Smart tivi an toàn hay vẫn có thể bị nhiễm virus?

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi duanhanel, 14/5/18.

 1. duanhanel

  duanhanel Thành viên

  Ngày nay tivi ngày càng đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã và chức năng, đặc biệt là sự cải tiến của tivi có thể kết nối mạng hay còn gọi là smart tivi. Smart tivi là chiếc tivi có khả năng kết nối mạng internet thông qua wifi hoặc một cổng kết nối. Khi đó, người sử dụng không chỉ có thể xem được nhiều kênh truyền hình khác nhau mà còn có thể lướt web trên trình duyệt web hoặc xem youtube để giải trí.

  Nhưng cũng chính là sự cải tiến nhiều như vậy, bạn có bao giờ đặt ra câu hỏi smart tivi có khả năng kết nối internet hì liệu chúng có bao giờ bị nhiễm virus hay không? Dấu hiệu nào cho thấy tivi đang bị nhiễm virus.
  Khi một thiết bị điện tử được kết nối internet có nghĩa rằng chúng đều không được đảm bảo bảo mật an, chắc chắn sẽ có một lỗ hổng nào đó. Và tác hại của việc thiết bị điện tử bị nhiễm virut gây hại nhiều đến chất lượng cũng như các hoạt động của tivi.
  [​IMG]
  Ngày nay, cùng với việc sản xuất một chiếc smart tivi đầy đủ các tính năng thì nhà sản xuất cũng trang bị thêm tính bảo mật cho tivi. Bởi hacker luôn có thể tấn công mạng bất cứ lúc nào. Đặc biệt các bản cập nhật của tivi cũng đều được tăng cường thêm tính bảo mật.

  Đặc biệt cách đây 2 năm, người dùng luôn cảm thấy lo lấng và băn khoăn về một loại mã độc xuất hiện trên tivi. Loại virus này đã phát tán rất mạnh mẽ và lây nhiễm rất nhanh, chúng chiếm lấy quyền quản trị cuả thiết bị rồi tống tiền người dùng.

  Qua đó có thể thấy rằng việc smart tivi bị nhiễm virut vẫn còn quá ít so với việc nhiễm virút trên điện thoại hoặc máy tính. Tuy nhiên bạn vẫn cần lưu ý một số vấn đề khi sử dụng smart tivi một cách an toàn nhất. Dưới đây là một số lưu ý bạn nên nhớ khi dùng tivi thông minh:

  Khi bật mạng tivi lên vào web hoặc lướt web thì bạn không nên click vào những đường dẫn lạ, không rõ ràng và không có nguồn gốc. Đặc biệt bạn cần lưu ý những đường dẫn có giao diện là sao chép của đường dẫn gốc. Chẳng hạn facebook có một đường dẫn khác có giao diện giống với facebook mà nhiều người lầm tưởng, nếu khi click vào thì sẽ bị dính mã độc.

  Đặc biệt nếu bạn muốn tải bất kỳ ứng dụng nào đó trên tivi thì bạn bạn cũng nên vào những trang web quen thuộc chứ không nên vào những đường dẫn lạ.
  Bạn kiểm tra lại xem tivi nhà bạn có chế độ quét virus không thì chỉ cần bật chế độ này lên là có thể biết được. Bận nên kiểm tra thường xuyên để đảm bảo tivi vẫn luôn trong chế độ an toàn.

  Mỗi khi nhà sản xuất đưa ra bản cập nhật tính năng mới thì có nghĩa là bản mới đã được tích hợp thêm nhiều tính năng mới đặc biệt là tính năng bảo mật. Chính vì vậy bạn nên cập nhật khi có bản mới để tăng cường thêm nhiều tính năng bảo mật hơn trong phiên bản mới.
  Với những hướng dẫn trên đây hy vọng chúng sẽ giúp ích cho gia đình bạn nhiều hơn và bạn biết cách tìm ra được nguyên nhân khi tivi bị nhiễm virut.

  Bạn có thể quan tâm:
  https://dientudienlanhhanel.com/sua...i-gia-sua-chua-tivi-tai-nha-o-quan-hoang-mai/
  https://dientudienlanhhanel.com/dich-vu-sua-tivi-toshiba-gia-re-tai-ha-noi/
  https://dientudienlanhhanel.com/dich-vu-sua-chua-tivi-gia-re-tai-nha-o-quan-thanh-xuan/
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng