Những tố cơ bản quyết định cho tuổi thọ máy in

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi seotot06, 4/5/18.

 1. seotot06

  seotot06 Thành viên

  CẤU TẠO CỦA TRỐNG IN

  Trống in (Drum) được cấu tạo bởi các lớp sơn, có nhiều loại Drum khác nhau như Drum dày 1 lớp, 2 lớp hoặc 3 lớp. Tuổi thọ của trống in phụ thuộc vào độ dày của lớp sơn được phủ trên.

  - Lõi trống: bằng kim loại phi từ tính - chủ yếu làm bằng nhôm

  - Hình trụ tròn, rỗng.

  - Mặt trống: bề mặt trống được phủ lớp quang dẫn. Chất quang dẫn là một hợp chất đặc biệt có hai tính chất.

  + Nhiễm điện: dễ nhiệm điện tích âm và bảo lưu được điện tích trong bóng tối.

  + Cảm quang: sẽ bị mất điện tính khi có ánh sáng chiếu vào, ánh sáng càng mạnh thì điện tích mất đi càng nhiều và ngược lại (tỉ lệ thuận với cường độ ánh sáng chiếu vào).

  >>> Xem thêm sản phẩm: mực in Canon 303


  CÁC BƯỚC TIẾN HÀNH VỆ SINH MÁY IN BAO GỒM:

  • Bước 1: Luôn phải nhớ tắt máy in và tắt cả nguồn điện của máy, chờ máy nguội hẳn hoàn toàn trước khi tiến hành vệ sinh máy in.

  • Bước 2: Lau sạch bên ngoài máy in thật nhẹ nhàng bằng vải, tránh để bụi rơi vào bên trong máy

  • Bước 3: Hủy bỏ hết những khay giấy bên trong máy in

  • Bước 4: Cẩn thận tháo hộp mực ra và không được làm trầy xước đến hộp mực.

  Lưu ý: cần cất hộp mực vào trong ngăn tối để tránh làm hư hộp mực in.

  • Bước 5: Làm sạch trống in để có thể tiếp nhận hình ảnh tốt hơn. Dùng vải để lau sạch, với những vết mực bám dính bạn cũng có thể lau nhẹ bằng cách chấm 1 ít nước nhưng phải cẩn thận không được lau, chà mạnh tay làm trầy trống in.

  • Bước 6: Vệ sinh hai thanh gạt mực. Trong máy in có hai thanh gạt là gạt mực và gạt từ, đây là hai thanh rất quan trọng, đóng vai trò chính trong việc làm sạch mực trên trống nên rất dễ bị mực bám vào, lâu ngày bị khô rất khó vệ sinh. Khi vệ sinh hai thanh gạt này tuyệt đối không được tháo ra và lau chùi mạnh mà chỉ nên xịt thật sạch.

  • Bước 7: Tiến hành làm sạch các bánh răng và những chỗ bị dính mực khác.
  KHÁI NIỆM

  Trống in hay còn gọi là Drum là bộ phận linh kiện đóng vai trò quan trọng trong máy in, máy photocopy. Có tác dụng in chữ lên trên mặt trang giấy. Đây là bộ phận quyết định chất lượng hình ảnh hiển thị ra trên giấy rõ nét hay mờ.

  Ngày nay có rất nhiều các loại trống in phổ biến. Tùy vào mỗi hãng máy in như Samsung, Canon, Hp,… mà chúng ta sẽ sử dụng các loại trống in (Drum) khác nhau. Phổ biến nhất là các loại trống 12A, trống 15A, trống 35A, trống 49A/53A, trống 92A, trống 05A... dành cho các loại muc in hp, hay với trống in brother thì có trống 2240,2130 2140,…. Trống in của Mực in brother tn 1010  Nhìn chung, các bộ phận bên trong máy in đều cần được làm sạch một cách nhẹ nhàng và cẩn thận, tránh để trầy xước tới các bộ phận. Việc vệ sinh máy in đúng cách như trên sẽ góp phần giúp cho máy tin của bạn được sử dụng hiệu quả hơn, tránh gặp phải những lỗi khi in ấn.

  >>> Mực in brother tn 2385 chính hãng đảm bảo chất lượng siêu việt.  2/15 Hàm Nghi, Phường Bến Nghé, Quận 1, Tp.HCM

  090 665 4446

   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng