quét dọn sạch bề mặt phần sàn cần lát gỗ, sa thải các điểm gập ghềnh

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi chungnamdinh1, 7/11/17.

 1. chungnamdinh1

  chungnamdinh1 Thành viên

  Tiếp sau bước làm sạch sẽ thuở đầu, bạn có thể sử dụng dung dịch xà phòng tốt chất tẩy rửa chuyên dụng để làm bề mặt sàn gỗ trở nên sáng bóng như mới. Nên dùng một chiếc bàn chải cán dài để chà.

  loại trừ mảng biến màu

  Nếu bề mặt sàn gỗ có những mảng biến màu vì nấm mốc bạn có thể làm sạch sẽ bằng chất tẩy rửa nhẹ (không a-mô-ni-ắc) rồi tráng lại bằng nước sạch sàn gỗ sử dụng ngoài trời. Với những mảng bám “ngoan cố” hơn, trộn 1 chén trisodium phosphate (TSP) với 1 chén dung dịch tẩy rửa thông dụng trong giao động 4 lít nước rồi chà lại bằng bàn chải cứng. Tráng lại bằng nước tinh khiết sau 15 phút.

  Sàn gỗ ngoài trời có thể bị biến màu bởi tế bào trên bề mặt bị phá hủy vì tia bức xạ UV và tác động của nhiệt độ, áp suất. Chất tẩy rửa được cần dùng để thải trừ nấm mốc cũng có phân mục bỏ lớp bề mặt sàn gỗ bị hư hỏng bởi nguyên nhân này.

  Bước hoàn thiện

  Nhiều người cần dùng sàn gỗ ngoài trời có màu gỗ tự nhiên hoặc đã được sơn phủ. Nếu bạn muốn sơn lại sàn gỗ thì nên dùng sơn chuyên dụng để sơn nền sau đó mới phủ màu mong muốn ở bên ngoài. Không nên cần dùng những loại sơn đậm đặc bởi vì chúng sẽ gây nên sự khấp khểnh và rất dễ bị bong tróc.

  Các vật dụng cần sẵn sàng bao gồm, máy cắt hoặc cưa cầm tay, búa đinh, một miếng gỗ nhỏ bé hình chữ nhật để làm đe, đinh, keo silicon.

  Vật tư rất cần thiết bao hàm ván sàn, xốp lót, nẹp sàn, phào chân tường.
  [​IMG]
  thao tác lát sàn gỗ thực hiện theo quy trình sau:

  Bước 1: quét dọn sạch bề mặt phần sàn cần lát gỗ, sa thải các điểm gập ghềnh, các cục xi măng, bột thạch cao rơi vãi.

  Bước 2: Trải xốp lót sàn xuống dưới sàn, đối với sàn gỗ công nghiệp có độ dày 8mm nên trải một lớp xốp dày 2mm. Đối với các loại ván dày 12mm có thể lót xốp dày 2 hoặc 3mm sàn gỗ ngoài trời. Ở khu vực tầng 1 rất cần thiết có thể cần đến xốp tráng bạc dày 3mm.

  Bước 3: Lựa chọn hướng lát gỗ, và kiểu lát. thông thường ván sàn nên lát tấm gỗ dọc theo chiều ánh sáng, ưu tiên theo chiều dài của căn phòng. Kiểu lát chung là lát so le 16 đến 25cm, kiểu lát này ít hao gỗ nhất. Dường như xem thêm kiểu lát so le 50 – 50, đối với kiểu này sẽ khá hao gỗ và ít người lựa chọn, ưu điểm là sàn nhà đẹp hơn. Đối với các loại ván sàn hèm phẳng, khi lát lên sàn khe hèm rất dị khít hầu như khó nhìn thấy mạch gỗ thì không nên lát theo kiểu này.

  Bước 4: Sau khi đã lựa chọn được hướng lát và kiểu lát thì khởi đầu xây cất, đầu tiên cần dùng đinh bê tông đóng đế nẹp xuống sàn ở các vị trí cửa ra vào, cửa ban công, của nhà vệ sinh, phần sát với tủ bếp. Tóm lại là những điểm chấm dứt mà không có tường.

  Đặt dọc tấm ván sát tường theo chiều dài của căn phòng. Đặt tiếp nối tấm gỗ thứ 2 vào tấm gỗ thứ nhất bằng cách đặt hèm đầu dương của tấm gỗ thứ 2 vào hèm đầu âm của tấm gỗ thứ nhất, nghiêng 45 độ và ung dung hạ xuống. Tiếp tục các tấm gỗ khác cho đến khi hết hàng thứ nhất, tới tấm cuối của hàng thứ nhất nếu thừa sử dụng cưa cắt bớt phần thừa sàn gỗ ngoài trời conwood. cẩn thận sử dụng các miếng gỗ gà vào mép gỗ sát tường sao cho tấm gỗ cách tường từ 8 tới 10mm.

  Tiếp đó đến hàng thứ 2 sử dụng cưa máy cắt ngang tấm gỗ hụt đi từ 16 tới 25cm phân tích hàng thứ nhất. Vào hèm bằng cách đặt hèm cạnh dương của tấm gỗ hàng thứ nhị vào phần hèm cạnh âm của tấm gỗ trước tiên của hàng thứ nhất, nghiêng 45 độ, cần dùng đe bằng gỗ gà vào cạnh hèm sau đó dùng búa gõ thảnh thơi vào, lực vừa phải. đến tấm gỗ thứ hai của hàng thứ nhì, đưa phần hèm đầu dương của tấm gỗ vào phần hèm đầu âm của tấm gỗ thứ nhất của hàng thứ 2, nghiêng 45 độ sử dụng tay vỗ đồng thời áp sát hèm cạnh dương của tấm gỗ vào phần hèm cạnh âm của hàng gỗ thứ nhất, nghiêng 30 độ, đặt miếng đe vào ván sàn và cần đến búa gõ vào đe dọc theo chiều dài tấm gỗ, khi hèm đã vào hết cần đến cán búa hoặc tay vỗ tấm sàn xuống. Tấm thứ 3, 4 của hàng thứ 2 cũng làm gần giống.

  đến hàng gỗ thứ 3, dùng cưa cắt tấm gỗ hụt so với hàng thứ 2 16 đến 25cm rồi lát tương tự hàng 1 và hàng 2. Các phần gỗ thừa khi dứt của mỗi hàng có thể cần dùng để quay đầu cho hàng tiếp theo. Trong quy trình lát cần cẩn thận khoảng cách giữa mép gỗ với tường là 8 tới 10mm để tạo khe hở để gỗ giãn nở sau này.

  đa số các loại sàn gỗ có thể vào hèm cạnh sau trước đó đóng hèm đầu sau nhưng mà đối với sàn gỗ Robina và sàn gỗ Janmi cần vào hèm đầu trước, hèm cạnh vào sau.

  Sau khi đã lát sàn xong xuôi chúng ta chuyển sang phần đóng phào vào chân tường và đóng mặt nẹp vào phần đế đã cố định xuống sàn từ lúc đầu. Để đóng được phào đối với các thợ sàn gỗ điêu luyện họ có thể cần đến cưa tay để cắt, nếu không có khả năng thì quan trọng phải có máy cắt bàn xoay 45 độ để cắt phào phần góc tường.
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng