Những yếu tố của tivi gây hao tốn điện khi sử dụng

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi duanhanel, 4/5/18.

 1. duanhanel

  duanhanel Thành viên

  Bạn có biết những điều kiện nào của tivi ảnh hưởng đến việc sử dụng điện năng trong quá trình dùng tivi hay không? Có thể nhiều bạn vẫn chưa biết hoặc không quan tâm đến việc tivi tiêu thụ bao nhiêu điện năng. Nên mọi người ít chú ý đến việc tivi tiết kiệm điện như thế nào và nên chọn tivi nào để giúp tiết kiệm chi phí điện. Bạn có thể xem những yếu tố dưới đây ảnh hưởng đến việc tiêu thụ điện của tivi ra sao để lựa chọn loại phù hợp.

  Kích thước màn hình
  Khi lựa chọn tivi, theo tâm lý chung mọi người đều muốn mua một chiếc tivi có kích thước màn hình lớn để việc xem rõ nét và thích hơn. Tuy nhiên ít người lại biết rằng hoặc không nghĩ đến việc kích thước tivi cũng ảnh hưởng đến việc tiêu thụ điện năng. Kích thước màn hình càng lớn thì tivi càng tiêu tốn nhiều điện năng hơn. Chính vì vậy bạn nên lưu ý lựa chọn chiếc tivi có kích thước vừa phải và phù hợp với phòng chứa nó.
  [​IMG]
  Nếu bạn mua cho phòng ngủ thì không cần mua loại quá lớn để tránh tốn diện tích. Hơn nữa nếu để chiếc tivi có kích thước lớn vào phòng nhỏ cũng ảnh hưởng tới mắt khi xem tivi. Kích thước màn hình lớn đồng nghĩa với việc phải ngồi xa khi xem tivi. Nhưng với căn phòng nhỏ sẽ hạn chế chỗ ngồi xem, thường là ngồi trên giường xem và khoảng cách ngồi cũng gần với tivi.

  Loại đời hoặc công nghệ mà tivi sử dụng
  Đối với những chiếc tivi đời cũ có công nghệ đã cũ cũng ảnh hưởng đến việc tiêu tốn điện năng của gia đình hơn. Hiện nay có nhiều dòng tivi cũng đã tích hợp sẵn chế độ tiết kiệm điện cho phép sử dụng dễ dàng. Hơn nữa công nghệ mà tivi hiện đại sử dụng cũng ngày càng tiên tiến hơn, tối ưu điện năng sử dụng cho người dùng hơn.

  Mỗi một điểm ảnh là một nguồn sáng vì thế khi độ phân giải tăng thì lượng điện tiêu thụ cũng nhiều hơn. Chẳng hạn đối với dòng tivi LCD hiện nay, nhà sản xuất đã sử dụng đèn nền để chiếu qua một tấm LCD để giảm bớt tiêu hao điện năng sử dụng.

  Bạn có thể tham khảo bài viết về tác hại khi rút phích cắm tivi như thế nào và cách sử dụng đúng: https://dientudienlanhhanel.com/co-nen-rut-phich-cam-tivi-khong/
  Bạn có thể quan tâm:
  https://dientudienlanhhanel.com/gia-sua-chua-tivi-tai-nha-o-quan-hai-ba-trung/
  https://dientudienlanhhanel.com/dich-vu-sua-chua-tivi-gia-re-tai-nha-o-quan-thanh-xuan/
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng