Quá khứ phải bán nhà trả nợ vì theo nghề diễn tân cổ

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi giangly1990, 31/1/18.

 1. giangly1990

  giangly1990 Thành viên mới

  Nghệ sĩ cải lương mới kể khi mới gặp ông xã chị không có cảm tình vì thế nhìn anh gầy gò, đầu trọc.

  Trong tập 17 chương trình Sau ánh hào quang, Nghệ sĩ Ưu tú Thanh Kim Huệ và Thanh Điền là khách mời. Đôi vợ chồng nghệ sĩ nổi danh chia sẻ với MC Trấn Thành về cơ duyên gặp gỡ ngoài gắn bó hơn 40 năm qua của họ.

  Thanh Kim Huệ kể lần đầu gặp Thanh Điền, chị mới là một cô đào nhỏ, còn anh đã là kép chính. Thời điểm đó, chị rất ghét anh vì như thế người gầy gò, ốm yếu, đầu trọc vì mới cạo do thất tình. Trong một lần đi diễn tỉnh, chiếc thuyền nhỏ chở đoàn hát không may bị chìm. Hình ảnh Thanh Điền xông xáo cứu giúp toàn bộ người khiến chị xúc động. Sau nhiều lần hẹn hò, cả hai kết duyên vợ chồng đến nay.

  [​IMG]

  Thanh Điền sinh ra trong một gia đình có mẹ là võ sư còn cha là nhạc công. Từ bé, Thanh Điền đã mê cải lương. Anh bị cha mẹ cấm đến với nghệ thuật vì không muốn để con phải gánh chịu các gian khó họ đã trải qua. &Ldquo;Đêm nào tôi cũng xin đi theo những người to trong xóm để đi nghe hát, đến nỗi ông soát vé không hiểu sao mỗi đêm tôi lại xuất hiện với ‘phụ huynh’ khác nhau như vậy”, nghệ sĩ Thanh Điền nhớ lại. Sau các lần trốn đi xem hát, anh bị cha phát hiện. Những trận đòn của cha vẫn không ngăn nổi yêu thích đến với cải lương của Thanh Điền.

  lúc Thanh Điền vào nghề, nghệ sĩ Thẩm Thúy Hằng đã phát hiện và đưa anh đến với sân khấu kịch. Vì chuyên trị các vai phản diện, anh thường bị khán kém chất lượng ghét.

  ====> Xem thêm cải lương xưa trước 1975 nguyên tuồng của nghệ sĩ Thanh Điền và Thanh Kim Huệ

  So với chồng, con đường đến với sân khấu cải lương của Thanh Kim Huệ suôn sẻ hơn. Từng mơ ước làm cho bác sĩ, song hàng ngày, chị được nghe hát miễn phí bởi gia đình cho đoàn hát thuê âm thanh. Từ đấy, chị bén duyên với nghệ thuật cải lương. &Ldquo;Ngày xưa tôi ca cực kỳ dở, hầu hết đều cần luyện mỗi ngày chứ chẳng phải có năng khiếu từ nhỏ”, chị nhắc.

  Nghệ sĩ Thanh Kim Huệ cho biết: “Một thời đứng ra làm đoàn hát, vợ chồng tôi từng bán nhà trả nợ sau hàng loạt vở diễn khiến cho theo phong cách mới đến độ cần đi ở nhà thuê. Nhưng đã là nghệ sĩ, chọn nghiệp diễn viên bên cạnh mua một người chồng cùng nghề, tôi luôn nghĩ dứt khoát không đi sai đường. Chúng tôi có đủ sự thông cảm, hiểu nhau để cùng giúp nhau vượt qua khó khăn, giữ vững niềm tin vào nghề đã chọn. Đến hôm nay, anh ấy đã qua 70 tuổi, tôi đã qua ngưỡng 60, mà công chúng vẫn còn dành nhiều tình cảm. Sau biết bao thăng trầm dâu bể, nghề vẫn chín, ham mê vẫn cháy bỏng bên cạnh may mắn chưa khi nào chán nhau cả”.

  Thanh Kim Huệ sinh năm 1955. Năm 14 tuổi, chị quen nghệ sĩ Thanh Điền (sinh năm 1947) khi hát ở đoàn Hoa Phượng của Bầu Trung. Sau đó, cả hai tham gia đoàn Kim Chung 2. Năm 1975, khi Thanh Kim Huệ 19 tuổi, Thanh Kim Huệ kết hôn với nghệ sĩ Thanh Điền. Họ có hai người con, một trai một gái.

  ====> Bạn có thể thưởng thức tan co giao duyen truoc 1975 của hai nghệ sĩ Thanh Điền và Thanh Kim Huệ bằng cách truy cập nghecailuong.com
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng