Phát hiện sàn gỗ bị mối mọt xông bằng cách nào?

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi chungnamdinh1, 8/1/18.

 1. chungnamdinh1

  chungnamdinh1 Thành viên

  Bàn, ghế, tủ gỗ có đánh vecni bị nước hoặc vật nóng làm rộp trắng trên mặt. Tẩm dầu Paraffin vào vải, chà nhẹ lên chỗ rộp, để gần đúng 1 giờ. Sau đó dùng dầu thông đánh lên. Tiếp tục đánh bóng bằng vải tinh khiết

  Khi đồ gỗ , sàn gỗ thiên nhiên bị dính mực, ta lấy vải nhúng vào giấm nóng tuyệt nước chanh lau lên vết mực vài lần, vết mực sẽ biến mất.

  Tẩy những vết bẩn dính lâu ngày trên đồ gỗ

  nhiều khi đồ gỗ trong nhà bị ố bẩn nhưng mà chúng ta không để mắt tới tớ i sàn gỗ hương tự nhiên. Nếu để quá lâu, các vết dơ dáy này sẽ khó tẩy rửa. Nếu đó là những vật dụng không có vecni, ta có thể pha một dung dịch gồm: 1 lít nước, 10g muối, 90g nước tẩy, cần dùng cọ quét lên chỗ bẩn thỉu, chờ cho hỗn hợp ngấm vào đồ gỗ giao động 1 giờ, rửa lại bằng nước, lau khô. Hoặc cho vài giọt dầu ăn vào sáp trắng nung chảy, bôi lên chổ bẩn, miết mạnh vài lần gỗ sẽ bóng lại

  Cách làm sáng lại lớp vecni trên gỗ

  Nếu gỗ không được chăm sóc tốt, chúng sẽ mất độ sáng bóng. sử dụng sữa lau lên lớp vecni, để khô. Sau đó sử dụng bàn chải mềm nhúng nước chà sạch, vecni sẽ cứng và bóng loáng

  lưu giữ sàn gỗ thiên nhiên.

  Gân đây,sàn gỗ rất được yêu mếm thay cho gạch men tốt đá granite. Điểm nổi bật của loại sàn này là êm ấm, thông minh có nhì loại gỗ : sàn gỗ tự nhiên và sàn gỗ công nghiệp.sàn gỗ thiên nhiên phải trải qua một thao tác sao tẩm, xử lý. phân tích sàn gỗ công nghiệp, khả năng bị trầy xước và bị tác động cao bởi vì độ ẩm, nhiệt độ của sàn gỗ tự nhiên cao hơn. Tuy nhiên, bởi gỗ thiên nhiên có nhiều dạng vân đẹp, màu sắc thiên nhiên nên được nhiều người thương yêu hơn.
  [​IMG]
  Ngoài ra, việc giữ gìn và làm tinh khiết sàn gỗ yêu cầu người sử dụng mất nhiều thời gian, công phu. Nếu không sàn sẽ dễ bị hư hại.

  Mối, mọt là sinh vật không thể coi thường sàn gỗ tự nhiên. Thực tế cho thấy, thiệt hại mỗi năm bởi vì mối gây ra là gần đúng 1 tỷ đô. tuyệt đỉnh khi nhà bạn có rất nhiều vật dụng bằng gỗ. Khi bạn thấy chúng chỉ gặm nhấm một chút gỗ đâu đó trong nhà mình thì cũng không thể coi thường được.

  Hãy chu đáo tới nó vì nó có thể hủy hoại nói chung đồ đạc bằng gỗ trong nhà bạn. Mối mọt rất thương yêu các loại gỗ tạp và các loại gỗ có vi ngọt như thông , pơ mu , tần bì , ván ép ...Mời bạn gọi những lời khuyên dưới đây để giúp bạn tránh khỏi loài vật nguy hiểm này.

  1. Giữ môi trường khô ráo, tránh ẩm thấp ở quanh nhà.

  nhà bạn có độ ẩm cao, có nước là mối sẽ tìm tới và làm tổ. Hãy phát hành sự khô ráo trong nhà bạn, nền nhà, và tường rào xung quanh, nơi nhưng mà mối có thể làm tổ.

  2 .Kiểm tra các loại gỗ rác, sách vở trong và quanh nhà.

  Gỗ rác là thức ăn mà mối thương yêu. Hãy xác minh và hủy chúng để mối không tìm tới.

  Các loại sách vở lại càng cần được thân thiện. Nếu bạn có điều kiện hãy cất chúng trong tủ làm bằng kính nhôm. bảo đảm chắc cú rằng những sách vở bạn không để bừa bãi mọi nơi. Sách vở làm bằng gỗ và là thức ăn may mắn hơn cả đối với mối mọt.

  Đây là thắc mắc nhưng không ít người mua hàng đặt ra và câu trả lời là có sàn gỗ ngoài trời. Về cơ bản, ván sàn gỗ công nghiệp được làm từ bột gỗ thiên nhiên và vì vậy, là đồ gỗ chúng khó tránh khỏi việc lọt vào tầm ngắm của những con mối vốn ẩn náu trong những khe kín khắp nhà nhưng mà đôi lúc chúng ta không nhận biết rằng có sự sống sót của chúng.

  Một tin mừng đối với những hộ gia đình lựa chọn lát sàn gỗ công nghiệp phòng ngủ, phòng khách,…của nhà mình là loại vật liệu này có kỹ năng bị mối mọt gặm nhấm thấp hơn hẳn so với ván sàn gỗ tự nhiên. Sở dĩ như vậy là bởi vì trong quy trình đúc, ép các thanh ván gỗ thì người ta đã trộn vào hợp chất keo dán nổi tiếng nhằm tạo cấu kết bền chắc giữa các phân tử bột gỗ và cố bình ổn dạng cho tòa tháp. Mối mọt không thực sự thích ngửi loại mùi từ chất phụ gia này nên chúng hạn chế việc xâm lấn hơn hẳn. Tuy vậy, điều đó không có nghĩa là mối mọt toàn thể không gặm nhấm sàn gỗ công nghiệp nên mái ấm bạn vẫn phải có các biện pháp phòng ngừa và phát hiện kịp thời.

  2. Phát hiện sàn gỗ bị mối mọt xông bằng cách nào?

  Trên thực tế, rất khó để tự bạn có thể phát hiện sớm tình trạng mối mọt ở sàn gỗ nhà mình bởi nếu chỉ nhìn qua bên ngoài thì các tấm ván có vẻ vẫn trong tình trạng tốt mà rất có thể bên trong chúng đã bị mối xông từ lâu rồi. Nếu bạn thử gõ gõ xuống các tấm ván nhưng nghe thấy tiếng kêu vang hơn tầm thường thì có khi lúc này chúng đã bị mối ăn hơi nhiều rồi. do vậy, chúng tôi khuyên bạn nên cho thợ tới định kỳ kiểm tra phát hiện tình trạng có mối mọt tốt không khoảng 1 lần/năm đối với sàn gỗ công nghiệp và 2 lần/năm đối với sàn gỗ thiên nhiên.
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng