Sử dụng hệ thống mạng bằng cáp quang VNPT có cần lưu ý gì không

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi seotruct002, 21/9/17.

 1. seotruct002

  seotruct002 Thành viên

  Dịch vụ mạng internet được cung cấp bởi nhà mạng VNPT đang trở thành xu hướng được nhiều người dùng ưa chuộng với những tính năng vượt trội. Song khi sử dụng hệ thống mạng bằng cáp quang VNPT để thực sự đạt hiệu quả như mong muốn bạn đừng bỏ qua những lưu ý dưới đây.
  Xem thêm: Cáp quang VNPT
  Nếu như mạng cáp quang trước đây chỉ được các doanh nghiệp lớn lựa chọn sử dụng khi mà giá thành đắt đỏ, xa xỉ đối với những người dùng cá nhân thì theo thời gian, sự nâng cấp đáng kể về chất lượng dịch vụ cùng với giảm giá cước của nhà mạng VNPT đã dần mang công nghệ mạng internet mới này đến gần hơn với mọi đối tượng khách hàng khác nhau.
  Sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật so với đường truyền cáp đồng truyền thống, tuy nhiên trong quá trình sử dụng mạng cáp quang VNPT muốn đảm bảo về tốc độ luôn mạnh mẽ, ổn định cần phải chọn lựa đúng với loại cáp quang phù hợp cho hệ thống mạng với những lưu ý được chia sẻ ngay sau đây.

  Số lượng sợi quang trong cáp
  Thông thường số lượng sợi quang bên trong cáp VNPT sẽ dao động từ khoảng 1 đến 144 sợi và người dùng khi chọn lựa cần ưu tiên loại cáp quang có số lượng sợi quang lớn hơn so với nhu cầu thực tế để dự phòng hoặc chuẩn bị cho yêu cầu băng thông sẽ nhiều hơn trong tương lai.
  [​IMG]


  Xác định về điều kiện môi trường
  Một trong những lưu ý quan trọng đầu tiên mà người dùng cần nắm được khi lắp đặt mạng cáp quang VNPT đó chính là xác định về điều kiện môi trường. Yêu cầu này sẽ bao gồm các yếu tố như nhiệt độ, độ ẩm, đặc tính vật lý, độ dài hay tải trọng của dây cáp quang…
  Trường hợp cáp quang VNPT được sử dụng trong nhà phải đáp ứng được các tiêu chí về khả năng chống cháy với lớp bảo vệ vật lý, linh hoạt trong quá trình thi công lắp đặt. Đối với các công trình ngoài trời thì cáp quang VNPT cần chú ý đến lớp UV hoạt động mạnh mẽ những môi trường làm việc khắc nghiệt. Một trong những lời khuyên hữu ích dành cho bạn đó là nên chọn loại cáp quang có thiết kế thêm vòng thép được quấn bên trong để nâng cao về khả năng chống va đập, tránh động vật gặm nhấm.
  Xem thêm: Cáp quang VNPT TP.HCM

  Các yêu cầu về ứng dụng và khoảng cách truyền dẫn
  Ứng dụng và khoảng cách truyền dẫn của mạng cáp quang VNPT phụ thuộc chủ yếu vào chính khoảng cách nối kết cũng như vận tốc mà người dùng chọn lựa sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng thực tế. Trong đó, người dùng sẽ có hai lựa chọn phổ biến hiện nay bao gồm cáp quang Singlemode (SM) ứng dụng cho nhu cầu tốc độ cao ở khoảng cách kết nối lớn hàng chục km và Multimode (MM) với khoảng cách kết nối ngắn cùng vận tốc truyền dẫn sẽ nhỏ hơn so với loại SM.
  Xem thêm: Cáp quang Viettel HCM
  Địa chỉ:Tại TPHCM: 121 Pasteur, Phường 6, Quận 3 - Tại Hà Nội:75 Phố Đinh Tiên Hoàng, Quận Hoàn Kiếm, Thành phố Hà Nội
  Hotline:0869269961
  Email:tongdaivnpt24h@gmail.com
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng