Niềng răng cài sứ và những điều cần biết

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi mymy2000, 28/10/19.

 1. mymy2000

  mymy2000 Thành viên

  Niềng răng cài sứ hay niềng sứ có ưu thế về mặt thẩm mỹ? Nhiều người chọn phương pháp này để nắn chỉnh răng đều và đẹp hơn. Tuy nhiên chất liệu sứ dễ vỡ làm nhiều người lo lắng. Những lưu ý quan trọng giúp khách hàng tự tin và yên tâm hơn với hàm răng mắc cài sứ!

  Niềng răng cài sứ là gì?

  Niềng sứ hay niềng răng cài sứ là một trong những phương pháp sử dụng mắc cài, dây cung... để cố định và tạo lực dịch chuyển răng từ từ trên cung hàm sao cho đều và đẹp hơn. Tương tự như những phương pháp chỉnh nha truyền thống, niềng sứ giúp khắc phục những hạn chế về răng như: hô, móm, thưa, hay lệch lạc… vừa giúp cải thiện tính thẩm mỹ cho răng miệng, vừa đảm bảo chức năng ăn nhai tốt hơn.

  [​IMG]

  Dựa trên nền tảng của những phương pháp niềng răng mắc cài kim loại, niềng sứ có bước cải tiến đặc biệt về chất liệu làm tăng tính thẩm mỹ và sự tự tin hơn cho khách hàng. Mắc cài bằng sứ có màu tương thích với màu răng giúp khách hàng cảm thấy tự tin hơn trong khi giao tiếp với người khác.

  Hiện nay, niềng răng cài sứ có hai loại chính:

  + Niềng răng cài sứ cao cấp sử dụng dây cung, mắc cài và dây thun để cố định và tạo lực dịch chuyển răng về đúng vị trí trên hàm.

  + Niềng răng cài sứ tự khóa/tự buộc: Phương pháp này có cấu tạo giống với niềng răng mắc cài kim loại và mắc cài sứ thông thường. Các mắc cài được làm bằng sứ có chốt tự đóng hoặc nắp trượt tự động ngay trên các rãnh mắc cài, thay thế cho dây thun của các mắc cài thường, giúp giảm ê khi mới mang hơn là dùng thun cố định.

  [​IMG]

  Những lưu ý khi niềng răng mắc cài sứ

  Niềng răng sứ giúp khắc phục những nhược điểm về mặt thẩm mỹ của những phương pháp niềng răng mắc cài truyền thống. Nhỏ gọn, tiện lợi và thẩm mỹ hơn. Nói như thế không có nghĩa là việc niềng răng mắc cài sứ là “hoàn hảo 100%”. Bên cạnh những ưu điểm về tính thẩm mỹ, tính hiệu quả và sự tự tin cho khách hàng, các chuyên gia về niềng răng đề nghị người đeo mắc cài sứ phải đặc biệt ghi nhớ những lưu ý quan trọng sau đây:

  Trước khi quyết định chỉnh nha mắc cài sứ, bạn phải đặc biệt lưu ý những yếu tố về thời gian, chi phí, chọn địa chỉ niềng răng uy tín, chuyên sâu và chụp X - Quang và điều trị tổng quát trước khi gắn mắc cài.

  - Thời gian và chi phí:

  Tùy thuộc vào tình trạng răng miệng mà thời gian niềng răng mất bao lâu phụ thuộc vào kế hoạch điều trị của bạn, phụ thuộc vào khoảng cách giữa các răng, tuổi tác. Niềng răng mắc cài sứ cũng vậy, thông thường những người lớn tuổi thời gian niềng răng sẽ kéo dài từ 1.5 - 2.5 năm. Còn đối với những ca niềng răng bình thường, hoặc ở độ tuổi trẻ em thời gian sẽ khoảng từ 1 - 2 năm.

  [​IMG]

  Như đã nói, mắc cài sứ có ưu thế về chất liệu sứ thẩm mỹ nên vì thế chi phí cũng sẽ cao hơn so với các phương pháp niềng răng mắc cài truyền thống. Bảng giá tham khảo mới nhất từ niềng răng Chuyên sâu Up Dental cho hay, niềng răng mắc cài sứ có giá dao động từ 38 - 54 triệu đồng (tùy thuộc và từng tình trạng răng miệng mà khách hàng đang gặp phải).

  Chất liệu bằng sứ tuy có ưu thế về tính thẩm mỹ nhưng có thể lực tác dụng lên răng không mạnh bằng niềng răng mắc cài kim loại, nó cần thời gian để răng dịch chuyển từ từ. Chính vì thế niềng răng mắc cài sứ sẽ có chi phí cao và thời gian lâu hơn niềng răng mắc cài thông thường.

  Tùy thuộc nhu cầu, tính chất công việc và hoàn cảnh cụ thể… mà khách hàng lựa chọn phương pháp phù hợp nhất. Khách hàng khi có ý định niềng răng có thể căn cứ vào những điều này để “cảnh giác” với những chiêu trò quảng cáo của nhiều nha tặc: “Niềng răng mắc cài sứ rẻ bất ngờ thời gian nhanh trong vài tháng”.

  CLICK NGAY ĐỂ ĐƯỢC CHUYÊN GIA TƯ VẤN MIỄN PHÍ >>> Niềng răng cài sứ
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng