Sạc iPhone qua đêm có chai pin không?

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi thuhang875, 27/5/17.

 1. thuhang875

  thuhang875 Thành viên mới

  Sạc iPhone qua đêm có chai pin không? Đây là câu hỏi được nhiều người dùng vẫn còn thắc mắc trong quá trình trải nghiệm iPhone – dòng sản phẩm tự hào của Apple. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để giải đáp thắc mắc của mình nhé.
  Pin của iPhone
  Đầu tiên quý khách cần phải biết pin của iPhone là loại pin Li-on. Đây là loại pin cung cấp năng lượng cho hầu hết mọi dòng smartphone đang có mặt trên thị trường hiện nay với thành phần chính là chất điện phân đóng vai trò môi trường cho ion Li+ dịch chuyển qua lại giữa hai điện cực.
  [​IMG]

  Tham khảo dịch vụ thay màn hình iphone 7 plus ở tphcm chuyên nghiệp uy tín
  Khi thiết bị hoạt động những ion Li+ di chuyển từ anot sang catot và quá trình diễn ra ngược lại khi sạc, sau mỗi lần xả/nạp thì hoàn thành một chu trình.

  Theo lý thuyết thì chu trình này sẽ không bao giờ kết thúc tuy nhiên trên thực tế vẫn xảy ra hiện tượng chai pin. Nguyên nhân của hiện tượng chai pin là do sau mỗi lần nạp/xả thì một lượng ion Li+ bị giữ lại ở hai điện cực do những quá trình hóa học xảy ra trong pin.

  Vì vậy có thể kết luận tuổi thọ của pin Li-ion được tính dựa trên những chu trình sạc.
  Vậy chu trình sạc được tính như thế nào?
  Chu trình sạc được tích là mỗi lần quý khách sạc 100% dung lượng cho pin (ví dụ hôm nay quý khách sạc pin từ 0% cho tới 80% rồi rút sạc thì hôm sau quý khách sạc thêm 20% nữa iPhone mới tính đó là 1 chu trình sạc) chứ không phải là số lần quý khách cắm sạc vào rối rút ra.
  Chu trình sạc pin iPhone: Với pin của iPhone sẽ xuống cấp sau 400 chu trình sạc và sẽ phải thay thế sau 1200 chu trình sạc pin.
  Sạc iPhone qua đêm có chai pin không?
  Trên lý thuyết về sạc Pin Li-ion mà chúng ta được nghe rất nhiều thì sạc điện thoại sẽ cung cấp một dòng điện khoảng 1.5 tới 2A và điện thế 5V cho điện thoại để sạc đầy pin, khi pin gần đầy, điện áp trên pin tăng dần lên khiến cho dòng điện vào giảm dần xuống tiệm cận 0 Ampe để duy trì pin ở mức 100%.
  [​IMG]

  Tham khảo thêm:
  Dịch vụ thay màn hình iphone 5s tại tphcm chuyên nghiệp uy tín
  Dịch vụ thay màn hình Sony Xperia Z zin tại TPCHM

  Còn thực tế, khi pin sạc tới 100%, chip quản lý nguồn điện sẽ đóng hoàn toàn dòng sạc chứ không duy trì 1 dòng điện siêu nhỏ nào cả. Mặt khác, để duy trì tình trạng 100% trên Pin, chip quản lý nguồn sẽ chuyển điện thoại sang chế độ sử dụng điện trực tiếp từ bộ sạc cắm tường chứ không thông qua pin.

  Lúc này pin của iPhone giống như bị rút ra khỏi máy và không có sự tiêu thụ điện từ iPhone. Trên thực tế, đúng là pin Li-ion sẽ bị tự tiêu hao điện năng ngay cả khi không sử dung nhưng mức tiêu giảm này là khoảng 5% trong vòng một tháng.

  Do đó, việc cắm sạc iphone qua đêm sẽ không gây ra tình trạng nạp hay xả liên tục làm giảm tuổi thọ của Pin. Vì vậy quý khách có thể thoải mái cắm sạc iPhone qua đêm nhé!
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng