Sò lạnh có ý nghĩa như thế nào đối với tủ lạnh

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi duanhanel, 9/2/18.

 1. duanhanel

  duanhanel Thành viên

  Khi mua tủ lạnh về bạn quan tâm tới cách sử dụng và bảo quản tủ nhưng liệu đã bảo quản đúng cách hay chưa? Bạn có biết đến sò lạnh tủ lạnh hay rơle xả tuyết là gì không? Một trong những bộ phận quan trọng đối với tủ lạnh đó là sò lạnh. Nhưng đây cũng là bộ phận dễ bị hỏng hóc nhất, bạn cần biết nguyên lý hoạt động hoặc có chuyên môn mới có thể xử lý được sự cố về rơ le xả tuyết. Hy vọng bài viết dưới đây sẽ giúp ích cho bạn phần nào khi gặp sự cố về sò lạnh.

  Sò lạnh nằm ngay phía sau ngăn đá của tủ lạnh, sò lạnh được kẹp vào dàn lạnh mới có thể phát hiện được lớp tuyết phủ trên dàn lạnh. Trong điều kiện nhiệt độ bình thường, tiếp điểm sò lạnh thường hở nên bạn sử dụng VOM để đo điện trở khi đó sẽ không thấy gì. Còn nếu bạn đo điện trở trong điều kiện nhiệt độ âm sẽ thấy tiếp điểm sò lạnh đóng lại.

  Vì vậy khi sò lạnh bị hỏng hóc sẽ thấy trên dàn lạnh bám đầy tuyết. Người dùng sẽ không nhìn thấy hiện tượng này trừ khi tháo nắp nhựa che ra. Hoặc bạn nhận thấy ngăn mát tủ lạnh không lạnh, làm lạnh yếu trong khi ngăn đá vẫn hoạt động bình thường. Một trong những nguyên nhân khiến tủ lạnh có sự cố này là do sò lạnh hoặc bộ xả đá bị hư. Nên khi thấy tủ lạnhh tại gia đình bạn gặp hiện tượng này thì hãy kiểm tra lại sò lanh (rơ le xả tuyết).

  Bạn có thể xem sơ đồ dưới đây để hình dung được rõ hơn về cấu tạo của sò lạnh:
  [​IMG]
  Trong điều kiện nhiệt độ bình thường của tủ lạnh thì sò lạnh không hoạt động.
  Trong điều kiện nhiệt độ đạt đến độ âm thì sò lạnh sẽ kích hoạt. Khi tủ lạnh đạt đến độ âm nào đó làm cho tủ xuất hiện nhiều tuyết bám trên dàn. Để đảm bảo cho tủ lạnh hoạt động tốt nhất, sò lạnh sẽ kích hoạt thânh trở điện đốt nóng.

  Khi thanh trở điện hoạt động làm cho lớp tuyết trên dàn lạnh tan và hơi lạnh cũng sẽ lưu thông tốt hơn, đồ ăn thực phẩm được lưu trữ đảm bảo hơn. Đến khi lớp tuyết bám trên dàn lạnh tan hết thì sò lạnh lại ngừng hoạt động. Vì thế sò lạnh đảm bảo cho dòng hơi lạnh được lưu thông xuyên suốt.

  Với nguyên lý hoạt động ở trên chắc hẳn bạn cũng biết khi nào thì sò lạnh đang gặp sự cố đúng không? Nếu bạn thấy tủ lạnh làm lạnh yếu, không làm lạnh thì hãy kiểm tra sò lạnh trước tiên. Trên thưc tế thì hệ thống xả tuyết bao gồm cả sò lạnh, timer hẹn giờ, điện trở xá đá. Nếu một bộ phận trong số đó bi hư hỏng, bạn nên thay nguyên cả bộ để đảm bảo được sự chính xác cho tủ hoạt động.

  Nhưng để thay cả bộ đó cần có chuyên môn và hiểu rõ nguyên lý của nó, bạn có thể liên hệ tới đơn vị sửa tủ lạnh chuyên nghiệp, uy tín tại khu vực mình sinh sống. Bạn có thể tham khảo sửa tủ lạnh tại các khu vực dưới đây:
  http://dientudienlanhhanel.com/sua-tu-lanh-tai-nha-o-quan-cau-giay/
  http://dientudienlanhhanel.com/sua-tu-lanh-tai-nha-o-quan-ha-dong/
  http://dientudienlanhhanel.com/sua-tu-lanh-tai-nha-o-quan-ba-dinh/
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng