Những thông tin về truy xuất nguồn gốc sản phẩm

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi PhamDuy, 20/4/18.

 1. PhamDuy

  PhamDuy Thành viên

  Truy xuất nguồn gốc là cụm từ gần đây được nhắc đến nhiều lần? Vậy truy xuất nguồn gốc là như thế nào, mục tiêu và truy xuất nguồn gốc có thật sự thiết yếu hay không?
  Truy xuất nguồn gốc là gì? Truy xuất nguồn gốc là khả năng theo dõi lịch sử, giai đoạn dùng, địa điểm của đối tượng truy xuất nguồn gốc. Trong đấy, đối tượng truy xuất có thể là sản phẩm, hàng hóa, đơn vị hậu cần, phương tiện vận chuyển… cần truy vấn thông tin về nguồn gốc. Truy xuất nguồn gốc sản phẩm bao gồm các hoạt động liên quan đến truy xuất nguồn gốc, xuất miền của nguyên liệu hoặc cấu phần tạo nên sản phẩm; lịch sử sản xuất; giai đoạn phân phối, dùng và địa điểm của sản phẩm trong toàn chuỗi cung ứng.
  [​IMG]
  Không chỉ vậy, truy xuất nguồn gốc có vai trò hết sức quan trọng đối với hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp nói riêng, cuộc sống xã hội toàn dân nói chung. Trong hệ thống truy xuất nguồn gốc, tem truy xuất nguồn gốc là nhân tố quan trọng đóng vai trò định danh đối tượng cần truy xuất, giúp liên kết dữ liệu và truy cứu thông tin truy xuất trong suốt chuỗi cung ứng. giờ đây, QR code được sử dụng rộng rãi trong truy xuất nguồn gốc sản phẩm bởi các tiện ích và lưu trữ thông tin.
  Mục đích của truy xuất nguồn gốc sản phẩm nhằm:
  - Đáp ứng đề nghị thị trường/người tiêu dùng, qua đấy tạo sự tin tưởng của khách hàng đối với những doanh nghiệp, nhà sản xuất.
  - Giúp doanh nghiệp truy ngược, triệu hồi nhanh, chính xác lượng hàng không đảm bảo an toàn thực phẩm, giảm thiệt hại;
  - Đáp ứng quy định của quốc tế và quốc gia nhập khẩu.
  Với biện pháp truy xuất nguồn gốc sản phẩm tại từng công đoạn (một mắt xích) của chuỗi sản xuất, phải lưu trữ đầy đủ thông tin liên quan về sản phẩm ở một bước trước – 1 bước sau. nếu tiếp nối những mắt xích với nhau sẽ có thể nhận diện được đường đi của 1 sản phẩm kể từ sản xuất nguyên liệu, tới khi bán.
  Trong công tác phòng ngừa hàng giả hàng nhái, minh bạch thông tin tới người tiêu dùng, biện pháp truy xuất nguồn gốc sản phẩm Inbrand, tem trên mỗi sản phẩm là độc nhất, bảo mật tuyệt đối, đa kênh xác thực, thao tác truy xuất đơn giản, thông tin truy xuất rút ngắn thời gian, chính xác.
  Những doanh nghiệp để ý về giải pháp truy xuất nguồn gốc Inbrand liên hệ hotline 094 356 2790 được tư vấn và trợ giúp.
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng