Răng hô môi dày phải làm sao nếu hô do răng

Thảo luận trong 'Bệnh học' bắt đầu bởi anantran112, 14/8/17.

 1. anantran112

  anantran112 Thành viên

  Răng hô môi dày là do đâu?
  Răng hô là tình trạng hàm răng trên bị đưa ra phía trước quá mức do với hàm răng dưới và với tổng thể cấu trúc khuôn mặt. Phá vỡ đi đường thẳng nối giữa đỉnh mũi, môi và cằm. Khiến môi trên bị kéo căng và môi không thể bao phủ răng khi khép miệng lại, nên trông môi trên có vẻ dày hơn so với bình thường. Đó cũng là lý do giải thích tại sao răng hô thường đi kèm môi dày.

  http://benhvienranghammatsaigon.vn/dau-duoi-mang-tai.html

  15link

  Để đưa ra phương pháp khắc phục răng hô môi dày phải làm sao, trước hết cần phải xác định được rõ nguyên nhân dẫn tới tình trạng này. Cụ thể:

  Răng hô môi dày do răng.

  Răng hô môi dài cấu trúc xương.

  Hô do cả răng và cấu trúc xương hàm.

  [​IMG]
  Răng hô môi dày phải làm sao để khắc phục hiệu quả?

  Răng hô môi dày phải làm sao để cải thiện hiệu quả NHẤT?
  Như đã phân tích ở trên, có 3 nguyên nhân chính gây ra tình trạng răng hô môi dày và ở từng trường hợp, từng nguyên nhân sẽ có những phương pháp chữa trị phù hợp.

  Răng hô môi dày phải làm sao nếu hô do răng

  Niềng răng: Nếu tình trạng răng bị hô khiến môi dày do răng thì niềng răng là giải pháp tối ưu. Sử dụng các khí cụ nha khoa chuyên dụng gắn lên mặt răng, tạo ra những lực kéo ổn định, di chuyển sắp xếp răng hô về lại đúng vị trí, đồng đều với răng hàm dưới và toàn bộ cấu trúc cung hàm. Khi răng trở nên đều đặn thì môi sẽ trông mỏng hơn.

  [​IMG]
  Niềng răng nếu răng hô môi dày do răng gây ra.

  Răng hô môi dày phải làm sao? Mặt khác, bệnh nhân có thể được chỉ định phẫu thuật làm mỏng môi nếu như môi dày không chỉ vì răng hô mà còn do bẩm sinh môi dày bất thường. Với kĩ thuật này, bác sĩ sẽ tiến hành cắt bớt phần môi thừa và tạo những đường gợn nhỏ cho môi thêm gợi cảm.

  Hô do cấu trúc xương hàm

  Trong trường hợp nguyên nhân gây răng hô môi dày là do cấu trúc xương hàm, thì phẫu thuật chỉnh hình hàm hô chính là giải pháp hiệu quả nhất. Bác sĩ thực hiện kỳ thuật cắt xương hàm chìa ra, sau đó đẩy lùi hàm trên, hoặc cả hàm dưới sao cho 2 hàm cân xứng với nhau và tạo nên một tổng thể hài hòa. Sau đó, cố định xương hàm lại bằng mini vit.

  [​IMG]
  Phẫu thuật hàm hô khi hô do cấu trúc xương hàm.

  Răng hô môi dày do cả răng và xương hàm

  Với những ai gặp phải tình trạng răng hô môi dày do cả răng và xương hàm, để có thể khắc phục hiệu quả khuyết điểm này, đạt tính thẩm mỹ cao thì cần kết hợp cả 2 phương pháp niềng răng và phẫu thuật hàm. Trước hết, bác sĩ sẽ niềng răng để điều chỉnh các răng đồng đều, đạt chuẩn về khớp cắn trong khoảng 6 – 12 tháng. Sau khi kết thúc liệu trình niềng răng sẽ thực hiện phẫu thuật hàm theo chỉ định cụ thể.

  [​IMG]
  Khắc phục răng hô môi dày bằng niềng răng và phẫu thuật hàm.

  Răng hô môi dày không còn là vấn đề khi đến với Nha khoa KIM
  Bạn tự ti, e ngại vì răng hô môi dày, giờ đây sẽ không còn là vấn đề nữa. Với các phương pháp nha khoa tân tiến tại Nha khoa KIM mọi khuyết điểm răng hàm lệch lạc, răng hô môi dày phải làm sao đều sẽ được khắc phục triệt để, giúp bạn có lại hàm răng đều đẹp, nụ cười tự tin hơn.

  Thứ nhất: Người bệnh được kiểm tra cấu trúc răng hàm mặt bằng hệ thống chụp phim x-quang Cone Bean CT 3D. Từ hình ảnh 3 chiều có được giúp bác sĩ xác định rõ nguyên nhân gây ra tình trạng răng hô môi dày và đưa ra phương pháp khắc phục phù hợp, hiệu quả nhất.

  [​IMG]
  Hệ thống chụp phim x-quang Cone Bean CT 3D.

  Thứ hai: Ứng dụng công nghệ phân tích cấu trúc răng hàm mặt Vceph 3D, đưa ra các thông số chi tiết về vị trí cắt xương, kích thước xương cần cắt gọt trong phẫu thuật hàm. Cũng như mô phỏng sự di chuyển của răng, tính toán lực kéo của khí cụ và giả định trước kết quả đạt được qua từng giai đoạn niềng răng. Nhờ đó, giúp bác sĩ phác đồ kế hoạch điều trị chính xác, chi tiết nhất.

  [​IMG]
  Công nghệ niềng răng Vceph 3D.

  Thứ ba: Nha khoa KIM kết hợp với Nha Khoa thẩm mỹ KIM thực hiện phẫu thuật hàm hô an toàn, với quy trình gây mê khép kín và đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm, chuyên môn vững vàng. Đảm bảo kết quả thẩm mỹ tối ưu nhất đến với khách hàng.

  [​IMG]
  Phẫu thuật hàm hô tại Nha Khoa với đầy đủ trang thiết bị, máy móc hiện đại.

  ♥ Nguồn: http://benhvienranghammatsaigon.vn/rang-ho-moi-day-phai-lam-sao.html

  Bạn thân mến! Để biết chính xác phương pháp cải thiện khuyết điểm răng hô môi dày phải làm sao của bạn, bạn cần được bác sĩ thăm khám, xác định rõ nguyên nhân từ đó mới đưa ra hướng khắc phục hiệu quả. Nha khoa KIM luôn sẽ là người bạn đồng hành uy tín với bạn.
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng