Răng khôn mọc ngang bắt buộc cần nhổ nhổ hay có cách khác không?

Thảo luận trong 'Bệnh học' bắt đầu bởi anantran112, 21/6/17.

 1. anantran112

  anantran112 Thành viên

  Chào bác sĩ, tuần trước e có đến nha khoa kiểm tra tình trạng răng khôn, thì được biết răng khôn của em mọc ngang nên muốn nhờ bác sĩ tư vấn trường hợp này nên nhổ bằng phương pháp nào thì an toàn và tốt nhất ạ? Cám ơn bác sĩ.
  Răng khôn mọc ngang phải làm sao?
  Nhổ răng khôn mọc ngang có cần thiết?

  Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ những thắc mắc của mình với Nha khoa. Nhổ răng khôn mọc ngang nên thực hiện bằng phương pháp nào là tốt nhất? Các bác sĩ sẽ giải đáp cho bạn ngay sau đây:

  Mọc răng khôn luôn là ám ảnh chung của tất cả mọi người. Răng mọc thẳng thì không vấn đề gì, nhưng nếu răng mọc lệch hoặc mọc ngầm thì nó lại là vấn đề lớn. Đầu tiên là những cơn đau nhức dữ dội, sau đó là các biến chứng bệnh nguy hiểm khác. Nhất là răng khôn mọc ngang, đâm xiên sang răng số 7 thì còn có nguy cơ làm răng số 7 yếu đi, bị lung lay và hậu quả có thể dẫn đến mất răng.

  1. Răng khôn mọc ngang bắt buộc cần nhổ nhổ hay có cách khác không?
  Đầu tiên, các bác sĩ khẳng định với hầu hết trường hợp răng khôn mọc gây đau nhức, khó chịu cho bệnh nhân thì việc nhổ răng là giải pháp hàng đầu giúp hạn chế biến chứng có thể xảy ra với bạn. Trường hợp bạn mọc răng khôn gây đau nhức, chắc chắn răng đã bị mọc lệch hoặc mọc ngầm.

  Ngoài ra, theo mô tả, răng khôn mọc ngang gây đau nhức lây sang cả chiếc răng số 7 thì khả năng cao là răng đâm xiên tác động đến răng. Vì thế, bạn hãy đến ngay Trung tâm nha khoa để bác sĩ thăm khám và tư vấn điều trị. Chỉ bằng việc chụp Xquang, thì việc xác định thế răng mọc mới có thể chính xác, bác sĩ cũng biết được mức độ khó của ca nhổ răng.

  Răng khôn mọc lệch đâm xiên ra răng số 7 không những có thể ảnh hưởng khiến răng yếu dần đi mà nó còn tiềm ẩn nguy cơ gây nhiều bệnh lý răng miệng như sâu răng, hôi miệng, viêm lợi, lợi trùm… răng mọc trong cùng của cung hàm nên việc vệ sinh sẽ khó khăn hơn, đồng thời cũng không có vai trò ăn nhai hay cắn xé thức ăn.

  Vì tất cả lý do trên mà tuy nhổ răng thường là chỉ định cuối cùng trong nha khoa, nhưng đối với răng khôn mọc lệch, mọc ngầm gây nguy hiểm thì bác sĩ lại thường khuyên bạn nên nhổ răng, đặc biệt là nhổ răng khôn mọc ngang.

  2. Nhổ răng khôn mọc ngang nên được thực hiện bằng cách nào?

  Răng khôn là chiếc răng mọc trong cùng của hàm răng, hơn thế nữa răng lại mọc lệch, mọc ngầm không theo quy luật vì thế nhổ răng khôn được coi là ca tiểu phẫu khó, là kỹ thuật nhổ răng khó nhất trong nha khoa. Thao tác này cần bác sĩ có tay nghề giỏi bởi nếu không sẽ rất dễ gây nguy hiểm cho bệnh nhân.

  Ngay từ việc lựa chọn địa chỉ nhổ răng khôn nằm ngang, bạn cần ra quyết định đúng đắn. Hãy tìm hiểu về công nghệ nhổ răng và bác sĩ điều trị tại nha khoa mà bạn lựa chọn.


  Mong rằng với những chia sẻ của chúng tôi về phương pháp nhổ răng khôn mọc ngang ở trên sẽ giúp bạn yên tâm hơn để tiến hành nhổ răng cho mình.
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng