Sử dụng mạng wifi VNPT và cách bảo vệ thành công tài khoản cá nhân, dữ liệu

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi seotruct002, 23/9/17.

 1. seotruct002

  seotruct002 Thành viên

  Chúng ta đang sống trong kỷ nguyên công nghệ số và không thể phủ nhận được những lợi ích từ mạng internet mang lại, đặc biệt là công nghệ mạng không dây wifi VNPT. Tuy nhiên, việc sử dụng wifi, nhất là môi trường công cộng làm thế nào để bảo vệ cho tài khoản và dữ liệu luôn là điều mong mỏi của nhiều người dùng.
  Xem thêm: Wifi VNPT
  Trước sự mất an toàn an ninh mạng tại các mạng wifi công cộng đã khiến cho mối lo ngại về tài khoản cá nhân cùng dữ liệu của người dùng càng trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết. Hãy cùng chúng tôi tham khảo một số giải pháp hạn chế những rủi ro này khi sử dụng wifi VNPT ngay sau đây bạn nhé!

  Hạn chế sử dụng thẻ tín dụng trong các giao dịch trực tuyến
  Giao dịch thông qua mạng internet đã trở thành xu hướng, mang đến sự tiện lợi cho người dùng nhưng cũng tạo điều kiện cho kẻ xấu đánh cắp dữ liệu. Vì thế, tốt hơn hết bạn nên hạn chế sử dụng thẻ tín dụng mà hãy chọn tiền mặt khi thanh toán đối với các giao dịch để bảo vệ tài sản của mình.
  Xem thêm: cáp quang Viettel
  Không tùy tiện cung cấp các thông tin cá nhân
  Sử dụng mạng wifi VNPT truy cập internet không hiếm khi bạn gặp phải trường hợp yêu cầu cung cấp các thông tin cá nhân. Bạn hãy thận trọng bởi rất có thể hành động đó mang những mục đích khác nhau, hoàn toàn bất lợi cho bạn. Đặc biệt, trong quá trình đặt mật khẩu cho các tài khoản trên internet bạn không nên sử dụng ngày sinh của mình bởi rất dễ để hacker nhận biết.
  [​IMG]


  Thiết lập mật khẩu an toàn cho thiết bị
  Nếu như không thiết lập mật khẩu cho các thiết bị như máy tính hoặc điện thoại sẽ là điều sơ hở để những người xung quanh dòm ngó dữ liệu quan trọng trên thiết bị và nhanh chóng bị đánh cắp, phục vụ cho những mục đích xấu.

  Đăng xuất tài khoản khi không còn sử dụng
  Đăng xuất tài khoản sau mỗi lần truy cập internet là một trong những điều khiến nhiều người cảm thấy khá phiền phức nhưng đây lại chính là giải pháp hiệu quả để hạn chế rủi ro liên quan đến khả năng bảo vệ tài khoản cũng như dữ liệu khi người dùng sử dụng wifi VNPT. Ngay cả máy tính riêng của bạn cũng không hoàn toàn an toàn khi mà tài khoản được để ở trạng thái đăng nhập sẽ vô tình để haker lấy trộm dữ liệu hoặc các chương trình virus xâm nhập.
  Xem thêm: Wifi VNPT tốc độ cao
  Thường xuyên kiểm tra bản thân trên Google
  Việc kiểm tra bản thân thường xuyên trên Google sẽ là cách để bạn có thể chắc chắc về mức độ phổ biến và nhanh chóng biết mình có thuộc danh sách nạn nhân bị tin tặc đánh cắp các thông tin dữ liệu không
  Địa chỉ:Tại TPHCM: 121 Pasteur, Phường 6, Quận 3 - Tại Hà Nội:75 Phố Đinh Tiên Hoàng, Quận Hoàn Kiếm, Thành phố Hà Nội
  Hotline:0869269961
  Email:tongdaivnpt24h@gmail.com
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng