Niềng răng 1 năm có đẹp không?

Thảo luận trong 'Bệnh học' bắt đầu bởi anantran112, 31/5/17.

 1. anantran112

  anantran112 Thành viên

  Với những câu hỏi của cháu liệu răng bị lệch lạc niềng răng 1 năm có đẹp không. Chúng tôi xin đưa ra những ý kiến tư vấn như sau:
  http://benhvienranghammatsaigon.vn/nieng-rang-1-nam.html
  http://benhvienranghammatsaigon.vn/nieng-rang-2-nam.html

  Niềng răng 1 năm có đẹp không?

  Niềng răng thẩm mỹ là cả một quá trình sắp xếp, nắn chỉnh toàn bộ hàm răng bị hô móm, lệch lạc, răng thưa… , nhờ sử dụng những khí cụ nha khoa chuyên dụng, tạo ra lực kéo ổn định, tác động lên răng, tư từ dịch chuyển răng về đúng vị trí khớp cắn. Do đó, để răng có thể di chuyển không thể chỉ trong ngày môt, ngày mai mà cần đến một khoảng thời gian nhất định.

  [​IMG]
  Niềng răng 1 năm có đẹp hay không còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau.

  Bên cạnh đó, mức độ răng hô móm, lệch lạc, khớp cắn của người niềng, cũng như độ tuổi, kỹ thuật thực hiện là những yếu tố quyết định đến tiến trình dài ngắn của ca niềng răng. Nếu tháo khí cụ niềng răng quá sớm, hoặc chưa đúng thời điểm, răng chưa dịch chuyển về đúng vị trí như mong muốn, không chỉ không mang lại kết quả cao, mà răng có thể quay lại tình trạng như ban đầu.

  Do đó, để xác định niềng răng 1 năm có đẹp không, cần phải được bác sĩ thăm khám cụ thể.dựa trên những điều kiện sau:

  [​IMG] Độ tuổi niềng răng

  Thông thường, thời gian niềng răng ở trẻ em nhanh và ngắn hơn niềng răng ở người trưởng thành, lớn tuổi. Bởi vì, lúc đó xương hàm và răng nướu của trẻ chưa hoàn thiện ổn định, đang trong giai đoạn phát triển. Do đó việc tác động, nắn chỉnh răng dễ dàng và nhanh chóng đạt được kết quả hơn.

  Vì thế, niềng răng cho trẻ thường có thời gian niềng răng 1 năm đến 18 tháng là đã có thể tháo khí cụ ra, răng đều và đẹp như mong muốn.

  [​IMG]
  Niềng răng 1 năm khả thi ở những trường hợp niềng răng cho trẻ.

  [​IMG] Tình trạng, mức độ khuyết điểm về răng của người niềng

  Thông thường, thời gian niềng răng ở người trưởng thành từ 18 – 24 tháng, có thể lâu hơn. Bởi vì lúc này xương hàm đã cứng chắc, để dịch chuyển răng cần có sự kiên trì và mất nhiều thời gian hơn.

  Bên cạnh đó, nếu răng của bạn chỉ bị lệch lạc, khấp khểnh ở mức độ nhẹ, răng hô móm vừa phải ở 1 hàm thì có thể liệu trình niềng răng được tiến hành nhanh hơn. Niềng răng 1 năm vẫn mang lại kết quả tốt.

  Nhưng ngược lại, mức độ răng hô móm, lệch lạc nhiều, khớp cắn ở hai hàm không cân xứng. Để nắn chỉnh, điều chỉnh răng về đúng vị trí cần có nhiều thời gian hơn. Thậm chí là niềng răng trên 2 năm.

  [​IMG]
  Tình trạng, mức độ khuyết điểm về răng của người niềng cũng quyết định đến thời gian chỉnh nha.

  Đặc biệt, với những trường hợp răng hô móm, cung hàm hẹp để tạo khoảng trống thuận lợi cho các răng dịch chuyển. Bác sỹ buộc phải kết hợp việc nong rộng hàm, hoặc nhổ răng. Ở những tình huống này việc niềng răng 1 năm là điều không thể.

  [​IMG] Kỹ thuật thực hiện

  Hiện nay, có khá nhiều kỹ thuật niềng răng tân tiến được áp dụng như: Niềng răng mắc cài kim loại, mắc cài sứ, niềng răng mắc cài mặt trong hay niềng răng không mắc cài Invisalign… Trong đó, niềng răng mắc cài kim loại được đánh giá là giải pháp niềng răng nhanh nhất.

  Điều quan trọng, để quá trình niềng răng diễn ra an toàn, nhanh chóng. Bác sĩ cần phải điều chỉnh và kiểm soát được lực kéo của khí cụ, cũng như sự dịch chuyển của răng qua từng giai đoạn. Tránh trường hợp răng xê dịch sai lệch, ảnh hưởng đến kết quả và làm chậm tiến trình niềng chỉnh răng.

  [​IMG]
  Niềng răng nhanh hay chậm còn tùy thuộc vào kỹ thuật thực hiện.

  Làm sao để niềng răng nhanh chóng, nhưng vẫn có kết quả cao?
  Để kết quả niềng răng như mong muốn, niềng răng 1 năm vẫn mang lại hiệu quả và quá trình niềng răng diễn ra thuận lợi, nhanh chóng. Tất cả đều tùy vào chuyên môn của bác sĩ, kế hoạch niềng răng và cách chăm sóc răng miệng của chính bạn.

  Tại Nha khoa KIM, chúng tôi đáp ứng mọi điều kiện về chuyên môn, trang thiết bị kỹ thuật để giúp quá trình niềng răng diễn ra nhanh chóng, nhưng vẫn đạt được đúng theo kế hoạch đưa ra. Trong đó phải kể đến công nghệ niềng răng Vceph 3D:

  [​IMG] Có khả năng mô phỏng sự dịch chuyển của răng, tính toán chi tiết lực kéo của khí cụ. Hơn nữa còn giả định trước kết quả đạt được ở từng giai đoạn. Nhờ những thông số và hình ảnh chi tiết, bác sĩ sẽ đưa ra kế hoạch niềng răng cụ thể, chính xác nhất.

  [​IMG] Bên cạnh đó, nhờ công nghệ Vceph 3D, giúp bác sĩ dễ dàng đánh giá sự dịch chuyển của răng, kiểm soát tốt lực kéo của khí cụ và kịp thời điều chỉnh khi răng di chuyển sai lệch.

  [​IMG] Đồng thời, nhờ sử dụng những mắc cài linh hoạt, vừa giảm độ ma sát khi răng dịch chuyển, vừa ổn định lực kéo. Làm giảm đi tình trạng đau nhức, ê buốt răng. Giúp khách hàng cảm thấy thoải mái và hợp tác tốt cùng với bác sĩ trong từng giai đoạn.

  [​IMG]
  Công nghệ niềng răng Vceph 3D giúp bác sĩ lên kế hoạch niềng răng chi tiết nhất.

  Ngoài ra, khi niềng răng tại Nha khoa KIM, khách hàng sẽ được kiểm tra chi tiết về cấu trúc xương hàm, mức độ răng hô móm, lệch lạc bằng hệ thống chụp phim x-quang Cone bean CT 3D. Từ hình ảnh 3 chiều thu được, bác sĩ dễ dàng nhận định và đưa ra kế hoạch niềng răng phù hợp, vừa rút ngắn thời gian đáng kể, nhưng vẫn cam kết về chất lượng đạt được.

  [​IMG]
  Chụp phim x-quang Cone – Bean CT 3D kiểm tra cấu trúc xương hàm, mức độ răng hô móm của bệnh nhân một cách chi tiết nhất.

  Để biết trường hợp của bạn có thể niềng răng 1 năm có đẹp không. Hãy dành chút thời gian ghé đến Nha khoa KIM, bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi sẽ thăm khám và tư vấn cụ thể kế hoạch niềng chỉnh răng chi tiết cho bạn nhé.
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
 2. hudhanoi

  hudhanoi Thành viên mới

  Niềng lúc lớn được ko ....