Soikeo.info cập nhật:Sau lời thở than của thầy Park là thực tại "chân đế World Cup" đáng buồn của Vi

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi thienhabet, 26/9/19.

 1. thienhabet

  thienhabet Thành viên

  Chính Park Hang-seo khiến khát vọng World Cup của người Việt bùng cháy và cũng chỉ có Park Hang-seo mới đủ sức đưa người Việt về với thực tại, rằng chúng ta chưa đủ tầm World Cup…
  Xem thêm: http://soikeo.info/duc

  Trong cuộc họp báo mới đây, HLV Park Hang-seo đã chỉ ra rằng một hiện thực rất hiển nhiên rằng, muốn đi World Cup trong tương lai, chúng ta phải trông đợi vào thế hệ cầu thủ trẻ các lứa U10, U12 hay U15.

  Xem Việt Nam như quê hương thứ hai nên ngài Park cũng "cảm thấy đau lòng" khi chứng kiến không ít trung tâm đào tạo trẻ, nhất là những vùng xa xôi, cơ sở vật chất thiếu thốn, dinh dưỡng không đảm bảo.

  Và Park Hang-seo cho rằng: "Họ đang tuổi lớn mà dinh dưỡng không đầy đủ thì chưa biết sẽ thế nào. Thế hệ ta là người lớn, ta không quan tâm mà mong họ tham dự Olympic hay World Cup là sai".

  Chân đế đào tạo trẻ cần những cậu bé từ 6 tuổi?

  Lời HLV Park Hang-seo cũng chẳng phải phát hiện mới hay chân lý mang tính đột phá gì, mà nó là hiện thực hiển nhiên. Rất nhiều trung tâm đào tạo trẻ của Việt Nam kém chất lượng như HLV Park đã chỉ ra. Những trung tâm đào tạo mới, liên kết với các đội bóng nước ngoài cũng đã mọc lên nhưng hiệu quả thế nào thì cần thời gian trả lời.

  HAGL là lò đào tạo nổi tiếng bậc nhất Việt Nam. Nhưng sau lứa Công Phượng thì cũng không đạt được thành công như mong đợi. Vậy nên, nếu gắn với giấc mơ World Cup thì đào tạo trẻ lại càng trở nên cấp thiết.

  Có sự khác biệt lớn giữa đào tạo trẻ Việt Nam và các nền bóng đá lớn trên thế giới về cơ sở vật chất và chế độ dinh dưỡng. Nhưng ngay lứa tuổi lựa chọn để khởi đầu cho quá trình đào tạo cũng có sự khác nhau.

   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng