Phương pháp học tiếng Nhật N3 hiệu quả từ cao thủ 170 điểm

Thảo luận trong 'Tâm Sự' bắt đầu bởi hiennguyen, 31/7/20.

 1. hiennguyen

  hiennguyen Thành viên

  có các phương pháp học tiếng Nhật N3 hiệu quả dưới đây, trung tâm tiếng Nhật Kosei hi vẳng bạn sẽ đạt được kết quả thấp nhất trong kì thi JLPT sắp tới! Giả dụ bạn vừa mới đỗ JLPT N4 và muốn chuẩn bị cho kì thi JLPT N3 sắp đến thì hãy đọc ngay bài viết này để có thể lên kế hoạch học hiệu quả cho chính bản thân mình!
  cách học tiếng Nhật N3 hiệu quả từ cao thủ 170 điểm

  A. Học tiếng Nhật N3 có khó không?
  Theo các đơn vị quản lý độ trong kỳ thi Năng lực tiếng Nhật JLPT (Japanese Language Proficiency) được tổ chức bởi Japan Foundation (国際交流基金), 1 cơ quan thuộc Bộ Ngoại giao Nhật Bản, tiếng Nhật chia thành 5 cấp độ theo thứ tự khó dần là N5, N4, N3, N2 và N1. Tương tự, bạn có thể thấy trình độ tiếng Nhật N3 sẽ ở mức trung cấp. N5, N4 là trình độ sơ cấp. Và trình độ N2, N1 đòi hỏi khắt khe hơn về khả năng tiếng Nhật của bạn. N3 là sẽ bước đệm để bạn mang thể chinh phục mức độ tiếng Nhật cao cấp hơn nếu như bạn có 1 nền móng tri thức chắc chắn.

  trước nhất, cộng Kosei xem qua thang Nhận định khối lượng kiến thức của mỗi cấp độ theo tài liệu của Hiệp hội hỗ trợ Giáo dục Quốc tế Nhật Bản

  [​IMG]

  Dựa vào số lượng từ vựng và Kanji đấy bạn sẽ thấy lượng trong khoảng N3 gấp đôi so sở hữu N4, chưa đề cập còn thêm đông đảo cái ngữ pháp rối rắm, phức tạp hơn so mang trình độ sơ cấp. Do đó, bạn sẽ hiểu rằng nếu muốn vượt qua kỳ thi Năng lực tiếng Nhật JLPT trình độ N3 thì bạn phải phấn đấu gấp đôi so sở hữu lúc bạn học ở trình độ sơ cấp. Chẳng hạn nếu hồi trước bạn học 2 tiếng 1 ngày trong 3 tháng để thi đỗ N4 thì hiện nay bạn cần tăng tập hợp học 4 tiếng một ngày để thi đỗ N3. Hãy cố gắng nhé!

  B. Học tiếng Nhật mất bao lâu?
  Dựa trên khối lượng tri thức được đề cập trên, thời gian học tiếng Nhật theo từng cấp độ mang thể được ước tính như sau:

  Cấp độ thời kì học ước lượng
  N5 ~ 150 giờ học
  N4 ~ 300 giờ học
  N3 ~ 450 giờ học
  N2 ~ 600 giờ học
  N1 ~ 900 giờ học
  như vậy, bạn có thể tính toán thời lượng học mỗi ngày để đạt được mức độ đề xuất. Chẳng hạn, bạn còn 6 tháng nữa cho đến ngày thi, nghĩa là mang 180 ngày. Để đạt được N3 yêu cầu học 450 giờ, bạn cần học chí ít 450/180=2,5h/ngày.

  hẳn nhiên, số liệu đưa ra chỉ là tương đối, sở hữu phổ biến nguyên tố chi phối kết quả của bạn: học trên lớp, học ở nhà, tài liệu, cách học,... Sẽ khiến cho thời gian học và kết quả khác nhau. Do vậy, để giúp bạn học hiệu quả, Kosei sẽ chỉ bạn 1 số bí quyết học tập hiệu quả được một cao thủ N3 san sẻ dưới đây nhé!

  C. Cách thức học tiếng Nhật N3 quá trình đầu hiệu quả
  trước nhất, hãy cứng cáp rằng bạn nắm vững kiến thức sơ cấp, tức là từ vựng, kanji, ngữ pháp của trình độ sơ cấp bạn phải hiểu rõ. Bởi sơ cấp là nền tảng, là “cái móng” để xây lên “ngôi nhà tiếng Nhật” của bạn. Móng có sâu và chắc thì nhà mới cao. Giả dụ chưa cứng cáp, hãy ngồi lại ôn tập một lần nữa.

  lúc bạn đã sẵn sàng cho quá trình học và ôn luyện tiếng Nhật N3 thì hãy bắt tay vào học luôn nào!

  1. Học từ vựng tiếng Nhật N3
  a) Giáo trình học từ vị tiếng nhật báo độ N3
  Mình khuyến khích bạn tiêu dùng giáo trình “Mimi Kara Oboeru Goi N3” bởi cuốn sách này được soạn nội dung hữu ích cho Anh chị học viên. Nội dung từ vựng trong sách được chia thành các chủ đề khác nhau. Mỗi từ vị mới, ngoài kanji, furigana và nghĩa tiếng Việt, cuốn sách còn cung ứng những loại thí dụ cùng file nghe, giọng đọc chậm rãi và chuẩn Nhật nên rất tiện dụng theo dõi. Bằng bí quyết hài hòa nghe audio và đọc theo, bạn sẽ học từ vựng tốc độ hơn so với việc chỉ đọc từ đó. Bên cạnh đó, kỹ năng phát âm và kỹ năng nghe cũng được cải thiện.

  b) những cách học từ vị tiếng Nhật N3

  • Học từ vựng tiếng Nhật theo từng cụm/câu
  Bạn có thấy rằng học từng trong khoảng riêng rẽ rất nhàm chán và khó nhớ không? Đã thế lại còn không biết cách thức dùng trong khoảng ấy trong câu như thế nào. Do đó, hãy thay đổi bí quyết học từ vựng bằng cách học từ vựng theo từng cụm. Lúc bạn biết một trong khoảng, hãy tiêu dùng nó bằng bí quyết viết hoặc đề cập câu sở hữu dùng trong khoảng mới đi kèm những động trong khoảng, tính từ hoặc trợ trong khoảng,... Nhờ vậy, cách thức biểu thị của bạn sẽ dần ngẫu nhiên và lưu loát hơn.

  • tiêu dùng các phần mềm học từ vị
  Bạn có thường xuyên học từ mới rất nhanh nhưng cũng lại quên nhanh không? Duyên cớ là do bạn ko ôn tập những từ vựng ấy. Mình thường hay tiêu dùng app điện thoại là Anki và Quizlet (2 ứng dụng này đều sở hữu thể tiện lợi tìm thấy trên cả Android và iOs. Thực chất, hai app này hoạt động giống như những Flashcard, nhưng sở hữu rộng rãi tính năng hơn và tiện dụng, bởi lúc nào bạn cũng sở hữu điện thoại bên mình nên các lúc mang thời gian rảnh rang như đợi ai đấy, ngồi trên xe bus, đi cà phê,... Đều có thể bỏ điện thoại ra ôn tập lại từ vị.

  [​IMG]

  lúc học từ mới nào mình thường nhập vào Anki. Mình nhập để Kanji ở 1 mặt cố nhiên câu tỉ dụ, còn mặt kia mang Hiragana và nghĩa. Anki với tính năng thông tin giờ học và nhắc lại ôn tập nên mình thấy rất thuận lợi. Bạn sở hữu thể đặt số lượng từ mới mỗi ngày (nếu lấy bộ từ mới được chia sẻ trên mạng) và số lượng từ ôn tập mỗi ngày. Mỗi từ mới được nhắc đi nhắc lại và lên lịch ôn tập 3 ngày/10 ngày/1 tháng (tùy theo bạn cài đặt).

  • Học từ vựng hài hòa với chữ Hán
  chẳng phải từ vị nào bạn học cũng sở hữu Kanji đúng theo trình độ N3, nhưng không sao hết, mình cho rằng việc phối hợp học Kanji luôn giúp bạn khiến quen với cả những Kanji ở trình độ cao hơn. Tương tự, lúc bạn ôn thi trình độ N2 hay N1 cũng không sợ bị choáng ngợp bởi số lượng Kanji kinh khủng ấy.

  2. Học chữ Hán trong tiếng Nhật N3
  a) Tài liệu học
  Mình sử dụng sách “Kanji Masuta N3”. Kanji chia theo bài, thành các chủ đề khác nhau. Điều mình thích là ngoài cung ứng các chữ Kanji riêng rẽ, sách còn lấy tỉ dụ với những động trong khoảng chứa Kanji đó (sử dụng âm Kun) và cả các trong khoảng ghép của Kanji đó với chữ khác (sử dụng âm On). Mình thấy như vậy dễ học hơn và tài liệu này khôn xiết phù hợp để ứng dụng phương pháp học tiếng Nhật N3 mà mình nhắc ở trên là “Học từ vựng kết hợp sở hữu chữ Hán”.

  [​IMG]

  b) cách thức học Kanji N3
  • Viết thật phổ quát
  Viết Kanji phổ thông lần để nhớ Kanji lâu hơn. Khi học Kanji điều quan yếu là bóc tách 1 chữ thành phổ quát bộ thủ khác nhau và vun đắp thành một câu chuyện. Sau đó, bạn sẽ nhớ lại câu chuyện và viết chữ Hán ấy ra dựa trên câu chuyện mà bạn tự mường tưởng.

  Ví dụ: Chữ An gồm 2 bộ là bộ Miên (mái nhà) và bộ Nữ (con gái, phụ nữ).

  “Đêm hôm khuya khoắt nhưng người con gái vẫn an toàn trong nhà.”

  Chữ thích “suki” âm Hán Việt là HẢO, gồm 2 bộ Nữ và Tử (trẻ con) thì rất đơn giản, hãy nhớ đến 1 người bạn nữ mà thích trẻ em rồi thêm chút mắm muối vào. &Ldquo;Chị Trang thích con nít đến phát cuồng vì chiếc má núng nính.”

  [​IMG]

  • tiêu dùng các phần mềm tương trợ
  tương tự như học từ vị, bạn cũng sở hữu thể sử dụng Anki và Quizlet để ghi lại các từ mà mình học trong ngày, tất nhiên phiên âm, âm Hán Việt và loại tỉ dụ để dễ nhớ hơn.

  • Đọc báo tiếng Nhật hằng ngày
  Mình hay sử dụng app Easy Japanese News để đọc tin tức hàng ngày và cải thiện khả năng dịch của bản thân. Ứng dụng này mang nhiều tiện ích rất bổ ích. Từ vựng tiếng Nhật trong bài đọc được chia theo cấp độ và bạn với thể lọc từ vựng này theo cấp độ. Ấn vào từ vựng mà bạn chưa biết thì sẽ hiện ra một cửa sổ sở hữu dịch nghĩa và cả Kanji. App này còn cho phép lưu lại từ vị hoặc Kanji mà bạn chưa biết rồi học theo cách Flashcard.

  nguồn: https://kosei.vn/phuong-phap-hoc-tieng-nhat-n3-hieu-qua-tu-cao-thu-170-diem-n3019.html
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng