Rau mầm trồng 1 tuần là thu hoạch được

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi laphuongchi, 10/11/17.

 1. laphuongchi

  laphuongchi Thành viên

  Các bạn có biết một rau mà trồng rất dễ nhanh được thu hoạch lại ít tốn kém được trồng ngày tại nhà không? Chỉ cần gieo hạt và tưới nước hàng ngày là bạn đã có được những bữa rau ăn giòn ngọt, sạch để thưởng thức trong ngày đông này.

  Mùa đông thời tiết lạnh và cũng chính vì thế mà làm cho lượng rau xanh trở nên khan hiếm và không được đa dạng và phong phú so với các mùa khác trong năm, việc trồng rau sạch tại nhà cũng trở nên khó hơn. Vậy tại sao chúng ta không đi tìm loại rau vừa dễ trồng, chăm sóc đơn giản lại nhanh cho thu hoạch. Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu các bạn nhé!

  [​IMG]

  Để trồng được loại rau này các bạn cũng không cần phải chuẩn bị quá nhiều đâu ah

  1. Nơi trồng có nhiều ánh sáng

  Trong quá trình gieo hạt thì cần để chậu trong bóng râm nhưng khi hạt bắt đầu nảy mầm bạn nên đưa chậu ra ánh sáng để cây hấp thụ ánh nắng và phát triển cho rau được đậm vị, giòn. Khi cây được quang hợp ánh ánh sáng đầy đủ bạn sẽ bảo quản được rau trong thời gian lâu hơn.

  2. Thoát nước

  Trồng rau mầm không nên chọn chậu sâu chỉ cần chậu nông ( 10-15cm ) là được và có nhiều lỗ thoát nước

  3. Đất tơi xốp

  Để trồng rau mầm tốt nhất các bạn nên chọn mua đất có bán sẵn trên thị trường chuyên dùng để trồng rau mầm như đất tribat, nông hóa...Đất càng nhẹ, tơi xốp, thoát nước ...thì rau mầm càng dễ sống.

  4. Hạt giống rau

  Có rất nhiều loại hạt giống chuyên dùng để trồng rau mầm tùy vào khẩu vị của từng người để bạn chọn loại phù hợp trồng tại nhà. Rau mầm hướng dương có vị béo béo, củ cải, cải chíp, rau dền có vị cay hăng, bông cải xanh có vị mù tạt...

  5. Không cần phân bón

  Rau mầm chính là những lá mầm cây chỉ cần đất, ánh sáng và nước để phát triển. Tùy thuộc vào từng loại giống có loại 3-5 ngày đã nảy mầm có loại lâu hơn chút, trong giai đoạn này nếu các bạn bón phân sẽ làm xót cây và chết những chồi còn non.

  6. Tưới phun sương không nên tưới mạnh

  Khi tưới mạnh có thể sẽ bị làm nát các cây con sẽ gây ra nấm mốc phát triển trong đất. Chính vì thế các bạn chỉ cần tưới phun sương, tưới đủ ẩm cho cây phát triển là được.

  [​IMG]

  7. Thu hoạch

  Từ khi gieo hạt cho đến lúc thu hoạch chỉ mất 10 đến 14 ngày là các bạn thu hoạch được rau. Khi thu hoạch chúng ta dùng kéo, dao sắc cắt sát gốc. Nếu ăn ngay bạn rửa qua nước lạnh để giữ lại độ giòn cho rau, chưa ăn ngay bạn cho vào hộp nhựa và bảo quản trong ngăn mát của tủ lạnh để dùng dần.

  [​IMG]

  9. Trồng mới

  Sau mỗi lần thu hoạch rau mầm không mọc trở lại. Các bạn tái sử dụng lại bằng cách xới lại đất sau đó gieo hạt và trồng lứa mới. Rễ cây lứa trước sẽ phân hủy dần dần và thúc ra chất dinh dưỡng để nuôi cây.

  Các bạn thấy để trồng rau mầm tại nhà không có gì quá khó đúng không ah và cũng không làm mất nhiều thời gian của các bạn.

  Quý khách hàng cần tư vấn thêm về sản phẩm cũng như dịch vụ trồng rau tại nhà hãy đến với chúng tôi dịch vụ trồng rau sạch tại hà nội sẽ tư vấn giúp bạn

  Dịch vụ trồng rau sạch tại Hà Nội - Công ty Quang Anh

  Địa chỉ: Số 92A Mỗ Lao - Hà Đông - Hà Nội

  Hotline: 0243.5410.214 - 0972.622.766 - 0972.622.699

  Website:vuontrentuong.vn
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
 2. Trân Trần

  Trân Trần Thành viên mới

  nhìn ngon thật !