So sánh gỗ xoan đào Gia Lai và xoan đào Bắc

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi seobepviet, 6/8/18.

 1. seobepviet

  seobepviet Thành viên mới

  [​IMG]

  Gỗ xoan đào có độ bền và sự ổn định cao, dễ dàng thiết kế để tạo nhiều kiểu dáng khi làm tủ bếp gỗ xoan đào và các đồ nội thất khác. Hơn nữa, màu sắc sang trọng, vân gỗ đều đẹp làm tăng tính thẩm mỹ cho vật phẩm. Tuy nhiên trên hội chợ có 2 loại xoan đào là xoan đào Gia Lai và xoan đào Bắc có nhiều điểm hệt nhau khiến khách hàng không nhận biết được từng loại. Mời Các bạn đọc bài viết sau đây, Nội Thất Bếp Việt xin phân tích 2 loại gỗ này để Các bạn tham khảo và dễ dàng nhận biết khi lựa chọn.

  So sánh gỗ xoan đào Gia Lai và xoan đào Bắc

  1. Về nguồn gốc:
  Xoan đào Gia Lai là những cây gỗ xoan được trồng ở rừng Campuchia, Lào, chúng được khai thác khi đã có tuổi đời cao. Còn gỗ xoan đào Bắc thì được trồng ở một số vùng Bắc của Việt Nam và thường được khai thác khi gỗ chưa đủ tuổi.

  2. Màu sắc:
  Vân gỗ xoan đào Bắc có màu rubi nhạt hơn so sánh xoan đào Gia Lai.

  3. Độ xốp:
  Xoan đào Bắc nhẹ và xốp hơn so sánh xoan đào Gia Lai

  4. Bề mặt:
  Gỗ xoan đào Gia Lai có thớ gỗ mịn, vân gỗ đẹp, mang lại tính thẩm mỹ cao khi làm các đồ nội thất. Tuy nhiên, gỗ xoan đào Bắc thì vì được trồng ở Việt Nam, khí hậu không thích hợp và khai thác sớm nên có nhiều mắt gỗ, vân không đẹp.

  5. Về độ co ngót:
  Xoan đào Bắc có độ co ngót nhiều hơn so sánh xoan đào Gia Lai. Bởi thì là khi làm tủ bếp gỗ xoan xoan đào Bắc thì thành phầm dễ bị cong vênh, nứt nẻ hơn.

  6. Thời gian thi công:
  bởi vì gỗ xoan đào Bắc có nhiều mắt gỗ hơn xoan đào Gia Lai nên thời gian thiết kế nhiều hơn và cũng trải nghiệm người thợ phải tỉ mỉ và có tay nghề cao. Với gỗ xoan đào Bắc người ta thường hay sử dụng công nghệ phun bệt để đỡ mất thời gian xử lý bề mặt.

  7. Giá thành:
  Chúng ta đã nhận thấy rằng chất lượng của gỗ xoan đào Bắc thấp hơn phân tích xoan đào Gia Lai. Bởi vì do đó giá thành của xoan đào Bắc thấp hơn. Tùy vào mục đích cần dùng mà bạn lựa chọn gỗ sao cho thích hợp.

  Xem thêm: Tủ bếp gỗ xoan đào Gia Lai

  Với sự so sánh về gỗ xoan đào Bắc và Gia Lai trên đây, hi vọng bạn đã biết được ưu nhược điểm của từng loại và lựa chọn chất liệu sao cho thích hợp. Xoan đào Bắc có ưu điểm giá thành rẻ mà chất lượng và tính thẩm mỹ không cao. Còn xoan đào Gia Lai tuy giá thành cao hơn nhưng lại bền đẹp, hạn chế mối mọt cong vênh. Tùy vào yên cầu dùng và túi tiền mà bạn lựa chọn loại gỗ sao cho phù hợp nhất nhé!

  Nếu bạn cần tư vấn thêm, xin hãy liên hệ với Nội Thất Bếp Việt theo số Hotline: 0941.29.1979 | 0982.940.915 | 0983.565.847 để được chúng tôi cung cấp nhanh chóng và niềm nở nhất. Chúng tôi rất mong nhận được sự ủng hộ từ khách hàng!
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng