Sinh viên Luật học xong ra trường làm gì.

Thảo luận trong 'Liên hệ - Góp ý' bắt đầu bởi nguyen van ha, 2/11/18.

 1. nguyen van ha

  nguyen van ha Thành viên mới

  Xin chào ad và tất cả mọi người.
  Tôi muốn tra đổi với các bạn một chủ đề là " Sinh viên luật học xong ra trường thì làm những ngành nào được coi là đúng lĩnh vực mình học ngoài các ngành liên nhà nước".
  Theo kiến thức cả cá nhân tôi thì học Luật là một hành trang vô cùng quý báu giúp chúng ta tự tin rất nhiều trong cuộc sống. Vậy theo các bạn học Luật xong các bạn có thể làm được những công việc gì cho phù hợp. Theo kiến thức của tôi thì những công việc sau sẽ phù hợp với những người học Luật.
  + Làm Luật Sư (đây là lựa chọn hàng đầ của các bạn và cũng là ước mơ của rất nhiều bạn sinh viên luật, tuy nhiên để trở thành Luật Sư thực thì thì đòi hỏi rất nhiều kỹ năng đặc biệt đó làm đam mê và không phải là một người đòi hỏi kiếm quá nhiều tiền. Nếu bạn muôn trở thành Luật sư bạn nên đi thực tập tại Công ty Luật càng sớm càng tốt để xem mình có phù hợp không, bạn có thể đăng ký thực tập tại Công ty Luật Toàn Quốc môi trường ở đó rất năng động và luôn có người định hướng giúp bạn.
  + Làm công chứng viên (đây là một ngành nhẹ nhàng muốn trở thành công chứng viên thì chỉ cần học chứng chỉ và đi tập sự là được, công việc nhẹ nhàng không áp lực lương ổn định bình quân từ 10tr -20tr rất phụ hợp các bạn nữ.
  + Thừa phát lại đây là một tổ chức trợ giúp pháp lý cũng khá mới, nhiều người chưa biết đến, để trở thành thừa phát lại bạn cần đi học chứng chửng và thì lấy chứng chỉ là ok, công việc phức tạp hợp so với công chứng thu nhập thì ngang nhau;
  + Đâu giá viên lĩnh vực đấu giá cũng là một lĩnh vực rất hay và mới ở Việt Nam nếu bạn nào có nhiều đam mê có thể theo đuổi ngành này, nganh này không giới hạn thu nhập, cuộc sống cũng ổn định;
  + Pháp chế doanh nghiệp đây cũng là một công việc nhiều bạn học Luật lựa công việc cũng áp lực và thu nhập cũng ổn định, nhưng đòi hỏi bạn phải là người có nhiều kinh nghiệm.
  + Tự kinh doanh tôi nghĩ đây cũng là lĩnh vực rất hay cho các bạn học luật nhưng bạn cần phải có kinh nghiệm trước khi kinh doanh, nếu bạn làm Luật Sư sau đó bạn lại làm doanh nghiệp thì việc kinh doanh của bạn rất thuận lợi.
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng