Phương pháp học hiệu quả nhờ bút cảm ứng

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm và Kỹ năng học tập' bắt đầu bởi Long_SM, 2/7/18.

 1. Long_SM

  Long_SM Thành viên mới

  Tối ưu cách ghi nhớ và sử dụng bút cảm ứng trong học tập thế nào để mang lại hiệu quả?
  Bút cảm ứng ngày nay đang dần được cải thiện và tối ưu hóa hơn trong học tập và công việc. Đặc thù những ngành học cần ghi nhớ rất nhiều như luật, báo chí,... Có rất nhiều kiến thức nhỏ trong quá trình học tập không thể nào chúng ta nhớ hết được. Đôi khi đó là những kiến thức chúng ta vô tình bắt gặp trong cuộc sống và nếu không lưu trữ lại ngay lập tức thì khả năng rất cao là sẽ quên ngay không lâu sau đó. Hôm nay, mình xin chia sẻ với các bạn một phương pháp học mới trong kỷ nguyên công nghệ số, giúp chúng ta có thể khắc phục được tình trạng trên.
  • [​IMG]
  Dùng bút cảm ứng để thực hiện những việc ghi chú trên smartphone hay iPad có thể mang lại nhiều tiện ích hơn rất nhiều so với việc sử dụng sổ tay và bút thông thường. Mình xin liệt kê ra dưới đây để các bạn tham khảo:
  • Không bị giới hạn bởi số trang và mực bút
  • Đồng bộ được những ghi chép để lưu trữ an toàn hơn: Cụ thể, các bạn có thể đồng bộ những ghi chú quan trọng của mình lên drive để lưu giữ lại, phòng trường hợp quên hay mất thì chỉ cần đăng nhập lên một thiết bị mới để tải về.
  • Có thể thực hiện các ghi chú nhanh, bởi vì sổ tay có lẽ mọi người hay quên chứ smartphone thì lúc nào cũng trong túi rồi mới ra ngoài được chứ :)))
  • [​IMG]
  Trên đây là những tiện ích về mặt ghi chú, viết note,... ngoài những tính năng trên, bút cảm ứng còn có thể dùng vào trong các công việc học tập khác như thuyết trình, đồ họa, ghi chép văn bản dài,...vv mình xin trình bày cho các bạn ở một bài viết khác nhé. Hoặc các bạn có thể tìm hiểu về cách làm này trên các website ở nước ngoài, mình thấy ở Mỹ đã triển khai các mô hình này vào trường học khá nhiều.
  • [​IMG]
  Hiện nay cũng có rất nhiều app viết tay để sử dụng bút cảm ứng trên nhiều nền tảng hệ điều hành từ Android, iOS đến cả Windows. Mình xin kể tên một vài ứng dụng tiêu biểu viết tay mà mình thấy là hay nhất để các bạn tham khảo là Goodnotes 4, INKredible, ZoomNote Lites, Penultimate,...
  • [​IMG]
  Chỉ cần down những app miễn phí bên trên về và sắm một chiếc bút cảm ứng kết hợp với mày mò một tí là các bạn đã có thể tối ưu hóa cho việc học của mình hơn với stylus, đặc biệt là trong thời đại công nghệ lên ngôi như hiện nay. Chúc các bạn có những trải nghiệm mới mẻ hơn trong việc học tập của mình.
  Bài viết của mình có tham khảo câu chữ và hình ảnh từ nguồn: Thegioimaytinhbang
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
 2. tomandjerry123

  tomandjerry123 Thành viên mới

  Uây, bút hiện đại và xin quá, không biết bao giờ mới được sử dụng ở việt nam nhỉ. Thánh nào dùng rồi cho em xin chút review nào <3