tuổi thị của tivi hơn.

  Chống tivi bị ẩm
  Ti vi cũng như các đồ điện gia dụng khác như máy thu thanh, cát sét, máy giặt, tủ lạnh… vào mùa mưa thường bị ẩm. Kết hợp với điều kiện nhiệt độ tại Việt Nam, nó làm ảnh hưởng đến hoạt động của máy và linh kiện điện tử bên trong. Để chống tivi bị ẩm dẫn đến cháy nổ hoặc hư hỏng các linh kiện, bạn có thể sử dụng máy sấy để làm khô bộ phận bên trong máy trong thời tiết ẩm, nồng.

  Hướng dẫn lau bụi cho tivi
  Sau một thời gian sử dụng tivi, các bộ phận bên trong máy chắc chắn sẽ bị phủ một lớp bụi. Lớp bụi này tích tụ lại ngày càng nhiều làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của tivi. Ta có thể làm sạch bụi cho tivi bằng cách: rút phích cắm nguồn điện, bỏ nhẹ nhàng tivi xuống nền và tháo nắp sau tivi ra, sử dụng bơm nắm tay để sịt vào những chỗ có bụi trong tivi, bơm đến khi hết sạch bụi thì thôi. Trong khi thực hiện làm sạch bụi cần chú ý, tránh cho vòi bơm chạm hoặc tác động mạnh đến các thiết bị điện và dây nối bên trong.
  [​IMG]
  Làm tivi hết nhiễu
  Tivi bị nhiễu khiến cho người xem cảm thấy cực kỳ khó chịu, tuy nhiên nếu biết cách xử lý bạn sẽ có lại được hình ảnh sắc nét ngay lập tức. Bạn có thể làm hết nhiều bằng cách dùng 1 sợi dây dẫn bằng kim loại, để lộ kim loại ra ngoài, dài khoảng 1m. Nếu bạn có thể làm được mạng lưới dây dẫn kim loại thì càng tốt. Khi bạn bật tivi lên để xem chỉ cần cắm dây dẫn kim loại đó vào ổ cắm ăng ten của tivi là được. Nếu tivi vẫn bị nhiễu, bạn chỉ cần điều chỉnh lại sợi dây dẫn kiểm tra đến khi không còn nhiễu.

  Cách chổng rỉ cho ăng ten râu
  Ăng ten râu sử dụng thời gian lâu, các đốt và khớp nới do thường xoay chuyển nên bị mài mòn, không cố định được vị trí. Khi gặp tình trạng này, ta có thể tra vào khe hở giữa đốt và khớp nối một ít bột nhựa thông, sau đó xoay chuyển cần ăng ten vài lần, cần ăng ten sẽ không bị trơn nữa.

  Cách bảo vệ ăng ten ngoài trời
  Đầu dây nối vào cần ăng ten ngoài trời dễ bị ăn mòn, ảnh hưởng hiệu quả thu tiếp sóng. Vì vậy, khi lắp ăng ten trời, ta có thể dùng hắc ín (nhựa đường) hoặc nến đốt chảy ra quấn kine vào đầu nối giữa ăng ten và đâù dây tiếp xúc, sau đó dùng vải ni lông quấn lại. Như vậy sẽ có thể yên tâm sử dụng.

  Dùng ánh sáng đèn trong khi xem tivi
  Khi xem ti vi đen trắng, ta đặt ở sau ti vi một bóng đèn xanh nhỏ, phía sau lưng người xem đặt một bóng đèn nhỏ màu đỏ, khi bật ti vi đồng thời cũng bật 2 bóng đèn xanh đỏ lên, ti vi trắng đen sẽ trở nên đẹp hơn như có màu, khi xem không những tạo cảm giác dễ chịu mà còn có lợi đối với mắt người xem.
  Bạn có thể quan tâm tới những bài viết chia sẻ mẹo sử dụng tivi dưới đây:
  Hướng dẫn cách sửa tivi bị loạn kênh: https://dientudienlanhhanel.com/huong-dan-cach-sua-tivi-bi-loan-kenh-nhay-kenh/
  https://dientudienlanhhanel.com/gia-sua-chua-tivi-tai-nha-o-quan-hai-ba-trung/
  https://dientudienlanhhanel.com/sua-chua-tivi/
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
 2. duantuixach

  duantuixach Thành viên mới