Phản xạ tiếng Anh tốt với những bước đơn giản

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi leoelight, 9/7/17.

 1. leoelight

  leoelight Thành viên

  Nếu muốn chinh phục thứ ngôn ngữ này thì bạn không chỉ nắm chắc ngữ pháp và bổ sung thêm từ vựng cho mình mà còn phải luyện cách phản xạ tiếng Anh thật tốt khi muốn giao tiếp với người bản xứ. Đa số người Việt Nam thường học tốt về mặt ngữ pháp nhưng vấn đề phản xạ khi giao tiếp lại trở nên khó khăn đối với họ. Đặc biệt khi họ được đặt trong một tình huống buộc phải phản xạ tiếng Anh thì họ thường bị bối rối và lúng túng. Trong bài viết hôm nay, Elight sẽ hướng dẫn các bạn những cách phản xạ tiếng Anh hiệu quả nhất.

  Xem thêm: toeic online test

  1. Sử dụng hình ảnh

  Đây là cách khá đơn giản mà không bị nhàm chán và vô cùng hiệu quả cho bạn. khi bạn vô tình bắt gặp một hình ảnh hoặc bức tranh ở đâu đó thì hãy chăm chú nhìn và mô tả ngay những điều bạn thấy ở bức tranh đó một cách nhanh nhất có thể, dù bạn không biết nghĩa của từ đó thì hãy dùng tiếng Việt và nói thành một câu nhanh nhất có thể. Sau màn mở đầu, hãy tiếp tục miêu tả kỹ hơn về bức tranh, bạn thấy những chi tiết nhỏ nào, bức tranh ở đâu, có đặc điểm gì nổi bật…Làm một cách thường xuyên như vậy sẽ giúp bạn cải thiện được khả năng tiếng Anh nhanh nhất.

  2. Tưởng tượng ra một tình huống hay một đoạn hội thoại

  Đây là một cách tuyệt vời nhất để chinh phục được thứ ngôn ngữ bản xứ này. Hãy tự thiết kế ra một chủ đề từ đơn giản đến khó, từ những chủ đề yêu thích đến những chủ đề khó để thử thách bản thân mình. Hãy tự tạo cho mình các đoạn hồi thoại từ ngắn đến dài và luyện tập, ban đầu bạn chưa quen có thể luyện tập cùng bạn thân của mình, khi đã tự tin hơn có thể đứng trước gương, đóng thành cả 2 vai và tự nói mình.

  Xem thêm: cau bi dong tieng anh

  3. Hãy nói theo những bộ phim

  Điểm quan trọng của phương pháp này là tốc độ nói nhanh và độ chính xác trong phát âm sẽ giúp bạn hình thành phản xạ tự nhiên và nói trôi chảy hơn. Bạn nên lưu ý một điều khi luyện tập với phương pháp này là không được nuốt chữ khi nói, việc nói nhanh đôi khi sẽ khiến bạn quên đi, hãy tập từ từ đừng vội vàng.

  Hãy mở một bộ phim mà bạn yêu thích (chọn phim có Sub), thoải mái đầu óc như mình đang thư giãn và từ từ nói theo phim bắt đầu từ những câu cảm thán ngắn gọn đến những câu dài và phức tạp, nghe thấy những gì và nói theo, nói đúng tốc độ. Đừng vì bạn không đọc không kịp hay chưa nói được một số từ mà dừng lại nhé, hãy cứ nói một lèo cho đến hết. Đến lần thứ 2 thì bạn chắc chắn sẽ tiến bộ hơn mà. Bạn cứ nghe như vậy, đến lần thứ 3 thì hãy dừng ở những đoạn bạn thấy khó nghe, nghe đi nghe lại phần đó và luyện tập theo nhé. Như vậy, ngữ điệu của bạn sẽ tiến bộ rất nhanh đó.

  4. Q & A

  Nhớ là hãy chuẩn bị kha khá vốn từ vựng tiếng Anh theo chủ đề để dễ dàng cho việc giao tiếp nhé.

  Hãy bắt đầu với những câu nói đơn giản đến những câu phức tạp, những chủ đề yêu thích đến những chủ đề khó, đòi hỏi bạn phải suy nghĩ nhiều hơn. Như vậy, bạn không chỉ vận dụng tư duy bằng tiếng Anh mà còn đảm bảo được việc nói lưu loát.

  Hãy lựa chọn cho mình phương pháp học phù hợp với bản thân mình, và nhớ đừng vội vàng và ham quá, hãy học tới đâu là chắc tới đó nhé

  Xem thêm: bảng chư cái tiếng anh
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng