Sàn gỗ tự nhiên thường sử dụng sơn PU

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi chungnamdinh1, 20/5/17.

 1. chungnamdinh1

  chungnamdinh1 Thành viên

  Để xóa bỏ mùi ẩm mốc từ sàn gỗ, trước hết ta cần làm giảm độ ẩm tại nơi sử dụng sàn gỗ. Trước hết, cần tránh tuyệt đối tiếp xúc giữa sàn gỗ và nước. Tại những phòng có sàn gỗ, cần chú ý đóng cửa sổ thường xuyên phòng trường hợp mưa bất ngờ, nước mưa bị hắt vào sàn nhà, làm ướt sàn và ngấm vào ván sàn. Với những căn phòng hoặc khu vực lát sàn gỗ gần bồn nước hoặc nhà tắm như nhà bếp, hành lang, cần để tâm đến việc khóa vòi nước cẩn thận và ngăn tràn nước từ bồn ra sàn. Tốt nhất là nên để khăn khô hoặc cây lau ngay cạnh những khu vực này để có thể lau khô sàn ngay khi nước bị tràn ra. Bạn cũng nên tham khảo cách xử lý sàn gỗ khi bị ngập nước tại đây.sàn gỗ chiu liu

  Một cách khác để giảm bớt độ ẩm là giữ cho nhà luôn khô thoáng. Nếu có điều kiện người sử dụng nên mở cửa thường xuyên để không khí lưu thông, giảm bớt độ ẩm trong nhà và trên bề mặt sàn. Ngoài ra, đặt điều hòa ở chế độ chống ẩm trong phòng bị mốc cũng là một cách giảm bớt độ ẩm và khử mùi tạm thời. Trong trường hợp sàn bị mốc nặng, người sử dụng có thể sử dụng máy hút ẩm và đóng cửa phòng một thời gian cho tới khi cảm thấy mùi ẩm mốc đã đỡ, sau đó mở cửa cho phòng thông thoáng.

  2. Sử dụng ánh sáng mặt trời

  Một trong những cách hữu hiệu nhất để xử lý mùi nấm mốc của sàn gỗ mà không tốn kém là sử dụng ánh sáng mặt trời. Khi phát hiện sàn gỗ bị mốc, người sử dụng nên lau sạch vết mốc, sau đó mở cửa sổ cho ánh sáng vào phòng để giúp giảm bớt độ ẩm và mùi ẩm mốc khó chịu trong phòng. Ngoài ra, người sử dụng có thể tháo các vàn sàn gỗ bị mốc rồi đem phơi ngoài trời dưới ánh nắng để loại bỏ hoàn toàn độ ẩm trong các lớp gỗ. Tuy nhiên, để tránh sàn gỗ bị cong vênh hay bị phai màu, nên phơi dưới mái hiên hoặc phủ chiếu lên trên bề mặt sàn gỗ.
  [​IMG]
  3. Sử dụng bã cà phê hoặc than củi

  Sử dụng cà phê hoặc than củi cũng là một phương pháp khá hiệu quả là làm sao loại bỏ mùi ẩm mốc trên sàn gỗ?. Cách thực hiện khá đơn giản và không mất nhiều thời gian. Đặt bã cà phê hoặc than củi vào trong những phòng có sàn gỗ ẩm mốc, để tại đó trong một thời gian, sau đó kiểm tra xem đã hết mùi mốc trong phòng chưa. Cách này cũng có tác dụng với những đồ vật gỗ có mùi ẩm mốc. Người sử dụng có thể đặt hai nguyên liệu nói trên vào ngăn kéo tủ hoặc các đồ vật bị mốc, để trong vài ngày và mở ra để kiểm tra xem còn mùi không.sàn gỗ keo tràm giá rẻ

  Sàn gỗ tự nhiên: Chủ yếu sản xuất trong nước, thường có những yếu điểm như bị cong vênh, nứt tét, co rút, nguyên nhân chính là do sấy gỗ chưa đúng tiêu chuẩn kỹ thuật về độ ẩm, người sản xuất phải làm sao để bảo đảm độ ẩm của gỗ là 10% trở xuống. Điểm yếu thứ hai của gỗ tự nhiên là dễ cháy.

  Nhưng ngày nay khoa học tiến bộ đã tạo ra những chất phụ gia chống cháy cho gỗ nên có thể yên tâm sử dụng – sàn gỗ này không thể cháy được mà chỉ biến dạng khi bị đốt nóng, nghĩa là nó còn an toàn hơn những thứ như chăn mền quần áo, chỉ có điều là phải chi thêm chút tiền.

  Đối với những công ty lớn có kỹ thuật tốt thì vấn đề xử lý chống mối mọt cũng không quá khó, các công ty lớn có công nghệ xử lý ngâm tẩm sao cho sản phẩm không gặp vấn đề mối mọt trong thời gian bảo hành.

  Sàn gỗ tự nhiên thường sử dụng sơn PU (polyurethane) để sơn phủ làm bóng bề mặt vì nó có độ cứng rất cao, chịu được lực tác động liên tục với tần suất cao nên rất bền vững, đó là yếu tố bắt buộc đối với những nơi có nhiều người đi lại như văn phòng công ty, nhà hàng, khách sạn….

  Trước đây trong sơn PU thường có kim loại chì. Ngộ độc chì làm hư hại hệ thần kinh của con người, gây ra những biến chứng về não và rối loạn chuyển hoá trong máu. Tuy nhiên, trong những năm gần đây người ta đã hiểu biết nhiều hơn về tác hại của chì và đã có sự kiểm soát gắt gao để tránh những tác hại tới sức khoẻ cho người tiêu dùng. Thời gian bảo hành sàn gỗ tự nhiên, từ 2 – 5 năm.sàn gỗ căm xe

  Sàn gỗ nhân tạo: Có rất nhiều nhãn hiệu như Robina, Kronotex Dynamic, Janmi, Norda, Inovar, Kahn, Wilson, Unifloors... phần lớn sản xuất tại Malaysia và Trung Quốc. Sàn gỗ công nghiệp cũng có sản phẩm Việt Nam như thương hiệu Newsky, sử dụng công nghệ Đức là công ty Long Thành ở tỉnh Hưng Yên.

  Các sản phẩm nhân tạo có những ưu điểm như chống cháy, không cong vênh nứt tét, không bị mối mọt hay nấm mốc, không bay màu, được sản xuất bằng nhiều loại vật liệu tổng hợp kết hợp lại với nhau, rất giống gỗ thật và có thời gian bảo hành rất dài từ 10 – 20 năm. Ưu điểm khác là sàn gỗ nhân tạo có giá rẻ hơn gỗ tự nhiên, giá trung bình chỉ từ 200.000 – 500.000đ/m2, còn sàn gỗ tự nhiên giá từ 500.000 – 900.000đ/m2.
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng