Sinh viên Cao đẳng Y Dược sẽ có thu nhập cao nếu tay nghề giỏi

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi tuantung01, 19/10/17.

 1. tuantung01

  tuantung01 Thành viên

  Các cuộc khảo sát tại Việt Nam cho thấy sinh viên học Cao đẳng Y Dược có tay nghề giỏi sẽ kiếm được nhiều tiền hơn những cử nhân tốt nghiệp tại các trường Đại học.


  Nhiều người không còn tin vào giáo dục Đại học

  Dù học ở Việt Nam – một trong những nước có nền giáo dục Đại học tốt nhất nhưng nhiều cử nhân sau khi ra trường không kiếm được việc làm hoặc phải làm trái ngành trái nghề cho biết họ không còn tin vào giáo dục Đại học nữa. Họ nghĩ rằng sự nghiệp sẽ tốt hơn nếu trước kia học Dược sĩ hoặc sớm chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược.

  Ngoài ra, những người khảo sát cho biết trong thời gian tìm việc, phần lớn họ thấy những tin tuyển dụng Dược sĩ, Điều dưỡng viên, Trình Dược viên… ở trên các trang tuyển dụng rất nhiều với mức lương có nơi sẵn sàng trả 6 – 25 triệu. Nhiều người cho rằng những yêu cầu về công việc chỉ cần học Cao đẳng Điều dưỡng hoặc Văn bằng 2 Cao đẳng Dược là có thể làm được việc chứ không cần học Đại học.

  Học Đại học có đang lãng phí thời gian, tiền bạc


  Những khảo sát này đã xảy ra nhiều ý kiến trái chiều, tranh luận về việc liệu học Đại học có phải là lựa chọn gây lãng phí lớn về tiền bạc, thời gian và cơ hội hay không? Thời gian học tập của cử nhân Đại học sẽ rơi vào khoảng ít nhất từ 4 – 6 năm mà học phí Đại học thì cao hơn nhiều Cao đẳng. Một số thống kê nghề nghiệp trước đây ở Việt Nam cho thấy trong suốt cuộc đời, sinh viên tốt nghiệp với bằng cử nhân Đại học có thể kiếm được thu nhập trung bình nhiều hơn so với người không học đại học.

  Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là học Cao đẳng Y Dược sẽ có lương thấp hơn. Thạc sĩ, Luật sư, Nhà báo Lê Hồng Khanh cho biết: Sinh viên học Cao đẳng Y Dược sẽ kiếm được tiền nhiều hơn cả cử nhân đại học nếu họ có tay nghề giỏi, có kĩ năng thực hành tốt. Bởi một số thống kê về mức thu nhập các ngành cho thấy mặt bằng chung những người làm trong ngành Y Dược có mức đãi ngộ, thu nhập tốt hơn các ngành khác.

  Các nhà giáo dục học dự đoán trong 5 – 10 năm tới Y Dược sẽ là ngành có mức tăng trưởng cao nhất đồng thời cũng là ngành có nhu cầu tìm kiếm nhân sự nhiều nhất với chế độ lương thưởng tốt nhất. Đây là cơ hội tốt, tương lai tươi sáng cho những bạn sinh viên đang có ý định nộp hồ sơ thi tuyển sinh liên thông cao đẳng điều dưỡng.

  Mới đây theo nghị định 86/2015/NĐ-CP sẽ tăng học phí ở các trường Đại học, có những trường mức học phí cho sinh viên rơi vào khoảng 15.000.000 triệu/ kì/ sinh viên. Với mức học phí tăng cao, sinh viên Đại học nếu có nhu cầu vay vốn ngân hàng có thể sẽ nợ đến trăm triệu sau khi tốt nghiệp.

  Chọn trường Cao đẳng Y Dược đào tạo tay nghề giỏi để có thu nhập cao

  Chính vì chi phí học tập đắt đỏ hơn, gánh khoản nợ đến trăm triệu sau tốt nghiệp nhưng công việc lại kém hứa hẹn đã khiến một bộ phận các bạn trẻ, thanh niên Việt nam hiện nay chọn học ngành Y Dược cụ thể là những trường Cao đẳng Y Dược với mức học phí thấp, có nhiều thời gian thực hành như ở Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thay vì học Đại học.

  Tuy nhiên cũng có lưu ý rằng những cử nhân sau tốt nghiệp Đại học nhưng không kiếm được việc làm rồi chuyển đổi sang Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược họ rất cẩn trọng trong việc chọn một ngôi trường có chất lượng đào tạo tốt, có thời gian rèn luyện tay nghề để sau khi ra trường không rơi vào cảnh thất nghiệp lần 2. Theo đó, hiện nay rất nhiều sinh viên đã tìm đến học lien thong cao dang xet nghiem - Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để đăng kí xét tuyển bới đây là ngôi trường Cao đẳng duy nhất ở Hà Nội có bệnh viện riêng và sở hữu mô hình đào tạo Viện – Trường. Khi học tập ở đây, sinh viên sẽ có đến 70% thời gian được thực hành thực tế do đó sau khi tốt nghiệp chắc chắn sẽ tay nghề của thí sinh sẽ vừng vàng hơn rất nhiều, theo đó cơ hội nghề nghiệp, khả năng được tuyển dụng cũng cao hơn.
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng