Omeprazol 40mg sử dụng cho bệnh cấp độ nào ?

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi dthieu96, 12/12/17.

 1. dthieu96

  dthieu96 Thành viên

  Thuốc Omeprazol 40 mg là nhóm thuốc có khả năng gây ức chế bơm proton. Omeprazol 40 mg hoạt động bằng cách giảm lượng acid mà dạ dày bạn sản xuất. Tuy nhiên, có khá nhiều người bệnh không có một chút thông tin nào về loại thuốc này cũng như cách sử dụng như thế nào để mang lại hiệu quả nhất. Tất cả những băn khoăn của bạn sẽ được giải đáp chi tiết qua bài viết dưới đây nhé!

  1. Thuốc Omeprazol 40mg dùng trong điều trị bệnh gì?

  Thuốc Omeprazol 40 mg tồn tại ở dạng viên nang và dạng chất lỏng dùng để tiêm trong điều trị các bệnh liên quan tới dạ dày:

  → Thuốc Omeprazol 40 mg tiêm trị viêm loét dạ dày:

  [​IMG]

  Thành phần bao gồm: bột pha 40 mg, ống dung môi 10ml.

  Thuốc được tiêm trực tiếp vào tĩnh mạch cho những người bị bệnh dạ dày thể nặng, nhiều ổ loét, phòng ngừa xuất huyết dạ dày… Khi tiêm thuốc cần đảm bảo tốc độ tối đa 4ml/phút, chúng sẽ giúp giảm nồng độ acid trong dạ dày xuống mức thấp nhất trong vòng 24 giờ.

  → Thuốc Omeprazol 40 mg viên nang

  [​IMG]

  – Trị trào ngược dạ dày – thực quản: thuốc Omeprazol giảm nhanh những cơn đau, viêm, ợ nóng. Thích hợp dùng cho người lớn và trẻ em trên 1 tuổi (≥ 10 kg).

  – Trị loét dạ dày – tá tràng: dùng cho người lớn, không áp dụng cho trẻ nhỏ.

  – Trị Helicobacter pylori (viêm loét nhiễm khuẩn dạ dày): dùng được cho người lớn và trẻ trên 4 tuổi.

  – Ngăn ngừa viêm loét do sử dụng thuốc NSAIDs.

  – Hội chứng zollinger-Ellison: quá nhiều acid trong dạ dày do sự phát triển của tụy.

  Xem thêm: omeprazol 20mg

  2. Nên dùng thuốc Omeprazol 40 mg như thế nào?

  → Liều dùng thuốc Omeprazol 40 mg tiêm

  – Tiêm tĩnh mạch chậm trong 3 phút, để làm giảm dịch vị, tránh hít vào khí quản: trước phẫu thuật 1 giờ, nên dùng 40 mg thuốc Omeprazol.

  – Trường hợp bị loét dạ dày-tá tràng, trào ngược thực quản và không thể dùng viên nang: bệnh nhân sẽ được truyền tĩnh mạch 40 mg/ngày đến khi uống được thuốc.

  – Tiêm tĩnh mạch không được khuyến cáo dùng cho trẻ em.

  → Liều dùng thuốc Omeprazol 40 mg viên nang

  [​IMG]

  Ở người lớn:

  – Điều trị các triệu chứng ợ nóng, acid vượt mức cho phép: liều được khuyến cáo 20mg/ngày dùng trong 4-8 tuần. Nếu bệnh không thuyên giảm tăng liều 40mg/ngày trong 8 tuần tiếp theo.

  – Loét tá tràng: dùng 20mg/ngày trong 2 tuần, nếu vết loét chưa lành, bạn sẽ dùng tiếp tục liều lượng này trong 2 tuần nữa. Nếu vẫn không khỏi, liều sẽ tăng lên 40mg/ngày trong 4 tuần.

  – Loét dạ dày: dùng 20mg/ngày trong 4 tuần và tăng thêm 4 tuần tiếp theo với liều lượng không đổi nếu bệnh không giảm bớt.

  – Trị viêm loét do sử dụng thuốc NSAIDs: 20mg/ngày trong 4-8 tuần (tùy theo mức độ viêm loét).

  – Trị viêm loét do sử dụng thuốc Helicobacter pylori: 20mg/2 lần/ngày trong 1 tuần. Kèm theo bạn có thể dùng thêm một số loại kháng sinh khác như amoxicillin, clarithromycin và metronidazole.

  – Chữa hội chứng Zollinger-Ellison: liều dùng được chỉ định 60mg/ngày, tùy theo tình trạng của bạn mà bác sỹ sẽ quyết định nên dùng thuốc trong bao lâu.

  Ở trẻ em:

  – Điều trị các triệu chứng ợ nóng, acid vượt mức cho phép: liều dùng được bác sỹ chỉ định.

  – Trị viêm loét do sử dụng thuốc Helicobacter pylori: liều dùng được bác sỹ chỉ định.

  Lưu ý: Sau khi dùng thuốc omeprazol, bạn nên quan sát xem những phản ứng của cơ thể như có dấu hiệu nôn mửa, đau đầu, chóng mặt, mất ngủ…đều cần phải báo ngay với bác sỹ để có hướng điều trị thích hợp.
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng