Polyp cổ tử cung là bệnh gì ? Những nguy hại của polyp cổ tử cung

Thảo luận trong 'Bệnh học' bắt đầu bởi banambktt2, 23/1/18.

 1. banambktt2

  banambktt2 Thành viên

  POLYP CỔ TỬ CUNG LÀ GÌ

  [​IMG]

  Polyp cổ tử cung là các khối u nhỏ, dài phát triển trên cổ tử cung (phần hẹp ở dưới cùng của tử cung kéo dài đến âm đạo). Cổ tử cung nối khoang tử cung và phần trên của âm đạo. Nó có chức năng như là lối đi cho tinh trùng để thụ tinh trứng và thụ thai. Khi mẹ bầu sinh con, cổ tử cung trở nên mỏng và rộng hơn để em bé có thể dễ dàng chui qua.

  Các triệu chứng và dấu hiệu của polyp cổ tử cung:
  Rối loạn kinh nguyệt (chu kỳ kinh nguyệt không đều), Chảy máu giữa các chu kỳ kinh nguyệt, chảy máu nhiều quá mức khi hành kinh, xuất huyết âm đạo sau tuổi mãn kinh.

  Tác hại của bệnh bệnh Polyp cổ tử cung là gì
  • Ảnh hưởng đến việc thụ thai:
  Các khối u polyp có thể khiến cổ tử cung bị tắc, khối u càng phát triển lớn càng bít tắc, khiến cổ tử cung bị chít hẹp hoặc biến dạng. Con đường của tinh trùng đi gặp trứng bị cản trở khiến việc thụ thai gặp khó khăn.
  • Gây ung thư:
  Polyp cổ tử cung bản chất là một khối u lành tính và ít khi biến chứng thành ung thư, tỷ lệ chỉ khoảng 0,2 – 0,4%. Tuy nhiên, nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời, bệnh có thể là biểu hiện của ung thư trong tương lai.

  Để tìm hiểu kỹ hơn triệu chứng và tác hại của bệnh Polyp cổ tử cung hãy liên hệ với Phòng Khám Phụ Khoa Thành Đô Bắc Ninh để được các bác sỹ của chúng tôi tư vấn trực tiếp cho bạn.


  PHÒNG KHÁM PHỤ KHOA
  THÀNH ĐÔ BẮC NINH

  Điện thoại tư vấn đặt hẹn: 1900-2858
  Địa chỉ: Số 248 Trần Hưng Đạo, Thành phố Bắc Ninh
  Thời gian làm việc từ 08h00 đến 20h00 tất cả các ngày trong tuần, kể cả các ngày Lễ, Tết
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng