Sử dụng các thuật ngữ tiếng anh chuyên ngành tài chính thông dụng

Thảo luận trong 'Sinh viên Luật - Học tập' bắt đầu bởi daocham, 8/1/18.

 1. daocham

  daocham Thành viên

  Các thuật ngữ tiếng anh chuyên ngành tài chính ngày càng phổ biến và sử dụng rộng rãi tại nhiều địa điểm và nhiều quốc gia. Điều này có lẽ xuất phát từ việc sử dụng tiếng anh thường xuyên hiện nay. Tuy nhiên, có lẽ bạn nên lưu ý đến lý do chính của điều này: sự cần thiết. Tiếng anh tài chính cần thiết không chỉ trong công việc mà còn ứng dụng trong cuộc sống. Bạn đã bao giờ sử dụng những thuật ngữ tiếng anh chuyên ngành tài chính chưa? Nếu chưa, bạn hãy sử dụng tại:

  - Công ty: Tất nhiên tại các công ty tài chính bảo hiểm, bạn sẽ cần thường xuyên sử dụng các thuật ngữ này. Ngoài ra, các công ty đều có bộ phận tài vụ, kế toán, bạn hãy sử dụng tiếng anh chuyên ngành kế toán kiểm toán khi làm việc cùng bộ phận này nhé. Và nếu bạn có hứng thú tìm hiểu đây cũng là một phần rất hay của tiếng anh tài chính đấy.

  - Ngân hàng: hiện tại, ngân hàng là một công ty đặc biệt mang đến sự tiện lợi cho nhiều người nhiều công ty khác và cũng ngày càng trở nên phổ biến. Rất nhiều giao dịch tiền mặt và chuyển khoản khi mở tài khoản, gửi tiền, rút tiền, thanh toán, chuyển khoản, phát hành sec, mở thẻ, .... khiến bạn cần sử dụng tiếng anh ngân hàng thương mại. Ngoài ra, nếu bạn muốn tham gia vào các nghiệp vụ tín dụng hoặc đầu tư tài chính với ngân hàng, bạn cần có thêm nhiều sự hiểu biết hơn nữa về các ngành nghề trong xã hội và thị trường tài chính tiền tệ toàn cầu.

  - Cuộc sống: Đi du lịch nước ngoài, giao tiếp với khách du lịch phương tây, các kiến thức tiếng anh chuyên ngành tài chính sẽ mang đến cho bạn nhiều đề tài thú vị để trao đổi và học hỏi. Bởi đầu tư tài chính dương như là một phần của cuộc sống nhiều người tại các nước khác.

  Bạn đã thành thạo việc sử dụng các thuật ngữ tiếng anh chuyên ngành tài chính thông dụng? Hãy nghiên cứu và sử dụng thường xuyên nhé! Cuộc sống của bạn sẽ thêm nhiều màu sắc rất đẹp đấy!
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng