Notepad++ là gì?

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi Quảng cáo TLP, 6/1/20.

 1. Quảng cáo TLP

  Quảng cáo TLP Thành viên

  Trong bài trước chúng ta đã biết notepad là gì rồi đúng không. Vậy thì hôm nay Quảng cáo TLP sẽ cùng bạn đi tìm hiểu về Notepad++, một phiên bản nâng cấp của notepad.

  1. Notepad++ là gì? Ưu điểm của notepad++

  Notepad++ là 1 phần mềm soạn thảo tiện ích của mã nguồn mở được hỗ trợ cho nhiều ngôn ngữ lập trình như HTML, PHP, ASP, C#, Python, Java,… nó hoạt động trong môi trường Microsoft Windows.

  [​IMG]

  Ưu điểm của Notepad++:

  Notepad++ là phiên bản nâng cấp hoàn hảo cho Notepad cổ điển xưa, không những về mặt tính năng mà cả về giao diện tương tác đều cho thấy sự đẳng cấp vượt bậc. Cùng điểm qua một số ưu điểm của Notepad++ như:

  • Notepad++ cũng được phát triển dựa trên Notepad mặc định của Windows nên nó sẽ lấy những gì tinh túy nhất của Notepad và cải thiện thêm để trở thành một phần mềm hoàn chỉnh hơn về mọi mặt.
  • Mặc dù được phát triển thêm nhiều tính năng tích hợp vào trong phần mềm nhưng Notepad++ vẫn giữ được sự gọn nhẹ, đơn giản và dễ dàng sử dụng, dung lượng nhỏ gọn chỉ chưa đầy 10 MB.
  • Notepad++ liên tục được cập nhập những phiên bản mới với việc khắc phục lỗi, bổ sung tính năng khác nhau.
  • Và đặc biệt người sáng lập ra Notepad++ là một người có tên tuổi trên cộng đồng Gifhub.
  Tóm lại, Notepad++ chắc chắn sẽ là công cụ không thể thiếu đối với ai làm việc với Code trên máy tính hiện nay

  2. Các tính năng của Notepad++

  Quảng cáo TLP xin giới thiệu đến bạn một số tính năng vượt trội của Notepad++ như:

  Notepad ++ hỗ trợ nhiều ngôn ngữ lập trình phổ biến:

  • Notepad++ hỗ trợ nhiều ngôn ngữ lập trình HTML, PHP, CSS, C, C++, Java, C#, Python, XML, , Javascript, RC resource file, ASCII , ASP, VB/VBS , SQL, Objective-C….
  • Ngoài ra, Notepad++ còn cho phép người dùng có thể chuyển đổi ngôn ngữ lập trình 1 cách dễ dàng,bạn có thể chuyển đổi 1 đoạn code được viết dưới ngôn ngữ C, C++ thành Java và ngược lại.
  Notepad hỗ trợ trình soạn thảo văn bản:

  • Nó được tổng hợp rất nhiều tính năng của một công cụ soạn thảo văn bản đơn giản, người dùng có thể cắt, xóa đoạn văn và copy từ một văn bản này sang đoạn khác, hỗ trợ công cụ tìm kiếm nhằm giúp kiểm tra văn bản dễ dàng hơn.
  • Ngoài ra, Notepad++ nó có tính năng kết nối với máy in nhằm in tài liệu ra giấy làm tài liệu lưu trữ.
  Lưu trữ, sửa chữa 1 đoạn code dễ dàng, nhanh chóng:

  • Phần mềm Notepad++ hỗ trợ người dùng trong việc chỉnh sửa, lưu trữ các đoạn code dễ dàng và nhanh chóng hơn
  Notepad++ hỗ trợ biên tập nhiều tài liệu khác nhau:

  • Phần mềm cho phép bạn có thể làm việc với nhiều tài liệu nhiều đoạn code trong 1 lúc, giúp người dùng dễ dàng làm việc hơn thay vì chỉ có thể làm việc từng đoạn code.
  • Ngoài ra, phần mềm Notepad++ hộ trợ người dùng trong việc tạo style, background dễ dàng hiệu quả hơn
  Sao lưu dưới nhiều định dạng ngôn ngữ lập trình:

  • Notepad++ còn giúp người dùng trong việc sao lưu đoạn code dưới nhiều dạng ngôn ngữ lập trình, mình dễ dàng sao lưu đoạn code đó dưới dạng HTML, PASCAL,JAVA…
  Notepad++ hỗ trợ đa ngôn ngữ:

  • Phần mềm này hỗ trợ rất nhiều định dạng ngôn ngữ, chữ viết. Người dùng có thể chọn bất kì ngôn ngữ nào phù hợp với mình như tiếng Anh, Đức, Pháp…
  3. Các cách sử dụng Notepad++

  Notepad là công cụ soạn thảo văn bản đa tính năng có thể hổ trợ rất tốt cho người lập trình nhưng cách sử dụng lại vô cùng đơn giản. Cùng điểm qua một số cách sử dụng của nó nhé!

  • Tạo một File mới trên Notepad++: Vào File -> New => Tạo File mới (hoặc s/d phím tắt Ctrl + N ).\
  • Lưu lại File: nhấn phím tắt là Ctrl + S hoặc vào File chọn Save.
  • Cách thiết lập chế độ Unicode( gõ tiếng việt có dấu ): Vào Setting chọn Preferences để cấu hình tùy chỉnh sau đó bạn chọn như trong hình ảnh.
  • Cách thiết lập chế độ Auto – Completion: hiển thị từ khóa của các dòng lệnh giúp bạn gõ code 1 cách nhanh: Vào Setting chọn Preferences sau đó chọn tiếp Auto – Completion và làm theo hướng dẫn. Sau đó ấn Close để tắt. Muốn chế độ Auto-Completion này gợi ý code tốt thì phải chọn đúng ngôn ngữ cần làm việc.Ví dụ mình minh họa qua các hình ảnh đang làm việc với HTML nên mình sẽ chọn ngôn ngữ HTML.
  Xem đầy đủ bài viết tại: Notepad++ là gì?

  Bài viết được tổng hợp tại: lambienquangcao.org
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng