Sử dụng phào chân tường vừa tạo độ thẩm mỹ cho sàn gỗ

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi chungnamdinh1, 9/10/17.

 1. chungnamdinh1

  chungnamdinh1 Thành viên

  Sàn gỗ tự nhiên có yêu cầu rất cao về bề mặt nền, Bề mặt nền có ảnh hưởng vô cùng lớn đối với độ bền và chất lượng của sàn gỗ tự nhiên:

  Sàn gỗ tự nhiên không có khả năng chịu lực vì vậy mà cần phải có một bề mặt nền vững chắc bằng phẳng. Có rất nhiều loại bề mặt nền như bê tông, xi măng, gạch men... đối với từng loại bề mặt nền mà chúng ta có cách sử lý bề mặt khác nhau.

  Đối với nền bê tông, xi măng thì cần phải các thật bằng phẳng, khô ráo loại bỏ hết tất cả sạn vôi vữa bám trên bề mặt sàn vì nếu sàn không bằng phẳng thì trong quá trình sử dụng sẽ phát ra tiếng kêu, gây khó chịu cho người sử dụng.

  Đối với nền gạch men kém chất lượng, đặc biệt là các chung cư mới khi sử dụng 1 thời gian nền sẽ bị nổ và đội sàn gỗ tự nhiên khiến cho sàn bị cong vênh sàn tre tự nhiên, phồng rộp. chính vì vậy mà khi sử dụng nền gạch men thì cần phải cắt gạch để có khe hở cho gạch nở ra để không ảnh hưởng tới chất lượng sàn gỗ tự nhiên.

  Một vấn đề cần lưu tâm nữa chính là cốt nền và cốt cửa sao cho phù hợp, độ dày trung bình của sàn gỗ tự nhiên là 18mm và 15mm cộng thêm độ dày của sốp lót 3mm thì cốt nền khi hoàn thiện sẽ là 21mm và 18mm vì vậy cần phải lưu ý trừ cốt nền sao cho phù hợp với các bề mặt khác và cốt cửa ra vào, cửa sổ.

  Đối với sàn gỗ tự nhiên, thì có hai phương pháp thi công chính là thi công trên xương và thi công trên foam cao su
  [​IMG]
  Thi công trên xương thì có ư điểm là đi lại chắc chăn, êm và không phát ra tiếng kêu. Nhược điểm là chi phí cao và mất nhiều thời gian.

  Thi công trên foam có hai loại là foam cao su thường và foam cao su dính. So với foam cao su thường thì foam cao su dính được khách hàng ưa chuộng nhiều hơn bởi giá thành hợp lý mà chất lượng cao hơn hẳn foam cao su thường. Foam cao su dính có rất nhiều ưu điểm vượt trội( Thi công nhanh, đi lại chắc chắn, tạo độ êm cho sàn, khi tháo lắp không bị vỡ hèm và tránh được hiện tượng sô đẩy hèm....) sử dụng foam cao su dính là lựa chọn hoàn hảo đối với sàn gỗ tự nhiên.

  Sử dụng phào chân tường vừa tạo độ thẩm mỹ, vừa tạo ke hở kỹ thuật để đảm bảo độ dãn nở cho sàn.

  Nẹp kỹ thuật cũng có tác dụng cố định, tạo khe hở kỹ thuật, và tính thẩm mỹ. Nên dùng nẹp ngăn giữa các phòng để đảm bảo kỹ thuật hạn chế sự ảnh hưởng khi sàn dãn nở.

  Đầu tiên bạn cần phải tìm hiểu trước các thông tin cơ bản về sàn gỗ tự nhiên như các đặc tính nổi bật của sàn gỗ tự nhiên, mẫu mã, giá sàn gỗ tự nhiên, hay cả vân gỗ sàn gỗ căm xe giá rẻ… để có thêm kiến thức khi bạn đến trực tiếp cửa hàng để lựa chọn.

  – Sàn gỗ tự nhiên hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại khác nhau tương ứng với nó là sự khác nhau về màu sắc, vân gỗ và cả chất lượng….. Để kiểm tra về chất lượng của sàn gỗ tự nhiên bạn có thể tiến hành kiểm tra bằng mắt thường như việc xem bề mặt của sàn gỗ này có bị trét bột hay bị giác mục hay không.

  – Sàn gỗ tự nhiên thường hay bị giới hạn về cả nguyên liệu lẫn thời gian sinh trưởng của cây nên theo kinh nghiệm của nhiều người dùng khi mua sàn gỗ tự nhiên chính là việc chọn tấm ván sàn gỗ càng ngắn càng tốt để giúp giảm thiểu việc bị cong vênh hay co ngót khi thời tiết thay đổi.

  – Mỗi một loại gỗ tự nhiên sẽ có một màu sắc đặc trưng riêng của nó như sàn gỗ tự nhiên căm xe, hay cà chít sẽ thường lên màu đậm dần theo thời gian bạn sử dụng giá sàn gỗ tự nhiên, gỗ tự nhiên đỏ và giáng hương thường rất bền màu và có mùi thơm đặc trưng.

  – Theo kinh nghiệm của những chuyên gia lâu năm thì kỹ thuật lắp đặt và kiểu lắp sàn gỗ tự nhiên cũng giúp bạn dễ dàng khắc phục được các nhược điểm của sàn gỗ tự nhiên.

  – Ngoài ra, khi chọn mua sàn gỗ tự nhiên cao cấp bạn cũng nên yêu cầu phía nhà cung cấp cho xem ngẫu nhiên một bó gỗ để kiểm tra mức độ đồng đều của sàn gỗ mà bạn mua.
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng