Niềng răng khớp cắn hở mất bao lâu thời gian?

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi mymy2000, 19/11/19.

 1. mymy2000

  mymy2000 Thành viên

  Niềng răng khớp cắn hở có được không, niềng răng khớp cắn hở mất bao lâu là câu hỏi mà rất nhiều khách hàng gửi về cho chuyên mục tư vấn của nha khoa Sunshine trong tuần vừa qua. Khớp cắn là dạng sai lệch trên răng, không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng ăn nhai cũng như gây khó khăn trong việc vệ sinh răng miệng. Chính vì thế, khắc phục tình trạng này là điều bạn nên làm để có được nụ cười thẩm mỹ. Vậy có phương pháp niềng răng khắc phục khớp cắn hở hay không? Niềng răng khớp cắn hở mất bao lâu? Hãy cùng các chuyên gia nha khoa tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

  Khớp cắn hở là tình trạng các răng đối diện trên cung hàm không có độ cắn trùm lên nhau theo mặt phẳng đứng, nhóm răng cửa bị hở có thể nhìn thấy lưỡi ngay cả khi răng đang khép bình thường. Răng ở hàm trên và hàm dưới không thể chạm nhau. Niềng răng khớp cắn hở là giải pháp giúp bạn khắc phục tình trạng này.

  [​IMG]

  Nguyên nhân gây ra tình trạng khớp cắn hở


  Khớp cắn hở có thể do di truyền bẩm sinh hoặc là do những thói quen xấu từ nhỏ như mút tay, đẩy lưỡi, cắn bút… Nếu nguyên nhân là do bẩm sinh di truyền thì bạn không thể nào tránh được mà phải chấp nhận và khắc phục bằng các biện pháp nha khoa. Còn nếu là do thói quen xấu thì bạn có thể ngăn ngừa tình trạng này bằng cách không để trẻ mút tay, đẩy lưỡi…

  Tình trạng khớp cắn hở ảnh hưởng nặng nề đến cả thẩm mỹ và chức năng của hàm răng. Nụ cười mất thẩm mỹ khi khoảng hở của nhóm răng cửa, khả năng cắn xé thức ăn cũng trở nên khó khăn, thức ăn có thể bị kẹt vào các khe hở, nếu không vệ sinh sạch sẽ gây ra những bệnh lý răng miệng nguy hiểm. Niềng răng khớp cắn hở là giải pháp đang được áp dụng tại các phòng nha.

  [​IMG]

  Có phương pháp niềng răng khớp cắn hở không?

  Khớp cắn hở có thể do răng, xương hoặc cả răng và xương, điều trị khớp cắn hở phải linh hoạt và phù hợp theo từng giai đoạn, mỗi giai đoạn cần có sự tác động cụ thể. Niềng răng khớp cắn hở là giải pháp tối ưu khắc phục hiệu quả tình trạng này. Niềng răng là kỹ thuật nắn chỉnh và sắp xếp lại vị trí của các răng trên cung hàm, bằng các khí cụ chỉnh nha để tạo lực kéo và dịch chuyển răng về đúng vị trí.

  - Ở giai đoạn phát triển: Nếu nguyên nhân khớp cắn hở là do các thói quen xấu từ nhỏ thì việc đầu tiên là bác sĩ sẽ sử dụng các khí cụ chuyên dụng máng nhựa để ngừng ngay những thói quen xấu này lại. Nếu nguyên nhân là do xương hàm trên bị hẹp thì bạn sẽ được đeo hàm nới rộng cung hàm để đưa cung hàm ra và đóng khít cắn hở.

  - Ở giai đoạn ngừng phát triển: Ở giai đoạn này, bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp niềng răng phù hợp, sử dụng các khí cụ niềng răng có lực kéo ổn định, phù hợp với tình trạng của từng người. Có khá nhiều phương pháp niềng răng để bạn lựa chọn, mỗi loại đều có ưu và nhược điểm khác nhau, bạn có thể chọn cho mình phương pháp có chi phí phù hợp với túi tiền của mình.

  [​IMG]

  Lợi ích của niềng răng khớp cắn hở


  - Tạo tính thẩm mỹ: Khi răng gặp phải tình trạng khớp cắn hở thì khuôn miệng trong sẽ như bị hô, vẩu, khi cười sẽ không tự nhiên và gây mất thẩm mỹ. Chính vì vậy, niềng răng không những giúp bạn có hàm răng đều đặn, nụ cười tự tin mà còn tạo nét hài hòa trên khuôn mặt.

  - Cải thiện chức năng ăn nhai: Sau khi niềng răng, hàm răng đều đặn sẽ giúp bạn dễ dàng ăn nhai thức ăn và vệ sinh răng miệng. Giúp bạn chăm sóc và bảo vệ răng miệng tốt hơn.

  CLICK NGAY ĐỂ ĐƯỢC CHUYÊN GIA TƯ VẤN MIỄN PHÍ >>> Niềng răng khớp cắn hở mất bao lâu
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng