Phương pháp phân tích doanh thu bằng phần mềm bán hàng

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi phanmembanhang, 7/10/19.

 1. phanmembanhang

  phanmembanhang Thành viên mới

  Việc phân tích doanh thu là điều cần thiết để các nhà quản lý có thể xác định được tình hình kinh doanh cũng như đưa ra sự đánh giá về hiệu quả bán hàng theo từng giai đoạn. Trước đây phân tích thống kê bằng số liệu thường được sử dụng bằng các các cách quản lý truyền thống như ghi chép sổ sách, sử dụng Excel,.. nhưng không mấy hiệu quả. Vậy nên để đáp ứng nhu cầu sử dụng, chức năng phân tích doanh thu của phần mềm bán hàng được ra đời như một giải pháp thay thế hoàn hảo, khắc phục những nhược điểm mà phương pháp quản lý truyền thống mang đến. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra những loại phân tích doanh thu mà phần mềm bán hàng cung cấp để người dùng có thể hiểu rõ hơn về chức năng này.


  3. Phân tích doanh thu theo đơn hàng
  Nếu sử dụng các phương pháp truyền thống thì sẽ rất khó khăn trong việc ghi chép đầy đủ các giao dịch của khách hàng, các đơn hàng mà khách hàng mua cũng như tổng số tiền mà khách hàng đã thanh toán. Và kể cả bạn là người tài giỏi đến mấy cũng không thể nào ghi nhớ được hết trong đầu. Chính vì vậy điều này là nguyên nhân dẫn đến chất lượng chăm sóc khách hàng bị kém hiệu quả.

  Sử dụng phần mềm bán hàng để giúp bạn thực hiện được điều này. Với mỗi khách hàng và mỗi giao dịch đều được phần mềm bán hàng lưu lại trong lịch sử và cung cấp đến bạn. Thông qua đó, bạn sẽ dễ dàng phân loại khách hàng thân thiết, khách hàng mới để có thể áp dụng những chương trình chăm sóc phù hợp cho từng đối tượng khách hàng. Đây cũng là giải pháp giúp bạn thu hút khách hàng và giữ chân khách hàng thân thiết hiệu quả.


  4. Phân tích doanh thu theo từng chi nhánh
  Nếu bạn mở rộng công việc kinh doanh của mình theo chuỗi hệ thống thì việc sử dụng phần mềm bán hàng là điều cần thiết. Bởi phần mềm bán hàng giúp bạn phân tích doanh thu đồng thời theo dõi, giám sát các số liệu kinh doanh, các khoản thu chi, công nợ,.. một cách chính xác mà không cần phải đến tận nơi từng cửa hàng. Như vậy bạn sẽ nắm rõ được tình hình công việc kinh doanh của cửa hàng để thông qua đó có sự điều chỉnh, so sánh giữa các địa điểm với nhau, có kế hoạch đầu tư hợp lý, chính xác.


  Chính vì những ưu điểm trên, xu hướng sử dụng phần mềm quản lý bán hàng chuyên nghiệp đang ngày càng tăng cao và trở thành thiết bị không thể thiếu mỗi khi kinh doanh cửa hàng. Hãy để phần mềm bán hàng trở thành trợ thủ đắc lực, hỗ trợ bạn trong tất cả các công việc quản lý bán hàng.

  Xem thêm: https://www.phanmembanhang.com/
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng