Những phương pháp tự điều trị bệnh rối loạn tiền đình tại nhà

Thảo luận trong 'Bệnh học' bắt đầu bởi noname1959, 11/12/17.

 1. noname1959

  noname1959 Thành viên mới

  Rối loạn tiền đình là một chứng bệnh rất phổ biến trong thời buổi hiện nay, tác động không nhỏ đến đời sống sinh hoạt cũng như công việc của bệnh nhân. Chính do đó, việc điều trị kịp thời là rất thiết yếu. Nhưng mà, trong quá trình chữa trị có thể dẫn đến một vài tác dụng phụ từ thuốc. Chính vì thế, bài viết này sẽ gợi ý giúp bạn một vài phác đồ chữa bệnh rối loạn tiền đình mà không cần dùng đến thuốc mà vẫn đem lại hiệu quả rất tích cực cho bệnh nhân.
  Phác đồ chữa căn bệnh rối loạn tiền đình : ngâm chân bằng nước nóng

  [​IMG]
  Ngâm chân nước ấm – liệu pháp chữa căn bệnh rối loạn tiền đình hiệu quả

  Đây là liệu pháp chữa bệnh rối loạn tiền đình rất hiệu quả. Ngâm chân bằng nước ấm có công dụng tăng cường máu lên não, giúp trị chứng chứng đau đầu, chóng mặt. Ngâm chân trong nước nóng ở nhiệt độ khoảng 40 – 45 độ C ngày một vài lần, mỗi khi 20 – 30 phút. Cùng với đó, người bệnh nên kết hợp việc đi bộ 30 phút mỗi ngày cũng có công dụng rất tốt trong việc ngăn ngừa chứng đau đầu chóng mặt rất hiệu quả.
  Biện pháp chữa rối loạn tiền đình : vẩy tay

  Bài tập này có công dụng giúp khí huyết lưu vận hành khắp cơ thể để nuôi dưỡng lục phủ ngũ tạng, đào thải lọc khí ra ngoài, liệu pháp này chữa trị căn bệnh rối loạn tiền đình rất hiệu quả. Chọn nơi yên tĩnh, đứng thẳng người, hai bàn chân dang bằng vai, mười đầu ngón chân bấm chắc mặt nền nhà, ngậm kín miệng, lưỡi cong lên đụng nướu răng hàm trên, hai mắt nhìn trước, từ từ đưa hai tay ra phía trước hợp với thân mình một góc 30o, hai bàn tay song song với mặt nền, các ngón tay khép kín. Vẩy mạnh hai tay ra sau hợp với thân mình một góc 60o, hai bàn tay vẩy lên trên và phải làm hết sức mình đồng thời nhíu hậu môn lại và thót lên được tính là một lần vẩy tay, ngày nên tập hai lần và nên tập lúc bụng không no.
  Liệu pháp chữa bệnh rối loạn tiền đình : tự xoa bóp

  Việc xoa bóp những vùng trán, sau gáy, hai ổ mắt hay đỉnh đầu rất có lợi cho việc chữa bệnh rối loạn tiền đình, giúp tăng cường máu lên não, điều hòa khí huyết, định thần, trị chứng đau đầu, chóng mặt, buồn nôn…Theo đó, bạn dùng 3 ngón tay trỏ giữa và áp úp chụm lại xoa toàn bộ trán qua lại xoa 20 – 30 lần, sau đó xoa miết, bóp dọc hai bên cung lông mày. Kết hợp với xoa sau gáy bằng cách dùng cả bàn tay úp lại xoa dọc lên xuống hai bên sau gáy, lên xuống 20 – 30 lần. Bên cạnh, xoa hai ổ mắt và xoa đỉnh đầu cũng chữa rối loạn tiền đình rất tốt. Úp hai bàn tay lấy hai ngón tay trỏ và giữa xoa vòng quanh mắt theo chiều kim đồng hồ (không đè mạnh vào mắt) xoa mỗi khi 20 – 30 vòng. Xoa đỉnh đầu bằng cách dùng 3 ngón tay trỏ giữa kế út, úp lại ngón giữa để chính giữa đỉnh đầu (huyệt bách hội) hai ngón kế là huyệt tứ thần thông, bằng cách day ấn ngang dọc như hình dấu cộng mà huyệt bách hội làm chính giữa ngày day ấn vài lần mỗi khi 5 – 10 phút.
  Trên đây là một số bài tập giúp chữa bệnh rối loạn tiền đình khá hiệu quả. Hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp một phần nhỏ cho bệnh nhân, giúp họ có một cuộc sống khỏe mạnh và chất lượng hơn.
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng