Quy trình rang tranh gạo

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi tranhgaotest, 17/11/17.

 1. tranhgaotest

  tranhgaotest Thành viên

  Việt Nam xưa thường có câu tốt gỗ hơn tốt nước sơn thường quả không sai trong bất kỳ các trường hợp nào. Ngay cả tranh gạo cũng vậy, để có 1 bức tranh gạo đẹp đã khó một thì phần chuẩn bị nguyên liệu sao cho nguyên liệu thật chất lượng, để bảo quản được lâu, thì lại càng khó đến mười.

  Một bức tranh gao tại tranh gạo 1991 có thể đạt đến tuổi thọ 10 năm hoặc hơn, phục thuộc 10% vào cách bảo quản và 90% còn lại phụ thuộc vào nguyên liệu làm nên bức tranh gạo ấy.

  Hiểu được điều đó, tranh gao 1991 luôn luôn chú trọng đến việc rang gạo, chăm chút đến từng hạt gạo để tất cả gạo phải chín đều thì sản phẩm làm ra mới bền và lâu được. Bên cạnh đó, yếu tố thẩm mỹ cũng được chú trong rất nhiều khi một mẻ gạo ( khoảng 2 nắm tay ) phải đều cùng một màu. Quang trọng nhất là không bị lổm chổm nhiều màu do rang không đều tay và không bị cháy, nổ, quéo gạo.

  Sau khi rang xong, tất cả gạo phải được bảo quản trong tủ hút ẩm, do tính chất gạo hút ẩm rất nhanh, nên nếu bảo quản ở môi trường bình thường thì gạo rất dễ bị ẩm, nếu gạo bị ẩm mà người làm tranh không biết vẫn dùng sẽ gây ẩm mốc, mọt ăn về sau.

  Trong quá trình làm tranh gao ngoài việc tỉ mẫn chăm chút từng hạt gạo, người dùng phải dùng đúng loại keo chuyên dụng dùng cho loại tranh này. Đối với tranh gạo 1991, chúng tôi sử dụng loại keo tự pha chế để đáp ưng được nhu cầu và hiệu quả. Đến khi thành phẩm, tổng cộng có 3 loại keo mà chúng tôi sử dụng đến, keo chuyên dụng tự pha trong lúc thực hiện tranh, một loại keo cố định cuối cùng sau khi thành phẩm, và một loại hoá chất phủ sau cùng có tác dug5 bảo vê toàn diện cho bức tranh, chống mối mọt, bảo quản màu sắc không bị xuống màu.

  (còn tiếp phần 2)
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng