Niềng răng nên kiêng ăn gì thưa bác sĩ HAN dental

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi quyetdodo, 22/10/19.

 1. quyetdodo

  quyetdodo Thành viên

  Để việc niềng răng diễn ra hiệu quả và an toàn, hạn chế tối đa những vấn đề phát sinh không cần thiết, bệnh nhân chỉnh nha nên tránh hoặc hạn chế ăn những thực phẩm dưới đây được chia sẻ bởi các bác sĩ nha khoa uy tín tại Phòng khám Nha khoa Han Dental uy tín số 1 tại hà nội:
  [​IMG]
  • Thực phẩm quá cứng, đòi hỏi phải dùng nhiều lực khi cắn, nhai như: thịt, xương, hay các loại hạt, quả cứng, thực phẩm chế biến sẵn như lương khô… Để tiêu hóa được những loại thức ăn này, răng phải tác động lực tương đối lớn, gây đau mỏi hàm. Các loại khí cụ hỗ trợ được lắp trên bề mặt răng khi đó dễ bị xô lệch, bong tróc thậm chí là tuột khỏi cấu trúc.
  • Thực phẩm với độ dai cao như: cá, mực, thịt dạng khô, nội tạng động vật, vỏ bánh pizza… Hay những đồ ăn quá dẻo như: bánh nếp, bánh dày, kẹo dẻo… Quá dai khiến răng phải tác động lực day, nghiến đồ ăn còn quá dẻo dễ khiến thực phẩm dính vào bề mặt răng, mắc vào mắc cài. Cả hai trường hợp này đều không tốt.
  • Nếu khách hàng đang niềng răng cụ thể là mắc cài thì cần chọn địa chỉ Niềng răng mắc cài kim loại tự động uy tín, sau khi niềng xong các bác sĩ nha khoa sẽ dặn bạn kiêng các loại thực phẩm giòn như: khoai tây chiên, bỏng ngô, cánh gà rán, kẹo giòn… Khi bị nghiền, những loại thực phẩm này sẽ vỡ thành những mảnh nhỏ li ti, dính mắc vào kẽ răng, mắc cài, tạo điều kiện để vi khuẩn tấn công, gây phát sinh vấn đề răng miệng, ảnh hưởng đến hiệu quả niềng.
  Niềng răng chỉnh nha là phương pháp chỉnh nha giải quyết được mọi vấn đề hàm răng không được như ý, điều chỉnh sự lệch lạc của cấu trúc răng như mọc lệch, thưa, lộn xộn hay hô móm. Vì vậy, chế độ dinh dưỡng và thức ăn của người đeo niềng không quá khác biệt với chế độ ăn của một người bình thường. Việc đưa ra những gợi ý thực phẩm trên đây nhằm hạn chế những tác động xấu không mong muốn đến hàm răng khi chỉnh nha. Thực tế, chúng ta không nên quá kiêng cữ làm cơ thể thiếu hụt chất. Thay vào đó sẽ phụ thuộc vào cách ta chế biến những món ăn sao cho chúng ở “trạng thái” phù hợp cho việc nhai và tiêu hóa.
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng