Quy trình sản xuất cà phê sạch đạt chuẩn

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi iqueen.gbvn, 5/11/19.

 1. iqueen.gbvn

  iqueen.gbvn Thành viên

  Trên thị trường hiện nay có quá nhiều thương hiệu cafe. Điều đó ít nhiều khiến khách hàng hoang mang và mong muốn có thể tìm kiếm cho mình 1 sản phẩm chất lượng. Đến với An Hưng, bạn có thể hoàn toàn yên tâm bởi tại đây 100% cà phê sạch nguyên chất. Không pha trộn những thành phần kém chất lượng. Với quy trình sản xuất cà phê đạt chuẩn, mang đến những sản phẩm tốt nhất cho khách hàng thưởng thức.
  Quy trình sản xuất cà phê – Phân loại hạt cà phê sạch

  [​IMG]
  Phân loại hạt cà phê
  Muốn có 1 thành quả tốt, chúng tôi luôn chú trọng đến khâu phân loại và lựa chọn nguyên liệu. Hiện nay quy trình sản xuất cà phê hiện nay được chế biến theo hai phương pháp: Chế biến khô và chế biến ướt. Trong đó tiêu chuẩn sản xuất cà phê ướt sẽ cao hơn.
  Với việc phân loại hạt cà phê là loại bỏ những hạt đen, khuyết tật, hạt mối mốc để thành phần không lẫn những tạp chất gây kém chất lượng. Lựa chọn nguyên liệu tốt và đồng đều, làm việc chế biến được hiệu quả hơn và nâng cao chất lượng của hương vị cà phê.
  Hạt cà phê khi chưa rang có nhiều kích cỡ khác nhau, việc phân loại cũng khiến cà phê khi rang không bị cháy. Thông thường người ta sẽ phân loại cà phê theo kích cỡ sàn. Qua đó có thể đảm bảo tỉ lệ % thành hình, tỉ lệ % hạt đen vỡ, tỉ lệ lệ % tạp chất, độ ẩm…
  Quy trình sản xuất cà phê – rang hạt cà phê

  Một trong những bước quan trọng nhất để sản xuất cà phê chính là công đoạn rang cà phê. Vì công đoạn này có tính chất quyết định đến chất lượng của cà phê thành phẩm. Dưới tác động nhiệt, hạt cà phê sẽ có mùi đặc trưng và hương vị vô cùng thơm ngon.
  Bằng công đoạn rang hạt cà phê có độ bền cơ học giảm. Cà phê sẽ giòn thơm và giúp việc nghiền hạt cà phê dễ dàng bị vỡ ra. Thành quả là bột cà phê sánh mịn thơm ngon
  Công đoạn làm nguội cà phê

  [​IMG]
  Phân loại hạt cà phê làm tăng chất lượng của ly cà phê
  Cà phê sau quá trình rang thì rất hơn và đậm vị. Đây được coi là đặc trưng và làm nên giá trị của cà phê. Vì vậy để tránh thất thoát hương thơm và giữ được hương vị lâu, bạn nên làm nguội hạt cà phê càng nhanh và bảo quản chúng tốt nhất.
  Công đoạn xay hạt cà phê sạch

  Quy trình sản xuất hạt cà phê đạt chuẩn không thể bỏ qua quá trình xay hạt cà phê. Bằng bước này bạn sẽ giảm kích thước của hạt cà phê. Phá vỡ cấu trúc vốn có của hạt cà phê rang. Chính công đoạn này cũng giúp việc pha chế được thuận tiện hơn.
  Như vậy, quá trình sản xuất cà phê vô cùng quan trọng. Chúng ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của ly cà phê thành phẩm. Vì thế để có được hương vị thơm ngon, bạn nên đảm bảo những bước trên để có được ly cà phê hấp dẫn cho mình.
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng