Những triệu chứng viêm phế quản mãn tính bạn chớ chủ quan

Thảo luận trong 'Bệnh học' bắt đầu bởi kiggdoom, 29/6/18.

 1. kiggdoom

  kiggdoom Thành viên

  lý do gây ra bệnh viêm ở phế quản mãn cơ bản là bởi hút thuốc lá, thuốc lào hoặc hít cần khói thuốc. Nếu không phát hiện ngay bây giờ các dấu hiệu viêm ở phế quản nhiều năm có thể gây biến đổi nguy hiểm như suy thở và đưa tới tử vong cho những người bị mắc phải .

  các triệu chứng viêm ở phế quản nhiều năm bạn chớ chủ quan
  1. Ho và ho ra đờm
  Ho và khạc đờm là hai biến đổi phổ biến nhất của nhóm bệnh viêm ở phế quản dạng mãn tính. Triệu chứng này có thể dai dẳng liên tục hoặc theo đợt với tổng số ho và khạc đờm lên tới 3 tháng trong 1 năm .

  Xem thêm: https://chuabenhphoi.com/cach-chua-ho-co-dom-cho-tre-sinh-cuc-toan-ma-phai-biet.html

  [​IMG]
  Ho, khạc đờm kéo dài là biểu hiện viêm phế quản mãn tính

  giai đoạn ho & lượng đờm ở mỗi những người có bệnh là không giống nhau . Lúc ho có đờm có thể nhày, màu trong, xanh, vàng hoặc kèm với máu.

  Xem thêm: https://chuabenhphoi.com/cac-loai-thuoc-tri-ho-khang-sinh-va-luu-y-can-thiet-khi-su-dung.html

  Ho và khạc đờm có khả năng tăng lên theo thời gian đồng thời cùng lúc lượng đờm bắt gặp nhiều hơn nữa vào lúc sáng sớm .

  1. khó thở là biến chứng viêm phế quản mãn tính
  thông thường , những người mắc bệnh bị viêm ở phế quản dạng nhiều năm sẽ tăng dần biến đổi khó thở cùng với mức độ nặng của loại bệnh. Mở đầu , những người mắc bệnh có khả năng nghẹt thở lúc vận động , tiếp đến bệnh tăng nặng dần sẽ gây ho khan hoặc ho bị đờm lúc nghỉ ngơi . Đó là biểu hiện cho biết bệnh viêm phế quản lâu năm đã chuyển sang bệnh tắc nghẽn phổi khó chữa hoặc khí phế thũng.

  1. thở khò khè
  [​IMG]
  thở khò khè, hô hấp gấp là 1 trong những biểu hiện cảnh báo bệnh viêm phế quản mạn

  một biểu hiện viêm ở phế quản mãn tính nữa mà bạn nên lưu ý này là yếu tố hoàn cảnh thở khò khè.

  mặt khác, các triệu chứng như cảm cúm , tim đập nhanh, bi ai ngủ lơ mơ, viêm họng , đau nhức cơ hoặc sốt là biến chứng mà bệnh bệnh viêm phế quản dạng lâu năm có thể gây nên khi bị nhiễm khuẩn phổi do virus và những con vi sinh vật .

  Bệnh viêm ở phế quản mãn tính có thể gây biến chứng nguy hiểm cho bệnh nhân như giãn phế quản, áp xe phổi, bệnh phổi tắc nghẽn lâu năm ,… mặc dù, bệnh viêm phế quản lâu năm có khả năng chữa khỏi hẳn lúc đc bắt gặp sớm và chữa trị đúng liệu pháp . Thông thường , nếu những người mắc bệnh không có triệu chứng tắc nghẽn đường hô hấp , các BS sẽ không sử dụng cho dùng thuốc Acemuc, Bisorven,… để long đờm. Trong trường hợp bệnh có biểu hiện tắc nghẽn sẽ đặt nội khí quản để hút rửa, v.v,…

  như thế, có thể thấy rằng biểu hiện viêm ở phế quản lâu năm rất phức hợp nên ngoài những việc sử dụng thuốc thì chúng ta nên lưu ý ngăn ngừa những nhân tố mất an toàn có thể gây tăng nặng bệnh. Những nhân tố nguy cơ tiềm ẩn đó là khói hút thuốc lá, thuốc lào, giao tiếp với môi trường xung quanh ô nhiễm nơi làm việc, nơi ở & đi ngoài đường phố. Ngoài ra , để cơ thể nhiễm lạnh hoặc nóng quá cũng chính là nguyên nhân gây nên yếu tố hoàn cảnh viêm ở phế quản lâu năm có cốt truyện khó lường.
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng