Sử dụng nước súc miệng thường xuyên có thể gây ung thư miệng

Thảo luận trong 'Bệnh học' bắt đầu bởi noname1959, 31/8/17.

 1. noname1959

  noname1959 Thành viên mới

  Theo TS. David Conway (Giảng viên cao cấp của ĐH Glasgow Dental School, Anh) thì mọi người không nên dùng nước súc miệng thường xuyên thay vì đánh răng hay dùng chỉ nha khoa. Theo ông, do sức khỏe răng miệng kém nên nhiều người thường sử dụng nước súc miệng. Tuy nhiên đây lại là một trong những nguy cơ ung thư miệng.
  Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí về ung thư miệng Oral Oncology, các nhà khoa học ĐH Glasgow và cộng sự đã tiến hành đánh giá 1.962 bệnh nhân ung thư và 1.993 người khỏe mạnh ở 13 trung tâm thuộc 9 quốc gia. Kết quả, những người có sức khỏe răng miệng kém, người làm răng giả hay bị chảy máu chân răng liên tục thì có nguy cơ ung thư miệng cao hơn.
  [​IMG]
  Lạm dụng nước súc miệng làm nguy cơ ung thư miệng cao hơn​

  Tiến sĩ Conway cho biết: “Tôi sẽ không khuyên mọi người có thói quen dùng nước súc miệng. Bạn có thể thi thoảng dùng và có những dịp nha sĩ kê toa nước súc miệng khi bệnh nhân khô miệng do bệnh lý nào đó hoặc do loại thuốc họ đang dùng. Nhưng với tôi, tất cả những điều cần thiết là thường xuyên đánh răng đúng cách với kem đánh răng có chứa florua và dùng chỉ nha khoa, kết hợp với khám răng miệng định kỳ”.
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng