Quý trình cuối làm tranh gạo

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi tranhgaotest, 24/11/17.

 1. tranhgaotest

  tranhgaotest Thành viên

  Như ở phần trước chúng tôi đã chia sẽ về quy trình rang tranh gao và bảo quản nguyên liệu, thì hôm nay chúng ta sẽ đến với phần cuối cùng trong quy trình sản xuất tranh gạo. Đó là giai đoạn cực kỳ quan trong là khâu làm tranh.


  Trước tiên các bạn chọn ván theo kích thước mình muốn làm, sau đó dùng bút chì vẽ lên ván để xác định vị trí các chi tiết của tranh. Việc xử lý keo sẽ chia làm giai đoạn, trong quá trình làm tranh và sau khi làm xong. Trong quá trình làm tranh chúng ta dùng loại keo nào mà có thể tháo ra dễ dàng phòng trường hợp muốn chỉnh sửa, sau khi làm xong hãy dùng loại keo chuyên dụng thích hợp để dán gạo các bạn nhé mà phải đảm bảo độ dính chắc ko bị bung sứt của gạo.


  Sau khi xử lý bằng keo xong, tranh gao phải được phủ thêm 1 lớp hoá chất bảo quản chống mối mọt và giữ bề mặt được bóng sáng. Lưu ý sau khi phủ lớp bảo quản tranh phải được phơi trực tiếp dưới nắng, không gắt quá cũng không dịu quá, như vậy tranh mới sáng màu được, tuyệt đối không được để nước văng lên bề mặt tranh hoặc để bụi bám qua nhiều.


  Thời gian phơi tranh từ ba đến năm tiếng dưới nắng trực tiếp các bạn nhé. Tranh mới phơi khô có thể sẽ còn mùi của hoá chất 1 tý nhưng không sao, chỉ cần đảm bảo bề mặt tranh gao không còn bết dính nữa.


  Sau khi đảm bảo tranh đã khô ráo hoàn toàn thì chúng ta đến với cong đoạn đóng khung tranh. Đối với tranh vừa và nhỏ, chỉ cần đóng 1 móc treo ở giữ nhưng đối với tranh lớn thì cần phải gắn 2 móc treo 2 bên, mỗi bên một móc để đảm bảo khả năng chịu lực do bản chất tranh gạo hơi nặng. Khi cho vào hộp lưu ý chúng ta nên lót thêm mút xốp vào mặt trước và sau của tranh tránh các trường hợp va đập đáng tiếc. Do tranh gao viet nam có độ bền rât cao nên gửi đi xa cũng không càng phải ngại các bạn nhé.


  Hết.
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng