Phương pháp học tiếng Anh hiệu quả qua phim

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi saielight, 7/7/17.

 1. saielight

  saielight Thành viên

  Thay vì đau đầu với mớ ngữ pháp khô khan, chúng ta hãy cùng nhau xem các bộ phim sau để cải thiện kỹ năng tiếng Anh nhé!

  Xem thêm: used to v

  1. Extra

  Bộ phim Extra English bao gồm 30 tập, đây là bộ phim học tiếng Anh được rất nhiều người ưa thích trên thế giới. Ra đời sau các tập phim Friends trước, Extra dường như ưu việt hơn về mặt học tiếng Anh giao tiếp, nhất là với những người mới bắt đầu học. Extra sẽ giúp người học trau dồi được kỹ năng phát âm cùng một số câu giao tiếp đơn giản được biên soạn kỹ càng trong phim. Bộ phim có tốc độ nói tương đối chậm và phát âm rõ ràng, xứng đáng là bộ phim hay nhất để học tiếng anh.

  2. Friends

  Đây là một bộ phim hài tiếng anh rất nổi tiếng ở Mỹ, bao gồm 10 seasons được dùng trong hầu hết các trung tâm dạy tiếng anh ở nước Mỹ như là một công cụ trong việc nâng cao về việc luyện kĩ năng nghe, nói, phản xạ trong việc học tiếng anh dành cho sinh viên nước ngoài. Một điều quan trọng khác là bộ phim đã mang lại cho khán giả quốc tế một cái nhìn cực kì chính xác, chân thật về xã hội Mỹ, về phong cách sống cũng như cách xử sự của người Mỹ.

  3. How I met your mother

  Phim "How I met your mother" là câu chuyện về nhân vật chính - Ted Mosby kể lại cho 2 đứa con của mình về câu chuyện tình của bố mẹ chúng. Năm 27 tuổi, chứng kiến cậu bạn cùng phòng Marshall đính hôn với cô bạn thân thời đại học Lilly, Ted cũng bắt đầu muốn kết hôn. Với sự giúp đỡ của “chuyên gia tán gái” Barney, Ted đã bước vào hành trình tìm kiếm “một nửa” của đời mình. Bộ phim vô cùng hài hước và là nguồn tài liệu để trau dồi tiếng anh giao tiếp cực kì hiệu quả.

  Xem phim: tính điểm toeic

  4. Mom

  Phim là câu chuyện hài hước kể về quá trình tìm lại chính mình của Christy - 1 người mẹ độc thân vừa mới tỉnh dậy sau chuỗi ngày dài nghiện rượu. Christy đang phải tìm cách quay trở lại cuộc sống trước kia của chính mình để giải quyết những mâu thuẫn, những vấn đề rắc rối của hai đứa trẻ đang ở độ tuổi mới lớn cũng như gây dựng lại mối quan hệ với mọi người xung quanh trong thung lũng Napa... Bộ phim với ngôn ngữ giao tiếp thông dụng trong cuộc sống, rất hữu ích để luyện kĩ năng nghe nói tiếng Anh.

  5. The bigbang theory

  Phim The Big Bang Theory – Season 1 (tạm dịch Vụ Nổ Lớn 1) kể về những câu chuyện hài hước, hóm hỉnh của 4 chàng trai thông minh tài giỏi nhưng được xếp vào dạng mọt sách. Họ thường dành thời gian rảnh rỗi để hoàn thiện những dự án cá nhân, chơi điện tử, cùng nhau xem các bộ phim khoa học viễn tưởng và đọc truyện tranh. Khả năng kết bạn với phụ nữ của cả bốn người được xem như con số 0 tròn trĩnh. Cho đến khi nữ diễn viên xinh đẹp Penny chuyển tới sống tại căn hộ đối diện Leonard cùng Sheldon thì mọi chuyện đã dần dần thay đổi. Leonard có thêm mục tiêu mới trong cuộc đời mình: đó là biến Penny trở thành bạn gái của mình. Các từ vựng về khoa học trong những bộ phim này rất hữu ích cho những bạn nào muốn trau dồi kiến thức chuyên ngành nhé.

  Xem thêm: so sanh hon trong tieng anh
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng