SÒ TAI TƯỢNG CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU, ĐẸP VÀ CÓ ÍCH CHO BỂ CÁ CẢNH

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi muathuvang995, 12/2/20.

 1. muathuvang995

  muathuvang995 Thành viên

  Nếu được cung cấp các điều kiện thích hợp, Sò tai tượng là một lựa chọn tuyệt vời không chỉ cho mới bắt đầu mà ngay cả những người nuôi cá rạn san lại hô lâu năm, nó mang vẻ đẹp, lợi ích sinh học cũng như đa dạng sinh học. Ánh sáng thích hợp, chuyển động của nước, các nguyên tố vi lượng và vị trí của sò khổng lồ sẽ đảm bảo sức khỏe của những động vật không xương sống này.

  LỢI ÍCH CHO BỂ CÁ CỦA BẠN

  [​IMG]

  Bên cạnh vẻ đẹp của chúng, Sò cung cấp một lợi ích quan trọng khác cho hồ cá nước mặn: Bộ lọc tự nhiên, khả năng lọc vượt trội của chúng cung cấp

  thêm sự ổn định và kiểm soát chất dinh dưỡng trong một hệ thống bể cá khép kín.

  Chất dinh dưỡng dư thừa dẫn đến các vấn đề với độ pH thấp, tảo và vi khuẩn lam nở hoa – điều kiện nước kém nói chung cuối cùng ảnh hưởng đến sức khỏe của tất cả sinh vật trong bể cá.
  Sò liên tục lọc các chất dinh dưỡng như amoniac và nitrat từ nước do đó làm giảm tải sinh học và giảm mức nitrat tổng thể trong bể cá, cải thiện điều kiện nước.

  YÊU CẦU VỀ MÔI TRƯỜNG

  Ánh sáng

  [​IMG]
  Ánh sáng là thông số quan trọng nhất cần thiết cho sức khỏe của loài sò khổng lồ. Sò tai tượng không chỉ lọc chất dinh dưỡng từ nước để đáp ứng nhu cầu ăn kiêng của chúng, mà còn sử dụng các tế bào tảo trong lớp phủ của chúng được gọi là

  zooxanthellae. Những tế bào tảo này đòi hỏi ánh sáng cũng như các chất dinh dưỡng từ cả sò và nước để quang hợp đúng cách. Sò sau đó sử dụng năng lượng của các tế bào tảo được tạo ra thông qua quá trình quang hợp để hỗ trợ sự phát triển của nó.

  Do đó, sò đòi hỏi điều kiện ánh sáng từ trung bình đến cao, được cung cấp lý tưởng bởi các thiết bị chiếu sáng tương thích rạn san hô hoặc thiết bị halogen kim loại. Nếu sử dụng đèn huỳnh quang, chỉ cần đặt sò gần nguồn sáng hơn.

  Chuyển động nước
  Sò tai tượng không thích dòng nước mạnh, trực tiếp. Họ thích chuyển động nước vừa phải, gián tiếp. Chuyển động nước mạnh, trực tiếp dường như ức chế khả năng điều chỉnh lượng nước của sò, ảnh hưởng đến khả năng lọc nước đúng cách của chúng.

  [​IMG]

  Các yếu tố chính
  3 nguyên tố vi lượng chính mà sò khổng lồ cần có là canxi, strontium và iốt. Những yếu tố này nên có mặt trong bể cá ở hoặc gần mức tìm thấy trong tự nhiên. Thay nước thường xuyên và bổ sung thường xuyên các nguyên tố vi lượng này. Tuy nhiên, nếu một hồ cá được thả nhiều hoặc nếu sử dụng lọc hóa học mạnh mẽ, việc bổ sung thường xuyên hơn có thể là cần thiết.

  Cấp độ mục tiêu cho các yếu tố dấu vết

  • Nồng độ Canxi nên được duy trì trong khoảng từ 400 đến 450 ppm với độ pH từ 8.1 đến 8.4 và 8 đến 12 DKH. Sò khổng lồ sử dụng canxi và strontium để chế tạo vỏ của chúng.
  • Mức Strontium nên được duy trì trong khoảng từ 6 đến 10 ppm. Mức độ strontium cao hơn một chút đã được chứng minh là không gây hại cho hầu hết các động vật không xương sống, nhưng nó có thể khuyến khích sự bùng phát vi khuẩn lam.
  • Nồng độ Iốt nên được duy trì trong khoảng 0,04 đến 0,08 ppm. Iốt giúp phá vỡ oxy được sản xuất bởi các tế bào zooxanthellae và ngăn ngừa thiệt hại do tiếp xúc với ánh sáng quá mức, giúp sò duy trì màu sắc tươi sáng của chúng. Nếu sò cho thấy màu sắc kém, kiểm tra mức độ iốt.
  Vị trí

  Vị trí thích hợp trong bể cá của bạn là khía cạnh cuối cùng cần xem xét khi chăm sóc Sò tai tượng . Sau khi đánh giá hệ thống chiếu sáng và chuyển động của nước trong bể cá, hãy chọn vị trí thích hợp cho sò của bạn.

  • Đặt sò sao cho lớp phủ hướng lên trên về phía ánh sáng để tối đa hóa tiếp xúc với ánh sáng. Lớp phủ phải được chiếu sáng đầy đủ để cung cấp cho sò các chất dinh dưỡng.
  • Nếu một hệ thống chiếu sáng mạnh hơn, như halogen kim loại, được sử dụng trên hồ cá 24 inch trở xuống, những con sò này có thể được đặt ở bất cứ đâu trong bể cá, miễn là chúng không bị chặn khỏi ánh sáng.
  • Nếu bất cứ lúc nào sò di chuyển và nằm nghiêng, phải sò trở lại vị trí thẳng đứng. Làm điều này ngay lập tức hoặc sò sẽ từ từ chết đói.
  • Không đặt sò trong một kẽ hở nơi nó có thể gặp khó khăn khi mở hoàn toàn vỏ của nó. Đảm bảo vị trí chắc chắn và cung cấp đủ chỗ cho sò phát triển.
  • Không đặt sò ở khu vực có chuyển động nước mạnh, trực tiếp.
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng