Nước tẩy rửa giá rẻ nguy cơ nhiều bệnh về da khi mua và sử dụng

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi PhamDuy, 5/9/17.

 1. PhamDuy

  PhamDuy Thành viên

  Ngày nay trên thị trường xuất hiện nhiều loại nước rửa bát không nhãn mác, không nguồn gốc xuất xứ, dễ tìm mua mà giá bán lại rẻ đến giật mình. các sản phẩm tẩy rửa được “ra lò” từ các công thức pha chế truyền tai hoặc là các cá nhân tự pha chế dẫn tới hậu quả khó lường. Thực trạng hàng giả hàng nhái hiện nay tràn đầy thị trường việt Nam, người tiêu dùng nên tìm hiểu kỹ sản phẩm trước lúc quyết định mua sắm.
  [​IMG]
  Giá rẻ như... cho
  Nước rửa bát, nước tẩy rửa là chọn lọc của hầu hết gia đình để khiến sạch đồ gia dụng. nhưng, để vừa hiệu quả, vừa tiết kiệm chi phí nhiều chủ cửa hàng, quán ăn đã chọn những loại nước rửa bát không có nhãn mác.
  Dễ cảm giác trong các quán ăn, những nhân viên phụ rửa bát không tiếc tay lúc liên tục đổ chất tẩy rửa vào chậu rửa bát. Chị này cho biết, bà chủ cho sử dụng nước rửa tha hồ và trong cửa hàng lúc nào cũng có cả can lớn. Chiếc can nhựa vàng 5 lít chứa chất tẩy không tem nhãn ở quán cứ nửa tháng lại có người mang đến, cửa hàng không phải đi mua, còn họ mang từ đâu tới thì quán cũng không biết. Đó là tình trạng khá phổ biến tại rất nhiều quán ăn, nhà hàng khác trên địa bàn tỉnh thành.
  Dạo quanh một vài chợ dân sinh như: Chợ Nhà Xanh, thành đạt, Đồng Xuân hay các phố : Hàng Chiếu, Hàng Vải…việc mua những sản phẩm tẩy, rửa như này là không khó và giá lại rất “mềm”. những loại nước có màu xanh, đỏ (nước lau sàn), màu vàng (nước rửa bát) hầu hết được chứa trong can hoặc chai nhựa 5 lít, giá bán trung bình chỉ từ 5.000 đến 7.000 đồng/ lít. đặc biệt, người tiêu dùng muốn mua bao nhiêu cũng có.
  Hậu quả khó lường
  Ít ai nghĩ rằng việc sản xuất các loại nước tẩy, rửa này lại đơn giản chỉ bằng một vài công thức pha chế. Thậm chí, không cần hiểu về tính chất lý, hóa gì cũng có thể sản xuất được nước tẩy, rửa. suy ra, những cơ quan chức năng, người tiêu sử dụng, các doanh nghiệp có các giải pháp chống hàng giả hàng nhái, chống hàng giả hàng nhái triệt để.
  những bác sĩ da liễu cảnh báo người tiêu sử dụng cần thận trọng khi chọn sản phẩm rửa bát, chất tẩy rửa. những sản phẩm tự chế không đúng quy trình không chỉ khiến hại da tay mà còn có thể gây ngộ độc mãn tính, về lâu dài có thể gây ung thư.
  Thực tế, rất khó để phát hiện các loại nước rửa bát, tẩy rửa tự chế trên toàn thị trường. đa số là do những cơ sở tư nhân tự pha chế thủ công. thời kỳ vừa qua, Chi cục Quản lý toàn thị trường đã phát hiện nhiều vụ việc vi phạm về sản phẩm bày tiêu thụ không nhãn mác, nguồn gốc xuất xứ, tịch thu và xử phạt theo giá trị sản phẩm. Lực lượng cũng thường xuyên đôn đốc, có văn bản chỉ đạo các Đội quản lý địa bàn rà soát, check để kịp thời chấn chỉnh tình trạng nêu trên.
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng