Sàn gỗ ngoài trời có thể dùng ở những vị trí nào?

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi chungnamdinh1, 2/6/18.

 1. chungnamdinh1

  chungnamdinh1 Thành viên

  Nhiều loại vật liệu khác như sàn nhựa, sàn gỗ composite hoặc các loại sàn bê tông, xi măng non nhập khẩu đều có các mẫu màu và vân bắt chước gỗ tự nhiên để tạo cảm giác đó là gỗ thật. Tuy nhiên, dù thế nào các vật liệu đó cũng không thể đạt tới đẳng cấp của gỗ tự nhiên. Đó là màu sắc rõ nét, vân gỗ tự nhiên, đặc sắc của gỗ tự nhiên mà không vật liệu nào có được. Gỗ tự nhiên sẽ mang lại nét đẹp hài hòa, hòa quyện cùng với không gian ngoại thất nhà bạn.

  Gỗ tự nhiên mang lại sử đẳng cấp và khác biệt bởi không công trình nào giống công trình nào về vân gỗ, về màu sắc.

  Gỗ tự nhiên ngoài trời gồm những loại nào?

  Đầu tiên phải khẳng định không phải loại gỗ tự nhiên nào cũng có thể dùng ngoài trời. Gỗ nhóm I quý hiếm, gỗ cứng hay gỗ đắt tiền cũng không phải là có thể sử dụng làm sàn gỗ ngoài trời. Gỗ tự nhiên ngoài trời một là phải có những phẩm chất tự nhiên của gỗ như chống chịu được nắng sàn gỗ ngoài trời hà nội, mưa và thời tiết khắc nhiệt cũng như hạn chế co giãn cong vênh hoặc hai là sử dụng công nghệ gia nhiệt để thay đổi đặc tính, kết cấu gỗ thì mới làm được ngoài trời.

  Hiện nay, có một số loại gỗ tự nhiên chuyên dụng ngoài trời như sau: Gỗ Teak, gỗ Chò Chỉ, gỗ Sao, gỗ Dầu đỏ và một số loại Thermo nhập khẩu như gỗ Ash, gỗ Thông hay gỗ Accoya.

  Dù là sàn gỗ ngoài trời hay bất kì dòng sản phẩm nào khác đang được bày bán tại thị trường nếu không bảo quản tốt, sử dụng đúng cách thì dù có tốt, có bền đến mấy, sản phẩm cũng nhanh xuống cấp mà thôi. Đây là vấn đề cốt lõi nếu bạn muốn sàn gỗ mình lắp đặt luôn bền.

  Theo sách hướng dẫn sử dụng sàn gỗ ngoài trời, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

  Thứ nhất: Mặc dù sản phẩm có khả năng chống trầy xước tốt nhưng không có nghĩa bạn muốn để thú cưng đi lại thoải mái hoặc để những vật sắc nhọn lên trên bề mặt một cách tuỳ ý. Đây là những điều căn bản nhất khi bạn muốn sử dụng sàn ngoài trời ngày càng bền hơn.
  [​IMG]
  Nếu như muốn để những vật nặng lên trên bề mặt của sàn gỗ ngoài trời chính hãng, bạn nên sử dụng tấm đệm ở chân nhằm hạn chế lực giá sàn gỗ ngoài trời, vật sắc nhọn xuống sàn. Có vẻ như bạn chưa từng để ý đến những điều này và bạn cũng không nghĩ rằng những điều tưởng chừng như vô lý ấy lại đang tác động không tốt vào sàn gỗ nhựa ngoài trời.

  Một lưu ý cũng khá quan trọng khi vệ sinh sàn gỗ ngoài trời cao cấp, đó là bạn nên dung nhữn chất tẩy rửa chuyên dụng cho sàn ngoài trời. Vì nếu dùng chất tẩy rửa có chứa thành phần ammoniac sẽ làm hỏng bề mặt sàn ngoài trời, làm mất màu và đương nhiên, sau một thời gian ngắn bạn sẽ không thể nào sử dụng được nữa vì màu sắc của chúng đã bị biến dạng.

  Tuổi thọ của sàn gỗ ngoài trời dao động trong mức nào?

  Sàn gỗ ngoài trời cao cấp được đánh giá là sản phẩm có tính ổn định cao, phù hợp với khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa của Việt Nam nên chúng có tuổi thọ cao. Con số được ước tính khoảng từ 30-35 năm sử dụng.

  Sàn gỗ ngoài trời được làm từ nguyên liệu chính đó là nhựa gỗ hay còn gọi là WPC. So với truyền thống sử dụng nguyên liệu dỗ tự nhiên làm vật liệu xây dựng thì nhựa gỗ hiện nay vẫn là nguyên liệu khá mới mẻ, nhưng nó có thể thay thế gỗ trong hầu hết các trường hợp không chịu lực (non-structural).

  Nhựa gỗ được hình thành từ hơn 50% sơ gỗ: như mạt cưa, sợi bột giấy, vỏ đậu phộng, tre nứa, trấu,.. và gần 30 % sợi nhựa (có thể sử dụng nhựa HDPE, PVC, PP, ABS, PS,...). sàn nhựa gỗ ngoài trời Cuối cùng là kèm theo một số chất phụ gia, chất kết dính và chất tạo màu.

  Sàn gỗ ngoài trời là vật liệu lát sàn ngoài trời phù hợp với mọi công trình ngoại thất và khí hậu Việt Nam. Sàn gỗ ngoài trời làm cho nhiều không gian ngoại thất trở nên ấn tượng, sang trọng và đẳng cấp hơn. Mang đến sự bền vững nhất cho mọi công trình.

  2/ Sàn gỗ ngoài trời có thể dùng ở những vị trí nào?

  Sàn gỗ ngoài trời là giải pháp cơ bản cho môi trường nước, gỗ tự nhiên thường bị ẩm và dễ hỏng hơn sau khi hấp thụ nước, gỗ sẽ bị phồng rộp và biến dạng, bạn có thể sử dụng sản phẩm gỗ truyền thống nhưng không thể áp dụng được trong môi trường này.

  Sàn gỗ ngoài trời được thiết kế lát sàn cho mọi không gian ngoại thất như: sàn gỗ hồ bơi, sàn gỗ café ngoài trời, sàn gỗ sân thượng, ban công, sân vườn,…Trang trí ngoại thất: hàng rào gỗ, giàn hoa leo – pergola, ốp trang trí ngoài trời, ốp bảng hiệu,…
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng