Phương pháp giúp bạn nâng cao kỹ năng Đọc

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi leoelight, 16/7/17.

 1. leoelight

  leoelight Thành viên

  Những lợi thế của Kỹ năng Đọc

  Khi bạn học một ngôn ngữ, kỹ năng nghe, nói và viết là quan trọng, nhưng kỹ năng đọc cũng rất hữu ích. Có rất nhiều lợi thế của kỹ năng đọc, bao gồm:

  Xem thêm: tự giới thiệu về bản thân bằng tiếng anh

  • Học từ vựng trong văn cảnh

  Bạn thường gặp những từ mới khi bạn đọc. Nếu có quá nhiều từ mới và cấp độ quá cao thì bạn nên đọc ở cấp độ dễ hơn. Nhưng nếu, giả sử, có tối đa là 5 từ mới một trang đọc, thì bạn sẽ học được những từ này một cách dễ dàng. Bạn thậm chí không cần dùng tới từ điển bời vì bạn có thể đoán được nghĩa của những từ đó dựa theo mội dung bài đọc. Bạn không chỉ học được những từ mới mà bạn còn được biết cách sử dụng chúng.

  • Là mẫu cho Kỹ năng Viết

  Khi bạn đọc, đó chính là ví dụ tốt cho kỹ năng viết. Bài đọc giúp bạn nhận biết cấu trúc và cách diễn đạt mà bạn có thể dùng khi viết.

  • Xem “Cấu trúc Tiếng Anh đúng”

  Khi mọi người viết, họ thường sử dụng “đúng” Tiếng Anh theo cấu trúc ngữ pháp hoàn chỉnh nhất. Điều này không phải lúc nào cũng hoàn chỉnh như vậy khi mọi người nói. Vì thế khi đọc bạn sẽ học được ngữ pháp Tiếng Anh một cách tự nhiên và hoàn chỉnh.

  • Đọc tuỳ theo tốc độ của bạn

  Bạn có thể đọc nhanh hay chậm tuỳ theo ý thích của bạn. Bạn có thể đọc 10 trang trong 30 phút hoặc cả giờ chỉ đọc một trang. Điều đó không quan trọng. Đó là lựa chọn của bạn. Nhưng bạn không thể làm thế khi nói hay nghe. Đây là một lợi thế lớn của Đọc bởi vì mọi người có thể đọc theo tốc độ của mình.

  • Sở thích cá nhân

  Nếu bạn chọn đọc thứ gì bạn thích thì chắc chắn bạn sẽ thấy hứng thú. Ví dụ, nếu bạn thích đọc về bóng đá bằng ngôn ngữ của bạn, vậy tại sao không đọc về bóng đá bằng Tiếng Anh. Bạn sẽ có thêm thông tin về bóng đá và còn nâng cao trình độ tiếng Anh cùng lúc.

  Xem thêm: 12 thì trong tiếng anh

  Lời khuyên khi Đọc

  • Hãy cố gắng đọc theo đúng trình độ. Đọc thứ gì bạn có thể hiểu được. Nếu cứ 3 phút bạn phải dừng để tra từ điển, thì điều đó không thể khiến bạn hứng thú và bạn sẽ nhanh chán.

  • Đánh dấu từ mới. Nếu có 4 hoặc 5 từ mới một trang đọc, bạn hãy viết chúng vào cuốn sổ từ vựng của bạn. Nhưng nếu bạn không muốn viết khi đọc, thì thay vào đó, bạn hãy cố gắng đoán nghĩa của từ và dùng bút đánh dấu chúng và quay lại khi bạn đọc xong để tra nghĩa trong từ điển hoặc viết chúng vào sổ từ vựng của bạn.

  • Cố gắng đọc đều đặn. Ví dụ, mối ngày đọc một chút. Mười lăm phút mỗi ngày tốt hơn hai giờ mỗi Chủ Nhật. Ấn định thời gian đọc và làm thường xuyên. Ví dụ, bạn có thể đọc mười lăm phút mỗi ngày khi đi ngủ, khi ngủ dậy hoặc vào giờ nghỉ trưa.

  • Có tổ chức. Hãy sẵn sàng mọi thứ:

  Cái gì đó để đọc

  Một cái bút đánh dấu những từ khó

  Một cuốn từ điển

  Một cuốn sổ ghi từ vựng

  Một cái bút để ghi lại từ mới

  • Đọc những gì bạn thích. Chọn một tạp chí hoặc một cuốn sách về một chủ đề mà bạn thích.

  Xem thêm: thì hiện tại
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng