Sử dụng máy rửa chén thế nào để hiệu quả và an toàn.

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi vinhvu, 18/9/17.

 1. vinhvu

  vinhvu Thành viên mới

  Máy rửa chén là thiết bị nhà bếp đang được các chị em sử dụng khá phổ biến hiện nay, tuy nhiên nó còn khá mới mẻ nên việc sử dụng như thế nào để máy hoạt động hiệu quả và bền bỉ theo thời gian thì không phải ai cũng biết.

  Chính vì vậy mà bài viết này của chúng tôi xin chia sẻ cách sử dụng máy rửa chén bát để chị em có thể dùng nó một cách dễ dàng và đúng cách nhất.

  1. Một quy trình rửa đúng.

  - Máy bắt đầu xả nước và làm nóng nước khi các bạn khởi động máy.

  - Khi máy hoạt động máy sẽ tự điều chỉnh mở hộp chất tẩy rửa vào lúc thích hợp.

  - Sau đó hệ thống phun nước của máy bắt đầu hoạt động dưới áp lực cao, tay phun nước sẽ điều chỉnh giúp đánh bay cặn bẩn bám trê bát đĩa cũng như trên vật dụng nhà bếp.

  - Quá trình rửa được lặp lại thêm 1 lần để đảm bảo các cặn bẩn đã được rửa sạch.

  - Sau khi quá trình rửa kết thức máy sẽ tạo luồng khí nóng để làm khô bát và diệt khuẩn ( Chế độ này có thể bật hoặc tắt ).

  2. Nguyên tắc trước khi rửa chén bát.

  - Những thức ăn thừa trong bát đĩa cần gạt bỏ sạch những vụn thức ăn lớn để tránh gây tắc bộ lọc và lỗ phun nước.

  - Xếp bát đĩa theo cùng một chiều nghiêng hướng về bộ phận cánh tay phun nước để đảm bảo bát đĩa được rửa hiệu quả nhất.

  - Khi sử dụng nước rửa hay muối rửa lưu ý cần sử dụng những loại chuyên dụng dành cho máy rửa bát. Không sử dụng nước rửa bát thông thường hay muối ăn, muối hột bởi muối ăn có thể làm các bộ phận máy bị ăn mòn, muối chuyên dụng giúp làm mềm nước, ngăn vón cục xà phòng và tiệt trùng bát đĩa.

  - Bạn cũng cần đảm bảo độ cứng của nước được thiết lập ở chế độ phù hợp cho một chu trình rửa để có thể giúp máy vận hành tốt hơn.

  >>> Chia sẻ Top 3 thương hiệu máy rửa chén tốt nhất năm 2017 <<<

  3. Một số nguyên tắc giúp sử dụng máy an toàn.

  - Khi quá trình rửa kết thúc vì máy còn khá nóng bạn nên để tầm 5 đến 10 phút cho nhiệt độ máy giảm dần và bát đĩa khô bớt. Nếu bạn không có việc gì cần sử dụng bát đĩa thì nên mở cánh cửa của máy khoảng 15 phút giúp hơi nước thoát ra ngoài và không bị đọng lại bát đĩa, các bạn lưu ý bát đãi sau khi rửa không nên để quá lâu trong máy vì hơi nước có thể bám ngược lại bát đĩa.

  - Bạn cũng nên dọn qua bát đĩa trước khi bỏ vào máy để tránh tắc nghẽn hệ thống lọc. Những vật dụng cồng kềnh khi cho vào máy các bạn hãy nhớ để ý nó có làm cản trở hệ thống tay rửa hay không nhé.

  - Bộ lọc là nơi tập trung các chất bẩn cứng đầu, dễ gây mùi hôi và tạo ổ vi khuẩn. Vì vậy việc vệ sinh máy rửa chén và các chi tiết bên trong thùng máy nên làm thường xuyên để đảm bảo vệ sinh và bảo vệ sức khỏe
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng