Niềng răng mắc cài bao lâu thì hoàn thành?

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi mymy2000, 25/10/19.

 1. mymy2000

  mymy2000 Thành viên

  Niềng răng là giải pháp tối ưu cho tình trạng sai lệch khớp cắn và đã được rất nhiều bệnh nhân ứng dụng thành công. Tuy nhiên, thời gian niềng răng mắc cài mất bao lâu vẫn là điều khiến nhiều người băn khoăn và ngần ngại khi muốn lựa chọn phương pháp này.Bạn phải mất bao lâu để niềng răng hoàn tất, và cần lưu ý những gì khi niềng? Hãy tìm hiểu qua những thông tin sau.

  Thời gian niềng răng mắc cài mất bao lâu?

  Bằng việc sử dụng những khí cụ để nắn chỉnh, kéo răng về vị trí chuẩn, niềng răng là phương pháp chỉnh nha hiệu quả nhất đối với những trường hợp răng bị hô, móm, răng thưa, lệch lạc khớp cắn...

  Thông thường, một liệu trình niềng răng được chia làm nhiều giai đoạn như sau:

  + Giai đoạn đầu (khoảng 2 - 6 tháng đầu tiên): Thời gian sắp xếp các răng trên cung hàm về vị trí chuẩn.
  + Giai đoạn 2 (khoảng 3 - 6 tháng tiếp theo): Thời gian điều chỉnh trục các răng.
  + Giai đoạn 3 (khoảng 6 - 9 tháng kế tiếp): Thời gian điều chỉnh toàn bộ các khớp cắn, tạo sự chuyển dịch về vị trí cân bằng.
  + Giai đoạn 4 (khoảng 3 - 6 tháng cuối): Duy trì sự ổn định của các răng, giữ cho khớp cắn nằm ở vị trí chuẩn và cố định.

  [​IMG]

  Thời gian niềng răng mắc cài tối thiểu là bao lâu?

  Qua sự thống kê các giai đoạn trên, có thể thấy, một liệu trình niềng răng thường mất khoảng 14 - 23 tháng để hoàn tất. Trong đó, bệnh nhân sẽ mất tối thiểu khoảng 14 tháng để có được kết quả như mong đợi.

  Thông thường, để có thể niềng răng chóng trong thời gian tối thiểu 14 tháng này, người bệnh phải đáp ứng những điều kiện sau:

  - Bệnh nhân niềng răng là trẻ em đang ở độ tuổi phát triển (khoảng 12-15 tuổi).
  - Bệnh nhân có tỉ lệ sai lệch khớp cắn thấp, lệch lạc trên răng ít.
  - Tình trạng hô, vẩu, răng thưa không quá nghiêm trọng.
  - Việc tiến hành niềng răng không bắt buộc phải nhổ răng.

  [​IMG]

  Thời gian niềng răng nhanh hay chậm phụ thuộc vào các yếu tố nào?


  Trên thực tế, không phải thời gian niềng răng mắc cài mất bao lâu đều giống nhau trong mọi trường hợp. Bạn nên trực tiếp đến gặp bác sĩ để được thăm khám và đánh giá về tình trạng của mình một cách cụ thể và chính xác nhằm xác định bản thân có thể thực hiện niềng răng với mức thời gian tối thiểu, rút ngắn và tiết kiệm thời gian tiến hành niềng răng hay không.

  Thời gian niềng răng có thể giao động trong mức 14 - 23 tháng tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Cụ thể như sau:

  + Tình trạng răng của bạn

  Đây là yếu tố quan trọng trong việc chi phối và quyết định thời gian niềng răng mắc cài mất bao lâu. Đối với những ca niềng răng đơn giản và không phải nhổ răng, bệnh nhân có thể chỉ mất khoảng 14 - 18 tháng để hoàn tất liệu trình điều trị. Tuy nhiên, trong những trường hợp sai lệch phức tạp, ca niềng răng có thể phải kéo dài trên 2 năm để đạt được kết quả tốt nhất.

  [​IMG]

  + Độ tuổi thực hiện niềng răng


  Thông thường, do đang ở độ tuổi phát triển, trẻ em sẽ có thời gian niềng răng nhanh hơn so với người trưởng thành. Trong đó, các chuyên gia nha khoa nhận định rằng, việc thực hiện niềng răng khi trẻ 12 - 15 tuổi sẽ rút ngắn thời gian rất nhiều so với các độ tuổi khác.

  Chính vì vậy, để giảm thiểu mối lo về vấn đề thời gian niềng răng mắc cài mất bao lâu, bạn nên cho trẻ thăm khám và tiến hành niềng răng chỉnh nha trong giai đoạn này. Nếu được niềng răng đúng thời điểm, thời gian niềng răng có thể chỉ mấy khoảng 12 - 18 tháng, rất nhanh chóng. Nhiều trường hợp trẻ em niềng răng chỉ mất 9 tháng là hoàn thành.

  CLICK NGAY ĐỂ ĐƯỢC CHUYÊN GIA TƯ VẤN MIỄN PHÍ >>> Niềng răng mắc cài bao lâu
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng