Phương thức tìm hiểu và điều chỉnh lượng caffeine hàng ngày cho phù hợp

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi azurelight, 23/10/19.

 1. azurelight

  azurelight Thành viên

  Thông qua xét nghiệm gen tìm thấy các biến thể của gen ADORA2A có liên quan đến cách phản ứng với caffeine ở một người. Cụ thể hơn khi xét nghiệm gen những người có đột biến ở gen ADORA2A khiến họ nhạy cảm với caffeine hơn người thường và chỉ với một ngụm cà phê cũng có thể ngay lập tức khiến họ trở nên lo lắng đột ngột, suy giảm giấc ngủ và đặc biệt hơn là có thể khiến những ai mắc chứng rối loạn lo âu trở nên trầm trọng hơn.

  Caffeine chắc chắn là một trong những chất kích thích được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới do tác dụng kích thích của nó đối với hệ thần kinh trung ương. Caffeine là một chất xuất hiện tự nhiên trong lá và hạt của nhiều loại cây, bao gồm hạt cà phê, lá trà và hạt cacao. Nó cũng được sản xuất nhân tạo và thêm vào một số thực phẩm và đồ uống cho hương vị.

  Tiêu thụ cà phê vừa phải có thể bảo vệ và giúp bạn chống lại một số bệnh mãn tính như: tiểu đường tuýp 2 và bệnh gan. Cà phê, sô cô la đen và trà (đặc biệt là trà xanh) đều chứa caffeine và chất chống oxy hóa có thể giúp ích rất nhiều cho cơ thể.

  Gen ảnh hưởng đến mức độ chuyển hóa caffeine của chúng ta như thế nào?

  Mặc dù caffeine đã được chứng minh là có lợi, nhưng không phải tất cả mọi người đều phản ứng với caffeine theo cùng một cách. Đối với những người có khuynh hướng di truyền với việc chuyển hóa caffeine chậm, caffeine có khả năng tích tụ trong máu và do đó, có thể gây hại nhiều hơn là có lợi.

  Cụ thể hơn, nếu cơ thể bạn chuyển hóa caffeine chậm nhưng bạn lại cố gắng tiêu thụ caffeine ở mức độ cao hơn ngưỡng cơ thể cho phép thì sẽ dẫn đến các triệu chứng như: mất ngủ, lo lắng hoặc đau dạ dày. Nặng hơn có khi tăng huyết áp hoặc tăng nguy cơ đau tim.

  Nếu cơ thể chuyển hóa Caffeine nhanh thì lượng caffeine được tiêu thụ sẽ luôn ở mức an toàn, từ đó có thể cung cấp các chất chống oxy hóa có lợi và hoạt tính sinh học cho cơ thể.

  Còn CYP1A2 là enzyme gan chủ chốt chịu trách nhiệm chuyển hóa caffeine. Biến thể trong gen CYP1A2 có tác động lớn đến việc caffeine ảnh hưởng đến cơ thể chúng ta như thế nào. Do đó, việc chuyển hóa caffeine nhanh hay chậm dựa trên di truyền gen CYP1A2 của bạn.

  [​IMG]

  Phương pháp hỗ trợ điều trị

  Nếu cơ thể chuyển hóa Caffeine chậm, việc dừng sử dụng cà phê và các sản phẩm có chứa caffeine khác là trà , nước ngọt , sô cô la, đồ uống thể thao, một số loại thuốc đau đầu (như Anacin) và các chất kích thích không kê đơn (như NoDoz) Hãy xem nếu các triệu chứng rõ ràng hoặc tái phát.

  Nếu nghi ngờ, hãy đọc nhãn sản phẩm để xem chúng có chứa caffeine, cà phê, chiết xuất cà phê, sô cô la, ca cao, trà hoặc xi-rô cola không. Ngay cả một sản phẩm có nhãn “khử caffein” cũng có thể chứa lượng vi lượng có thể kích thích hệ thần kinh trung ương ở những người đặc biệt nhạy cảm.

  Nếu các triệu chứng dị ứng phát triển, thuốc kháng histamine không kê đơn thường có thể giúp ích. Dị ứng mãn tính hoặc tái phát có thể được hưởng lợi từ các mũi tiêm dị ứng được sử dụng để giải mẫn cảm với chất gây dị ứng.

  Bạn đang lo lắng hay thắc mắc về chính cơ thể mình? Bạn không biết cơ thể bạn phản ứng như thế nào với Caffeine?

  Việc xét nghiệm gen liên quan đến dinh dưỡng đã đạt được mức độ thử nghiệm đại trà thương mại. Trên thế giới đã có thể thử nghiệm các gen liên quan đến dinh dưỡng gồm gen kiểm soát khẩu vị, từ đó kiểm soát lượng thực phẩm tiêu thụ.

  Thông qua dịch vụ xét ngiệm gen, Genetica® có thể giúp bạn tìm hiểu và điều chỉnh lượng caffeine hàng ngày cho phù hợp. Hãy nhớ rằng những gì hiệu quả với một người không phải lúc nào cũng hiệu quả với chính mình.

  Liên hệ để được tư vấn chi tiết hơn
  Hotline 190 059 9927
  Facebook: https://www.facebook.com/Genetica.asia
  Website https://Genetica.asia
  Văn phòng: Hà Nội: Tầng 4, Tòa nhà Thái Bình group, 1 Thái Hà, quận Đống Đa
  TP. Hồ Chí Minh: Tầng 6, Tòa nhà Sông Đô, 62A Phạm Ngọc Thạch, Phường 6, quận 3
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng