Những thành tựu của văn hóa Nhật Bản thời Edo

Thảo luận trong 'Tâm Sự' bắt đầu bởi hiennguyen, 23/6/20.

 1. hiennguyen

  hiennguyen Thành viên mới

  từ trước cho tới hiện tại Nhật Bản đề cập riêng và văn hóa Nhật Bản khái quát luôn luôn thu hút rộng rãi người. Và văn hóa giai đoạn Edo cũng ko ngoại lệ. Vậy văn hóa Edo có gì đặc trưng, hãy cộng trọng điểm tiếng Nhật Kosei Tìm hiểu trong bài viết này nhé!
  Lịch sử về văn hóa Nhật Bản thời Edo
  cộng với các chuyển biến phố hội, văn hóa Nhật Bản thời Edo cũng được coi là một thời kỳ vững mạnh phổ quát, nổi trội về văn hoá, tư tưởng và giáo dục. Từ đầu thế kỷ thứ XVIII, tuy Khổng học, văn học Trung Quốc, lịch sử, thư pháp,... Vẫn còn chiếm giữ một tỷ lệ lớn trong nội dung

  [​IMG]

  giai đoạn Edo hay còn gọi là công đoạn Tokugawa, là một thời kỳ trong lịch sử Nhật Bản, kéo dài trong khoảng năm 1603 đến 1868. Công đoạn Edo được đánh dấu bằng sự thống trị của Mạc phủ Tokugawa, do Chinh di Đại Tướng quân (Sei-i Daishōgun, gọi tắt là Shōgun) Tokugawa Ieyasu (1543-1616) có mặt trên thị trường sau khi thắng lợi những thế lực quân sự đối lập, chấm dứt thời kỳ nội chiến ở Nhật Bản, mở màn cho 1 quá trình hòa bình kéo dài hơn 250 năm. Tokugawa Ieyasu chọn tỉnh thành Edo (Giang Hộ, tức “cửa sông”) khiến trọng tâm chính trị của quốc gia nên giai đoạn này được gọi là giai đoạn Edo, mặc dầu thủ đô danh nghĩa vẫn nằm ở Kyoto (Tây Kinh). Và đây cũng là nơi ở của Thiên hoàng Nhật Bản.

  [​IMG]
  Hội họa thời kỳ Edo

  Hội họa thời kỳ Edo lớn mạnh mạnh. Kế bên những môn phái vẽ theo kiểu truyền thống như Kano, Tosa, Sumiyoshi còn có trường phái Ukiyo-e vẽ về hoa lá, cảnh vật, cuộc sống,...

  [​IMG]

  lớn mạnh kiến thức
  Dưới thời này, Nhật Bản dần dần tiếp thu công nghệ và khoa học phương Tây (gọi là Lan học, hay "rangaku", “học vấn của người Hà Lan”) qua thông tin và những cu sách của thương nhân Hà Lan ở Dejima. Ngành học tập chính là địa lý, dược học, kỹ thuật đột nhiên, thiên văn chương, nghệ thuật, tiếng nói, cơ học tỉ dụ như nghiên cứu về những hiện tượng điện, và khoa dược khoa, sở hữu tỉ dụ về sự tăng trưởng của đồng hồ Nhật Bản, hay wadokei, chịu tác động của công nghệ phương Tây.

  [​IMG]

  Kaitai Shinsho, chuyên luận trước nhất của Nhật Bản về phẫu thuật học phương Tây, xuất bản năm 1774. Những nghiên cứu sâu và ứng dụng phổ quát của Tân Nho đóng góp to trong việc thay đổi thứ tự chính trị phường hội từ các quy tắc phong kiến đến đẳng cấp và các lệ luật định hướng cho các lực lượng to trong phố hội. Những lề luật của dân chúng và các nhà Nho dần được thay thế bằng pháp luật. 1 Số luật mới được lớn mạnh, và các thiết chế hành chính mới ra đời. Luận thuyết về chính quyền mới và dòng nhìn mới về thị trấn hội nổi lên có một sự thống trị toàn diện của Mạc phủ. Mỗi người sở hữu 1 vị trí riêng trong phố hội và phải làm việc để hoàn tất nhiệm vụ của đời mình. Thống trị quần chúng bằng nhân từ của những người sở hữu bổn phận thống trị. Chính quyền mang quyền lực tuyệt đối nhưng có trách nhiệm sở hữu lòng nhân. Mặc dù hệ thống sang trọng do ảnh hưởng của Tân Ngo, chúng ko phải giống nhau. Khi mà binh lính và tăng lữ ở dưới cộng của hệ thống tầng lớp Trung Hoa, thì sở hữu Nhật Bản, thành viên của tầng lớp này được coi là giai cấp thống trị.

  Hi vọng bài viết mà trung tâm tiếng Nhật Kosei sản xuất về văn hóa Nhật Bản thời Edo đã mang lại phổ thông thông báo hữu ích đến cho Các bạn đọc!

  nguồn: https://kosei.vn/kham-pha-nhung-thanh-tuu-cua-van-hoa-nhat-ban-thoi-edo-n2981.html
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng